ชายหาดบนเกาะเซ็นโตซ่า (Sentosa Beaches)

Sentosa Beaches ชายหาดที่เป็นจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจบนเกาะเซ็นโตซ่านั้นมีอยู่ 3 แห่ง ได้แก่หาดซิโลโซ (Siloso beach) ซึ่งอยู่ด้านทิศตะวันตกของเกาะ และด้านตะวันออกของเกาะมี 2 ชายหาดคือ หาดปาลาวัน (Palawan Beach) และหาดตันจง (Tanjong Beach) ซึ่งอยู่ถัดมา โดยแต่ละหาดนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวและจุดที่น่าสนใจอีกหลายอย่าง ดังนี้

 

หาดซิโลโซ หรือ หาดไซโลโซ

Siloso beach เป็นชายหาดที่เหมาะกับผู้ชื่นชอบความสนุกสนานไปกับกิจกรรมที่น่าสนใจทั้งในยามกลางวันและในยามกลางคืน ไม่ว่าจะเป็นการนอนอาบแดดหรือแช่เย็นในอ่างน้ำวนบนชายหาด หรือสนุกไปกับกีฬาทางน้ำด้วยการโต้คลื่น, ว่ายน้ำ, พายเรือคายัค และกิจกรรมชายหาดที่น่าสนใจอื่นๆ ซึ่งบริเวณโดยรอบชายหาดมีร้านอาหารหลากหลายไว้บริการตลอดทั้งวัน และในยามค่ำคืนที่หาดแห่งนี้จะมีสีสันของร้านอาหารและบาร์ที่ทำให้สนุกเพลิดเพลินไปด้วยเสียงดนตรีและอร่อยกับอาหารเลิศรสอีกด้วย

หาดปาลาวัน

Palawan Beach เป็นชายหาดที่เหมาะสำหรับครอบครัวได้ร่วมกันทำกิจกรรมในวันหยุดที่สนุกสนานเพลิดเพลินไปกับ KidZania Singapore  สถานที่ซึ่งมอบประสบการณ์ชีวิตและการเรียนรู้แก่เด็กๆ ผ่านกิจกรรมการเล่นบทบาทที่แตกต่างกันในแทบทุกสายอาชีพ นอกจากนี้ชายหาดแห่งนี้ยังมีร้านค้า, ร้านอาหาร, Food Court และสะพานแขวนที่ทอดยาวไปยังจุดใต้สุดของทวีปเอเชีย (Southernmost Point of Continental Asia) ซึ่งเป็นจุดที่ใกล้เคียงที่สุดกับเส้นศูนย์สูตรของเอเชียอีกด้วย

หาดตันจง

Tanjong Beach ชายหาดที่อยู่ริมสุดด้านตะวันออกของเกาะเซ็นโตซ่าที่ค่อนข้างเงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนนอนเล่นผ่อนคลายริมชายหาดไปกับการอ่านหนังสือเล่มโปรด หรือผู้ที่ต้องการความโรแมนติกในยามค่ำคืนจะมีแสงไฟระยิบระยับของเรือในบริเวณใกล้เคียง และที่ชายหาดแห่งนี้ยังมี Tanjong Beach Club เป็นคลับที่ได้รับการยกย่องจาก Condé Nast Traveler ให้เป็นหนึ่งในคลับชายหาดที่ดีที่สุดในโลก คลับที่คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับอาหารตะวันตกเลิศรสและเต้นรำไปกับดนตรีสุดฮิตอีกด้วย

 • เวลาทำการของคลับ วันจันทร์: 12:00 – 22:00 น./วันอังคาร-วันศุกร์: 11:00 – 22:00 น./ วันเสาร์: 10:00 – 22:00 น./ วันอาทิตย์และวันหยุดราชการ: 10:00 – 23:00 น.

ที่อยู่ 39 Artillery Avenue, Sentosa, Singapore 099958

ข้อมูลเพิ่มเติม

 • ติดต่อสอบถาม +65 6736 8672 หรือ Sentosa Hotline: 1800 7368672 (จันทร์ถึงอาทิตย์ตั้งแต่ 09.00 – 18.00 น. *เวลาสิงคโปร์)
 • บริการสายด่วนสำหรับนักท่องเที่ยว 1800 736 2000 (โทรฟรีในสิงคโปร์)
 • Website: sentosa.com.sg (Sentosa Beach)

เวลาทำการ เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
*เวลาอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเวลาทำการของร้านค้าและหน่วยงาน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

วิธีการเดินทางไปยังเกาะเซ็นโตซ่า

เดินทางฟรีที่เกาะเซ็นโตซ่าด้วย Sentosa Bus และ Beach Tram


หาดซิโลโซ (Siloso beach)
จาก Beach Station (Transfer Hub) คุณสามารถเดินทางโดยรถราง Sentosa Beach Tram: ลงที่ Siloso Beach


หาดปาลาวัน (Palawan Beach)
จาก Beach Station (Transfer Hub) คุณสามารถเดินทางได้ 2 วิธี

 • โดยรถโดยสารประจำทางภายในเกาะ: Sentosa Bus B ลงที่ Palawan Beach
 • โดยรถราง Sentosa Beach Tram: ลงที่ Palawan Beach

หาดตันจง (Tanjong Beach)
จาก Beach Station (Transfer Hub) คุณสามารถเดินทางได้ 2 วิธี

 • โดยรถโดยสารประจำทางภายในเกาะ: Sentosa Bus B ลงที่ Tanjong Beach
 • โดยรถราง Sentosa Beach Tram: ลงที่ Tanjong Beach

 

 • by Google Map

 • by Google Map

 • by Google Map