ฟรีทัวร์ชมเมืองสิงคโปร์ (Free Singapore City Sights Tour) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

ฟรีทัวร์ชมเมืองสิงคโปร์ (Free Singapore City Sights Tour)

ทัวร์ชมเมืองสิงคโปร์ใช้เวลาประมาณ 2.5 ชั่วโมง เพื่อนำเสนอมุมมองสมัยใหม่ของประเทศสิงคโปร์ ซึ่งมีภูมิทัศน์เมืองอันงดงาม ของสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม สำหรับเส้นทางทัวร์มีจุดแวะพักครั้งแรกที่ เมอร์ไลอ้อน (Merlion Park) เป็นเวลา 20 นาที ซึ่งคุณสามารถใช้เวลา สำหรับการถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ของสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมหลายแห่ง ได้แก่

Spectra – A Light and Water Show

ชมการแสดงแสงและน้ำที่งดงามที่ มารีน่า เบย์ แซนด์ส ทุกวันอาทิตย์ถึงวันพฤหัสบดีเวลา 20.00 น. และ 21.30 น. และทุกวันศุกร์และวันเสาร์เวลา 20.00 น. ถึง 21.30 น. และ 23.00 น.

รูปปั้นและสวนเมอร์ไลอ้อน

Merlion Park เป็นสวนสาธารณะขนาดเล็ก ริมอ่าวมารีน่าเบย์ ซึ่งเป็นที่ตั้งของรูปปั้นเมอร์ไลอ้อน (Merlion) รูปปั้นที่มีหัวสิงโต และลำตัวของปลา อันถือเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ประจำชาติ ของประเทศสิงคโปร์ และเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ที่มีผู้เข้าชมมากกว่า 1 ล้านคนต่อปี อ่านเพิ่มเติม

เอสพลานาด

Esplanade เป็นโรงละครบนอ่าวมารีน่าเบย์ หรือที่รู้จักกันในชื่อของ Esplanade Theaters พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ ได้แก่ ศูนย์การแสดงกลางแจ้ง, พื้นที่ค้าปลีก, เอสพลานาดมอลล์ (Esplanade Mall) รวมไปถึงที่ชั้นสี่ของอาคาร ซึ่งเป็นจุดสำหรับชมวิวทิวทัศน์ ที่สวยงามของอ่าวมารีน่าเบย์ และบริเวณโดยรอบอีกด้วย อ่านเพิ่มเติม

สิงคโปร์ ฟลายเออร์

Singapore Flyer ชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์ ที่เป็นสถานที่ยอดนิยม ในการชมวิวแบบพาโนรามา ที่สามารถมองเห็นได้ไกลถึง 45 กิโลเมตร ซึ่งคุณจะได้สัมผัสกับวิวมุมสูง ของอ่าวมารีน่าเบย์, สนามบินชางงี, เกาะเซนโตซ่า (Sentosa) และแม้แต่บางส่วนของ ประเทศมาเลเซียและประเทศอินโดนีเซียอีกด้วย อ่านเพิ่มเติม

สะพานฮีลิกซ์

Helix Bridge สะพานซึ่งมีโครงสร้างของ เกลียวสเตนเลส ที่ถักทอคดเคี้ยวไปมา โดยได้รับแรงบันดาลใจจาก รูปแบบของโครงสร้างดีเอ็นเอ ที่ดูสวยงามแปลกตาแตกต่างกัน ทั้งในยามกลางวันและในยามกลางคืน ที่สะพานแห่งนี้จะสว่างไสวไปด้วย ชุดของไฟ LED หลากสีสันงามตา อ่านเพิ่มเติม

พิพิธภัณฑ์ศิลปะวิทยาศาสตร์

Singapore ArtScience Museum พิพิธภัณฑ์แห่งจัดแสดงนิทรรศการถาวร หอศิลป์วิทยาศาสตร์ (ArtScience Gallery) และนิทรรศการระดับนานาชาติ ของศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับโลก โดยความร่วมมือระหว่างพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ ที่มีชื่อเสียงจากทั่วโลก อ่านเพิ่มเติม

มารีน่า เบย์ แซนด์ส

Marina Bay Sands เป็นโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว และเป็นสถานที่ให้บริการคาสิโน ที่มีราคาแพงที่สุดในโลก ซึ่งมีมูลค่าถึง 8 พันล้านเหรียญสิงคโปร์ รวมราคาของที่ดิน ตั้งอยู่บริเวณอ่าวมารีน่าเบย์ และเป็นหนึ่งในสองรีสอร์ทแบบครบวงจร ของประเทศสิงคโปร์ ร่วมกับรีสอร์ทเวิลด์เซนโตซ่า (Resorts World Sentosa) อ่านเพิ่มเติม

หลังจากนั้นเส้นทางทัวร์ จะนำคุณสู่จุดแวะพักที่สอง ซึ่งจะใช้เวลา 30 นาที ที่การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ (Gardens by the Bay) ภายในของอุทยานมีพื้นที่กว้าง และประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว และสถานที่น่าสนใจหลายแห่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งป่าทึบที่เรียกว่า “Supertree Grove” ซึ่งมีโครงสร้างสวนแนวตั้ง ที่มีรูปทรงแบบต้นไม้ ที่มีความสูงระหว่าง 25 เมตร และ 50 เมตร และเป็นที่อยู่อาศัยของ พืชประเภทเฟิร์น, กล้วยไม้และพันธุ์ไม้เลื้อยอื่นๆ คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับ แสงสีที่มีมนต์ขลัง ของท้องฟ้ายามค่ำคืนที่เปล่งประกาย ไปด้วยแสงไฟสีสันสวยงาม

การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์

Gardens by the Bay เป็นอุทยานทางธรรมชาติ ที่เป็นส่วนหนึ่งของ ยุทธศาสตร์ของรัฐบาลสิงคโปร์ ในการเปลี่ยนสิงคโปร์จาก เมืองการ์เด้นซิตี้ (Garden City) ให้เป็นเมืองในสวน (City in a Garden) เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต โดยการเสริมสร้างความเขียวขจี ให้เป็นพื้นที่ พักผ่อนหย่อนใจกลางแจ้ง ในเขตเมืองของสิงคโปร์ อ่านเพิ่มเติม

หากคุณยังมีเวลาเหลือเพียงพอ คุณยังสามารถแวะเที่ยวชม จิวเวล ชางงี แอร์พอร์ต (Jewel Changi Airport) ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่ง ของสนามบินชางงีสิงคโปร์ ก่อนที่คุณจะผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง เพื่อกลับสู่พื้นที่เปลี่ยนเครื่องได้อีกด้วย

จิวเวล ชางงี แอร์พอร์ต

Jewel Changi Airport เป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ และเป็นแหล่งรวมความบันเทิงตามธรรมชาติ อาคารเชื่อมต่อกับอาคารผู้โดยสารสามแห่ง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางแห่งไลฟ์สไตล์ ที่มีธรรมชาติอันร่มรื่นเงียบสงบ ในเมืองที่ทันสมัย คุณสามารถพักผ่อนอย่างเพลิดเพลิน ไปกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย

คุณได้ตื่นตาตื่นใจไปกับ ดินแดนมหัศจรรย์ในเขตร้อน ที่มีแหล่งช้อปปิ้งที่ยอดเยี่ยม ของสินค้าซึ่งมีชื่อเสียงในท้องถิ่น ไปจนถึงแบรนด์ระดับโลก รวมถึงประสบการณ์การรับประทานอาหาร ที่มีให้เลือกลิ้มลอง ตั้งแต่ร้านอาหารสิงคโปร์, ร้านอาหารนานาชาติ ไปจนถึงอาหารชั้นเลิศระดับโลก นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีความหลากหลาย เหมาะสำหรับทุกๆ คนในครอบครัว อ่านเพิ่มเติม

ฟรีทัวร์สิงคโปร์ สนามบินชางงีสิงคโปร์

ฟรีทัวร์สิงคโปร์ จัดโดยสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์, คณะกรรมการการท่องเที่ยวสิงคโปร์ และสนามบินชางงี ทัวร์จะดำเนินการเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น เลือกระหว่างสองเส้นทางทัวร์ที่แตกต่างกัน เพื่อให้คุณได้เพลิดเพลิน ไปกับสถานที่ท่องเที่ยวเสียง และสีสันของสิงคโปร์ ในระหว่างการเดินทางของคุณ

ฟรีทัวร์สิงคโปร์เปิดให้นักท่องเที่ยว ที่เดินทางผ่านสนามบินชางงี สามารถใช้ได้กับผู้โดยสาร ที่มีการหยุดพักอย่างน้อย 5.5 ชั่วโมง และน้อยกว่า 24 ชั่วโมง ที่มีตารางการบินที่เหมาะ กับความต้องการเวลาทัวร์ ซึ่งการเดินทางของทัวร์ ในแต่ละครั้งใช้เวลา 2.5 ชั่วโมง อ่านเพิ่มเติม

ข้อมูลเพิ่มเติม

บริการสายด่วนสำหรับนักท่องเที่ยว 1800 736 2000 (โทรฟรีในสิงคโปร์)

website: Free Singapore City Sights Tour

ขั้นตอนของการท่องเที่ยว

เริ่มจากการลงทะเบียน – มายังจุดนัดหมายตามเวลาที่กำหนด – รวมนักท่องเที่ยวทั้งหมด ไปยัง บูธลงทะเบียน Free Singapore Tours เทอร์มินัล 3 – ผ่านขั้นตอนการตรวจคนเข้าเมือง – เจ้าหน้าที่อธิบายเกี่ยวกับทัวร์ ที่จุดนัดหลังผ่านการตรวจคนเข้าเมือง – เดินไปขึ้นรถทัวร์เพื่อท่องเที่ยวตามแผนการเที่ยว – และจบทริปด้วย รถทัวร์จะนำท่านมาส่งที่ อาคารผู้โดยสารขาออก เทอร์มินัล 3

รายละเอียดการลงทะเบียน

เมื่อคุณมาถึงที่สนามบินชางงี โปรดอยู่ในพื้นที่เปลี่ยนเครื่อง และอย่าผ่านด่านตรวจคนเข้าเมือง เนื่องจากบูธลงทะเบียนตั้งอยู่ที่พื้นที่เปลี่ยนเครื่อง

บูธลงทะเบียน Free Singapore Tours:

เทอร์มินัล 2 (ใน Transit Mall ระหว่าง Transfer Lounge F และ Skytain ไปยัง Terminal 3 ใกล้บันไดเลื่อนถึงด่านตรวจคนเข้าเมือง – ชั้น 2)

เทอร์มินัล 3 (ใน Transit Mall ใกล้ Transfer Lounge A – Gate A1 ถึง A8 – ชั้น 2)

เทอร์มินัลอื่นๆ : โปรดขึ้นรถไฟฟ้า Skytain และไปที่เทอร์มินัล 3 เพื่อลงทะเบียน

เอกสารที่จำเป็น

แสดงหนังสือเดินทาง, บัตรผ่านขึ้นเครื่องของคุณ และวีซ่าเข้าประเทศที่ถูกต้อง (ถ้ามี)

การจองล่วงหน้า

สามารถทำการจองล่วงหน้าได้ ผ่านการท่องเที่ยวสิงคโปร์ ในพื้นที่ หรือสำนักงานสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ในพื้นที่ของคุณ singaporeair.com/contact-us (ไม่สามารถใช้ได้กับผู้โดยสาร ที่บินออกจากประเทศจีนและไทย) ขึ้นอยู่กับความพร้อม ในการให้บริการอย่างน้อย 72 ชั่วโมง ก่อนเดินทางมาถึงสิงคโปร์ โปรดทราบว่าชื่อ และรายละเอียดเที่ยวบินของคุณ จะถูกเปิดเผยต่อผู้ประสานงานทัวร์ เพื่อดำเนินการจองล่วงหน้า ซึ่งผู้โดยสารต่อไปนี้ สามารถรับรองที่นั่งของคุณ ก่อนเดินทางมาถึง:

ผู้โดยสารที่เดินทางโดย สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ (SQ) และ / หรือ SilkAir (MI) ออกบัตรโดยสาร และดำเนินการเที่ยวบินเข้า และออกจากสิงคโปร์ สำหรับเที่ยวบินร่วมที่ให้บริการโดยสิงคโปร์แอร์ไลน์ (SQ) และ / หรือ SilkAir (MI) หมายเลขเที่ยวบิน 4 หลักต้องเริ่มต้นด้วย SQ หรือ MI

ผู้โดยสารที่เดินทาง ในกำหนดการเดินทาง ประกอบด้วยสิงคโปร์แอร์ไลน์ (SQ) และ / หรือ SilkAir (MI) ที่จำหน่ายตั๋วและเที่ยวบิน ที่ดำเนินการเชื่อมต่อกับ เที่ยวบินที่ดำเนินการโดยสกูต (TR)

ผู้โดยสารที่เดินทางในเที่ยวบิน ที่ดำเนินการโดยแอร์นิวซีแลนด์ (นิวซีแลนด์) (SQ4281, SQ4282, SQ4283, SQ4284, NZ281, NZ282, NZ282, NZ283, NZ324, NZ3248, NZ3281, NZ3285, NZ3285, NZ3285, NZ3285, NZ3291, NZ3291, NZ3291, NZ3285, เที่ยวบินเชื่อมต่อกับสิงคโปร์แอร์ไลน์ (SQ) และ / หรือเที่ยวบินที่ให้บริการโดย SilkAir (MI)

หากคุณไม่ได้เดินทาง ด้วยสองสายการบินข้างต้น คุณจะต้องลงทะเบียนที่บูธที่ใกล้ที่สุด เมื่อคุณไปถึงสนามบินชางงี และที่นั่งว่างจะได้รับตามลำดับก่อนหลัง

สิ่งสำคัญที่ควรทราบ

คุณสมบัติในการเข้าร่วมทัวร์ ขึ้นอยู่กับข้อกำหนดในการขอวีซ่า ที่กำหนดโดยหน่วยงานตรวจคนเข้าเมือง และจุดตรวจของสิงคโปร์ กรุณาสอบถามได้ที่ บูธทัวร์สิงคโปร์ฟรี สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

การลงทะเบียนจะปิด 1 ชั่วโมง ก่อนเวลาเริ่มทัวร์ และผู้เข้าร่วม จะได้รับคำแนะนำเป็นกลุ่ม เพื่อผ่านขั้นตอนของ ด่านตรวจคนเข้าเมืองก่อนเริ่มทัวร์

ที่นั่งมีให้บริการตามลำดับ ของการมาก่อนและหลัง โปรแกรมทัวร์อาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและสภาพการจราจร

ผู้โดยสารที่เดินทางผ่านนั้น ได้รับอนุญาตให้เข้าและออกจากสิงคโปร์เพียงครั้งเดียว ในช่วงหยุดพักระหว่างทาง ตามแนวทางที่กำหนดโดย หน่วยงานตรวจคนเข้าเมือง และจุดตรวจของสิงคโปร์ ดังนั้นผู้โดยสารไม่สามารถเข้าร่วมมากกว่าหนึ่งทัวร์

เวลาทำการ

ทัวร์ 18:00 – 20:30 น. ปิดลงทะเบียน 17:00 น. เที่ยวบินเวลาออกเดินทางของคุณหลังจาก 22:30 น.

ทัวร์ 19:30 น. – 22:00 น. ปิดลงทะเบียน 18:30 น. เที่ยวบินเวลาออกเดินทางของคุณหลังจาก 24:00 น.

โปรดทราบว่าเวลาปิดการลงทะเบียน เป็นเวลาการรายงานทัวร์ สำหรับผู้เข้าร่วมที่ลงทะเบียน และจองล่วงหน้าเรียบร้อยแล้ว

by Google Map

ท่าอากาศยานสิงคโปร์ชางงี (Singapore Changi Airport, SIN)