วิธีการเดินทางท่องเที่ยว ภูมิภาคคันไซ จากสนามบินนานาชาติคันไซ (How to travel to Kansai Region from Kansai International Airport) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

วิธีการเดินทางท่องเที่ยว ภูมิภาคคันไซ จากสนามบินนานาชาติคันไซ (How to travel to Kansai Region from Kansai International Airport)

ข้อมูลการเดินทาง เพื่อไปท่องเที่ยวยังเมือง และจังหวัดต่างๆ ในภูมิภาคคันไซ ซึ่งเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว ที่บอกเล่าเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรม รวมถึงแหล่งมรดกโลก และสมบัติประจำชาติ (How to travel to Kansai Region from Kansai International Airport) ด้วยระบบขนส่งสาธารณะ ที่อำนวยความสะดวก ให้คุณเข้าถึงสถานที่ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย โดยใช้เวลาตั้งแต่สามสิบนาที หรือเพียงไม่กี่ชั่วโมง จากสนามบินนานาชาติคันไซ และสนามบินอิตามิ ในประเทศญี่ปุ่น

How to travel to Kansai Region from Kansai International Airport


ภูมิภาคคันไซ (Kansai Region, 関西) หรือเรียก คิงกิ (Kinki, 近畿) ประกอบไปด้วย 7 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดเกียวโต, จังหวัดโอซาก้า, จังหวัดนารา, จังหวัดเฮียวโงะ, จังหวัดชิงะ, จังหวัดวากายามะ และจังหวัดมิเอะ นอกจากนี้ยังมีเมืองที่มีชื่อเสียง และเป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยว ได้แก่ เมืองโทคุชิมะ, เมืองทตโตริ และเมืองฟุคุอิ เป็นต้น

ในแต่ละจังหวัดหรือเมือง ล้วนมีสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยว ทางธรรมชาติที่สวยงาม และบ่อน้ำพุร้อน ซึ่งเปิดโอกาสให้คุณได้สัมผัสกับ วัฒนธรรมประเพณี และวิถึชิวิตท้องถิ่น ควบคู่ไปกับความเพลิดเพลิน ด้วยการท่องเที่ยวสถานบันเทิง และช้อปปิ้งที่ศูนย์การค้า โดยข้อมูลการเดินทาง เพื่อไปท่องเที่ยวยังเมือง และจังหวัดต่างๆ ในภูมิภาคคันไซ มีรายละเอียดดังนี้

สนามบินนานาชาติคันไซ → เกียวโต


จังหวัดเกียวโต (Kyoto, 京都市) เป็นอดีตเมืองหลวงที่มีอายุนับพันปี คุณเข้าถึงแก่นแท้ของประเทศญี่ปุ่น จากทรัพย์สินทางวัฒนธรรม ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก รวมถึงเรื่องราวทางประวัติศาสตร์, วัฒนธรรม, เทศกาลงานประเพณี ได้แก่ เดินท่องเที่ยวในชุดกิโมโน เพื่อชมศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ (Fushimi Inari Taisha Shrine) และวัดคิโยมิสึเดระ (Kiyomizu-dera Temple), พิธีชงชา และอื่นๆ

 • JR Kansai Airport Express “HARUKA” → สถานีเกียวโต (Kyoto Station, 京都駅; ระยะเวลาเดินทาง 75 นาที)
 • Limousine Bus → สถานีเกียวโต ทางออกฮชิโจ (Kyoto Station Hachijo Gate, 京都駅八条口; ระยะเวลาเดินทาง 85 นาที)

สนามบินนานาชาติคันไซ → โอซาก้า


โอซาก้า (Osaka, 大阪市) เป็นเขตเมืองที่ใหญ่ที่สุด ในประเทศญี่ปุ่น รองจากกรุงโตเกียว และยังเป็นศูนย์กลาง ทางเศรษฐกิจของ ภูมิภาคคันไซ นอกจากนี้ยังเป็นเมือง ที่มีชื่อเสียงในเรื่อง ของอาหารท้องถิ่น และอาหารนานาชนิด รวมไปถึงแหล่งช้อปปิ้งที่ยอดเยี่ยม โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ได้แก่ ร้านชิโซ ซันไม บุฟเฟต์, ยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ เจแปน, กุลิโกะแมน หรือป้ายโดตมโบริกูลิโกะ (Dotonbori Glico Sign) เป็นต้น

 • JR Kansai Airport Express “HARUKA” → สถานีชินโอซาก้า (Shin Osaka Station, 新大阪駅; ระยะเวลาเดินทาง 50 นาที)
 • JR Kansai Airport Rapid Service → สถานีโอซาก้า (Osaaka Station, 大阪駅; ระยะเวลาเดินทาง 65 นาที) JR Kyoto Line → สถานีชินโอซาก้า (Shin Osaka Station, 新大阪駅; ระยะเวลาเดินทาง 5 นาที)

สนามบินนานาชาติคันไซ → นารา


นารา (Nara, 奈良県) เป็นเมืองหลวงแห่งแรก ทำให้มีโบราณสถานหลายแห่ง ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก เช่น วัดโฮรีวจิ (Hōryū-ji, 法隆寺) และโคฟุน (Kofun, 古墳) หรือทูมูลี (Tumuli) เป็นสุสานโบราณขนาดใหญ่ ในช่วงกลางศตวรรษที่ 3 ถึงต้นศตวรรษที่ 6 ที่มีลักษณะเฉพาะ เป็นเนินรูปรูกุญแจ

นอกจากนี้ยังมีสถานที่หลายแห่ง ที่บอกเล่าเรื่องราวทาง ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ของเมืองหลวงที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยว ที่ให้บรรยากาศผ่อนคลาย สำหรับการชมดอกซากุระ ในฤดูใบไม้ผลิ และการชมสีสันที่สวยงาม ของพรรณไม้ในฤดูใบไม้ร่วง รวมถึงการชมกวาง ซึ่งมีอยู่มากมายอีกด้วย

 • JR Kansai Airport Express “HARUKA” → สถานีเท็นโนจิ (Tennoji Station, 天王寺駅; ระยะเวลาเดินทาง 30 นาที) JR Yamatoji Line / Yamatoji Rapid Serviec → สถานีนารา (Nara Station, 奈良駅; ระยะเวลาเดินทาง 30 นาที)
 • Limousine Bus → สถานีคินเท็ตสึนารา (Kintetsu Nara Station, 近鉄奈良駅; ระยะเวลาเดินทาง 80 นาที) / สถานีนารา (JR Nara Station, 奈良駅; ระยะเวลาเดินทาง 85 นาที)

สนามบินนานาชาติคันไซ → เฮียวโงะ


เฮียวโงะ (Hyogo, 兵庫県)เป็นจังหวัดที่มีเมืองโกเบ (Kobe) ซึ่งเป็นเมืองท่าเรือ ที่มีทัศนียภาพโดดเด่นของ โกเบพอร์ตทาวเวอร์ (Kobe Port Tower) และความสวยงามในยามค่ำคืน รวมถึงชื่อเสียงของเนื้อวัวโกเบ แสนอร่อย รวมทั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น ปราสาทฮิเมจิ ซึ่งเป็นมรดกโลก, คิโนะซากิออนเซ็น (Kinosaki Onsen) ที่มีร้านอาหารระดับมิชลิน และบ่อน้ำพุร้อนที่มีชื่อเสียง 7 บ่อมงคล

 • JR Kansai Airport Rapid Service → สถานีโอซาก้า (Osaaka Station, 大阪駅; ระยะเวลาเดินทาง 65 นาที) JR Kobe Line / Special Rapid Service → สถานีซันโนะมิยะ (Sannomiya Station, 三ノ宮駅; ระยะเวลาเดินทาง 20 นาที)
 • Limousine Bus → สถานีซันโนะมิยะ (Sannomiya Station, 三ノ宮駅; ระยะเวลาเดินทาง 65 นาที)

สนามบินนานาชาติคันไซ → ชิงะ


จังหวัดชิงะ (Shiga, 滋賀県)มีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง ได้แก่ โอมิฮะจิมัง (Omihachiman, 近江八幡市) เมืองประวัติศาสตร์ ริมทะเลสาบบิวะ (Lake Biwa, 琵琶湖) ซึ่งเป็นทะเลสาบ ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ที่มีทัศนียภาพสวยงาม และเหมาะสำหรับล่องเรือ และการเล่นกีฬาทางน้ำ ได้แก่ วินด์เซิร์ฟ เป็นต้น

รวมถึงการเล่นสกีในฤดูหนาว ที่สกีรีสอร์ท บิวะโกะวัลเลย์ (Biwako Valley, びわ湖バレイ) นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีชื่อเสียงอีกหลายแห่ง ของจังหวัดชิงะ ได้แก่ หมู่บ้านนินจาโคะกะ (Kōka Ninja Village, 甲賀の里 忍術村), วัดเอ็นรยากุจิ (Enryaku-ji, 延暦寺), พิพิธภัณฑ์มิโฮะ (Miho Museum, ミホ ミュージアム) เป็นต้น

 • JR Kansai Airport Express “HARUKA” → สถานีเกียวโต (JR Kyoto Station, 京都駅; ระยะเวลาเดินทาง 75 นาที) JR Biwako Line → สถานีโอ๊ทสึ (Otsu Station, 大津駅; ระยะเวลาเดินทาง 10 นาที)

สนามบินนานาชาติคันไซ → วากายามะ


วากายามะ (Wakayama, 和歌山) เป็นจังหวัดที่อยู่ทางตอนใต้ ของโอซาก้า (Osaka, 大阪市) โดยมีสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งเป็นมรดกโลก คือ น้ำตกนาชิ (Nachi Falls, 那智滝) และภูเขาโคยะ (Mount Kōya, 高野山) อันเป็นที่อยู่ของวัดเก่าแก่ ตั้งอยู่ท่ามกลางยอดเขาแปดยอด ที่มีลักษณะคล้ายกับดอกบัว นอกจากนี้วากายามะ ยังมีสถานที่ยอดนิยมอื่นๆ ได้แก่ พายเรือคายัคที่ เมืองชิระฮะมะ (Shirahama) และลิ้มลองอาหารทะเลสดๆ ที่ ตลาดคุโรชิโอะ (Kuroshio Ichiba (Market), 黒潮市場)

 • JR Kansai Airport Rapid Service → สถานีฮีเนะโน (Hineno Station, 日根野駅; ระยะเวลาเดินทาง 10 นาที) Kishuji Rapid Service → สถานีวากายามะ (Wakayama Station, 和歌山駅; ระยะเวลาเดินทาง 25 นาที)
 • Nankai Airport Express → สถานีอิซูมิซาโนะ (Izumisano Station, 泉佐野駅; ระยะเวลาเดินทาง 10 นาที) Nankai Limited Express “Southern” → สถานีวากายามะชิ (Wakayamashi Station, 和歌山市駅; ระยะเวลาเดินทาง 30 นาที)
 • Limousine Bus → สถานีวากายามะ (JR Wakayama Station, 和歌山駅; ระยะเวลาเดินทาง 40 นาที)

สนามบินนานาชาติคันไซ → มิเอะ


พื้นที่ทางตะวันออก ของจังหวัดมิเอะ มีสถานท่องเที่ยวที่โดดเด่น คือ คาบสมุทรชิมะ (志摩半島, Shima-hantō) หรือรู้จักกันในชื่อ อิเสะชิมะ (Ise-Shima, 伊勢志摩)ซึ่งอยู่ในบริเวณของ อุทยานแห่งชาติอิเสะชิมะ (Ise-Shima National Park) ที่มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยว โดยมีโรงแรม, รีสอร์ท และชายหาดหลายแห่ง และยังขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเลสด โดยเฉพาะหอยนางรม

นอกจากนี้ยังมี สถานที่ท่องเที่ยวโดยรอบ ได้แก่ ศาลเจ้าอิเสะ (Ise Grand Shrine, 伊勢神宮), หินคู่แต่งงาน (Married Couple Rocks) หรือในภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า เมโอโตอิวะ (Meotoiwa, 夫婦岩), เกาะไข่มุกมิกิโมโตะ (Mikimoto Pearl Island, ミキモト真珠島)เป็นเกาะเล็กๆ ในอ่าวอิเสะ เป็นแหล่งเพาะเลี้ยงหอยมุก, พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโทบะ (Toba Aquarium, 鳥羽水族館) และหมู่บ้านสเปนชิมะ (Shima Spain Village, 志摩スペイン村) รวมถึงพิพิธภัณฑ์นินจาแห่งอิกะริว (Ninja Museum of Igaryu, 伊賀流忍者博物館)

 • Nankai Limited Express Rapi:t → สถานีนัมบะ (Namba Station, 難波駅; Nankai Railway; ระยะเวลาเดินทาง 35 นาที) เชื่อมต่อไป สถานีโอซาก้านัมบะ (Osaka Namba Station, 大阪難波駅) Kintetsu Limited Express → สถานีโทบะ (Toba Station, 鳥羽駅; ระยะเวลาเดินทาง 120 นาที)

สนามบินนานาชาติคันไซ → โทคุชิมะ


โทคุชิมะ (Tokushima, 徳島市) เป็นเมืองหลวงของจังหวัดโทคุชิมะ (Tokushima Prefecture, 徳島県) อยู่บนเกาะชิโกกุ (Shikoku, 四国)ซึ่งเป็นเกาะที่เล็กที่สุด ในบรรดาสี่เกาะหลักของประเทศญี่ปุ่น เมืองนี้มีงานเทศกาลเต้นรำ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยว จำนวนกว่าล้านคนในทุกๆปี

เทศกาลเต้นรำที่เรียกว่า อวาโอโดริ (Awa Odori, 阿波踊り) ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลโอบง (Obon Festival) จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 ถึง 15 สิงหาคมของทุกปี โดยนักแสดงสวมชุดประจำภูมิภาค พร้อมด้วยเครื่องดนตรี ได้แก่ กลองไทโกะ, ขลุ่ยชิโนบุ และกระดิ่งคาเนะ พร้อมกับร้องเพลงชามิเซ็น และเต้นรำแบบดั้งเดิม ขณะเดินขบวนไปตามท้องถนน

เมืองแห่งนี้ยังมีสถานที่ ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง คือ สะพานคาซึระ ที่หุบเขาอิยะ (Kazura Bridge at the Iya Valley, 祖谷渓のかずら橋) เป็นสะพานแขวน ที่ทำจากเถาวัลย์ อยู่สูงจากพื้นดินที่ล้อมรอบไปด้วย ความงามของธรรมชาติ พร้อมกับการชมกระแสน้ำวน รวมถึงกิจกรรมที่น่าสนใจต่างๆ ได้แก่ ล่องแก่งในแม่น้ำโยชิโนะ (Yoshino River, 吉野川) และปั่นจักรยานเลียบชายทะเล เป็นต้น

 • Limousine Bus → สถานีโทคุชิมะ (Tokushima Station, 徳島駅; ระยะเวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง 45 นาที)

สนามบินนานาชาติคันไซ → ทตโตริ


ทตโตริ (Tottori, 鳥取市) เป็นเมืองหลวงของจังหวัดทตโตริ (Tottori Prefecture) ในภูมิภาคชูโงกุ (Chūgoku region) โดยมีสถานที่ท่องเที่ยว ยอดนิยมที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว คือ เนินทรายทตโตริ (Tottori Sand Dunes, 鳥取砂丘) ที่คุณสามารถเพลิดเพลิน ไปกับทัศนียภาพของหาดทราย และสนุกสนานไปกับกิจกรรมการขี่อูฐ

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง ได้แก่ ปราสาทชิคาโนะ (Shikano Castle, 鹿野城), ซากปราสาททตโตริ (Tottori Castle Ruins, 鳥取城)ที่สวนคิวโช (Kyusho Park), ภูเขาไดเซ็น (Mount Daisen, 大山) ซึ่งเป็นภูเขาที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่ง ของศาสนาชูเกนโดของญี่ปุ่น

พิพิธภัณฑ์มิซึกิชิเงรุ (Mizuki Shigeru Museum, 水木しげる記念館) รวมไปถนนมิซึกิชิเงรุ (Mizuki Shigeru Road, 水木しげる道路) ถนนที่เรียงรายไปด้วย รูปปั้นของโยไก (Yokai, 妖怪)เป็นภูติ, ปิศาจ และสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติ ในคติความเชื่อญี่ปุ่น ซึ่งนำมาซึ่งโชคลาภ หรือลางร้ายก็เป็นได้

 • JR Kansai-Airport Express “HARUKA” → สถานีชินโอซาก้า (Shin Osaka Station, 新大阪駅; ระยะเวลาเดินทาง 50 นาที) JR Limited Express “Super Hokuto” → สถานีทตโตริ (Tottori Station, 鳥取駅; ระยะเวลาเดินทาง 2 ชั่วโมง 40 นาที)

สนามบินนานาชาติคันไซ → ฟุคุอิ


ฟุคุอิ (Fukui, 福井市)เป็นเมืองหลวงของ จังหวัดฟุคุอิ (Fukui Prefecture) เมืองนี้มีหนึ่งในสถานที่ เป็นมรดกทางวัฒนธรรม คือ ซากปรักหักพังทางประวัติศาสตร์ของ ตระกูลอิชิโจดานิ อาซาคุระ (Ichijōdani Asakura Family Historic Ruins, 一乗谷朝倉家史跡) ซึ่งถูกกำหนดให้เป็น โบราณสถานพิเศษ และทรัพย์สินทางวัฒนธรรม ที่สำคัญของประเทศ

นอกจากนี้ที่เมืองแห่งนี้ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ได้แก่ ปราสาทฟุคุอิ (Fukui Castle, 福井城) และปราสาทคิตาโนะโช (Kitanosho Castle, 北ノ庄城)เป็นปราสาทที่ตั้งอยู่บนพื้นราบ ในสถาปัตยกรรที่เรียกว่า ฮิราชิโระ (Hirashiro, 平城)และแม่น้ำอาสุวะ (Asuwa River, 足羽川)

รวมถึงพิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ฟุคุอิ (Fukui Fine Arts Museum, 福井県立美術館)และพิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์ประจำจังหวัดฟุกุอิ (Fukui Prefectural Dinosaur Museum, 福井県立恐竜博物館) นอกจากนี้ในช่วงฤดูหนาว เมืองแห่งนี้ยังมีสกีรีสอร์ท ที่ซึ่งคุณสามารถสนุกสนานไปกับ การเล่นสกีและเลื่อนหิมะ รวมทั้งการลิ้มลองปูหิมะ ซึ่งเป็นอาหารที่ยอดเยี่ยม ในเมืองน้ำพุร้อนได้อีกด้วย

 • JR Kansai-Airport Express “HARUKA” → → สถานีเกียวโต (JR Kyoto Station, 京都駅; ระยะเวลาเดินทาง 75 นาที) JR Limited Express “Thunderbird” → สถานีฟุคุอิ (Fukui Station, 福井駅; ระยะเวลาเดินทาง 1 ชั่วโมง 50 นาที)

*** โปรดตรวจสอบข้อมูลล่าสุด เกี่ยวกับเส้นทาง, เวลาออกเดินทาง, เวลาถึง และค่าโดยสาร จากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ www.kansai-airport.or.jp/en/access/
และ KIX ACCESSMOOTHIE

*** KANSAI ONE PASS บัตรโดยสารซึ่งคุณสามารถ ใช้ในการเชื่อมต่อกับรถไฟหลักๆ ในภูมิภาคคันไซ ได้อย่างสะดวกสบาย โดยไม่ต้องซื้อตั๋วทุกครั้ง โปรดตรวจสอบข้อมูลล่าสุด เกี่ยวกับเส้นทาง และราคาบัตรโดยสาร จากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ  kansaionepass.com

Kansai International Airport

ท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ

Kansai International Airport (関西国際空港: KIX) เป็นสนามบินนานาชาติ ที่อยู่ใกล้กับเมืองท่องเที่ยว ที่มีชื่อเสียงในภูมิภาคคันไซ ตั้งอยู่บนเกาะเทียม กลางอ่าวโอซาก้า ในจังหวัดโอซาก้า ที่มีสถานที่ท่องเที่ยว ยอดนิยมที่มีชื่อเสียง ของประเทศญี่ปุ่น สนามบินเปิดให้บริการ ในปี พ.ศ. 2537 เพื่อทำหน้าที่แทน สนามบินนานาชาติโอซาก้าเดิม ในปัจจุบันมืชื่อเรียกว่า สนามบินอิตามิ (Itami Airport, 伊丹空港: ITM) ซึ่งบริการเฉพาะเที่ยวบิน ภายในประเทศเท่านั้น อ่านเพิ่มเติม

ดีลเที่ยวบินราคาถูก


HotelsCombined ดีลที่ดีที่สุดจากเว็บไซต์ การเดินทางชั้นนำทั้งหมด คุณจึงสามารถหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกจากสายการบินต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ค้นหาเที่ยวบินราคาถูก จากสายการบินชั้นนำจากทั่วโลก และเส้นทางการบินระหว่างประเทศยอดนิยม HotelsCombined ค้นหากว่าร้อยเว็บไซต์การการเดินทางต่างๆ เพื่อช่วยคุณหาตั๋วเครื่องบินราคาถูก และจองเที่ยวบินที่เหมาะกับคุณที่สุด เนื่องจาก HotelsCombined ค้นหาจากเว็บไซต์ตั๋วเครื่องบินหลายแห่งในครั้งเดียว เทียบราคาเที่ยวบิน

ที่อยู่ 1 Senshukukokita, Izumisano-shi, Osaka 549-0001 Japan (〒549-0001 大阪府泉佐野市泉州空港北1)

ข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อสอบถาม

website: www.kansai-airport.or.jp

เวลาทำการ เวลาทำการแตกต่างกันไป ตามแต่ละสถานที่ หรือหน่วยงาน

by Google Map

Kansai International Airport (関西国際空港: KIX)