พิพิธภัณฑ์ศิลปะวิทยาศาสตร์ (Singapore ArtScience Museum) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

พิพิธภัณฑ์ศิลปะวิทยาศาสตร์ (Singapore ArtScience Museum)

Singapore ArtScience Museum (新加坡艺术科学博物馆) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ตั้งอยู่ภายใน รีสอร์ทแบบครบวงจรของ มารีน่า เบย์ แซนด์ส (Marina Bay Sands) ในใจกลางเมืองของเขตเซนทรัล ในประเทศสิงคโปร์ เปิดบริการเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2011 พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ จัดแสดงนิทรรศการถาวร และนิทรรศการระดับนานาชาติ ของศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับโลก

อาคารของพิพิธภัณฑ์ มีรูปทรงเหมือนดอกบัว ได้รับการออกแบบทางสถาปัตยกรรม โดยสถาปนิกโมเช่ ซาฟดี (Moshe Safdie) ให้มีรูปทรงเป็นลักษณะของนิ้วมือ ภายใต้แนวคิดว่า มือที่อบอุ่นของสิงคโปร์ (The Welcoming Hand of Singapore) พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จัดแสดงนิทรรศการใน 2 ส่วนหลักๆ ได้แก่

นิทรรศการถาวร (Permanent Exhibition)

เป็นการจัดแสดงนิทรรศการถาวร ของหอศิลป์วิทยาศาสตร์ (ArtScience Gallery)  ซึ่งประกอบด้วยหอศิลป์สามแห่ง ได้แก่ ความอยากรู้ (Curiosity), แรงบันดาลใจ (Inspiration) และการแสดงออก (Expression)

นิทรรศการระดับนานาชาติ (Touring Exhibitions)

เป็นการจัดแสดง นิทรรศการระดับนานาชาติ ของศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับโลก ได้แก่ เลโอนาร์โดดาวินชี (Leonardo da Vinci), ซัลวาดอร์ดาลี (Salvador Dalí), แอนดี วอร์ฮอ (Andy Warhol), วินเซนต์ แวนโคะ (Vincent Van Gogh) และ เมาริตส์ กอร์เนลิส แอ็ชเชอร์ (Maurits Cornelis Escher หรือ M.C. Escher) เป็นต้น

โดยความร่วมมือระหว่างพิพิธภัณฑ์ และหอศิลป์ที่มีชื่อเสียงจากทั่วโลก เช่น พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ และพิพิธภัณฑ์บริติชมิวเซียม ในกรุงลอนดอน, พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติอเมริกัน ในนครนิวยอร์ก, พิพิธภัณฑ์ศิลปะโมริ ในกรุงโตเกียว และอื่นๆ อีกมากมาย

ที่อยู่ 6 Bayfront Avenue, Singapore

ข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อสอบถาม +65 6688 8888

บริการสายด่วนสำหรับนักท่องเที่ยว 1800 736 2000 (โทรฟรีในสิงคโปร์)

website: ArtScience Museum

เวลาทำการ

10.00 น. – 19.00 น.  ทุกวันรวมทั้งวันหยุดราชการ

*เข้าชมครั้งสุดท้ายเวลา 18.00 น

ค่าเข้าชม

ราคาเปลี่ยนแปลงไปตามรายการ ของการจัดแสดงนิทรรศการในแต่ละครั้ง โปรดตรวจสอบเพิ่มเติมที่ Ticketing Charges

การเดินทาง

Marina Bay MRT station (NS27/CE2/TE20), Exit B

by Google Map

Singapore ArtScience Museum (新加坡艺术科学博物馆)