พิพิธภัณฑ์จิตรกรรมพระราชวังแห่งชาติ (National Palace Painting Museum) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL
National Palace Painting Museum

พิพิธภัณฑ์จิตรกรรมพระราชวังแห่งชาติ (National Palace Painting Museum)

National Palace Painting Museum (Milli Saraylar Resim Müzesi) เปิดให้บริการเมื่อปี ค.ศ. 2014 ณ ที่พำนักของมกุฎราชกุมาร (Crown Prince Residence of Dolmabahçe Palace) ซึ่งอยู่ในพระราชวังโดลมาบาเช (Dolmabahçe Palace) ในนครอีสตันบูล, ประเทศทูร์เคีย (Turkiye; Türkiye ทูร์กีเย) โดยมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐทูร์เคีย (the Republic of Türkiye) หรือที่เรารู้จักในชื่อเดิม ประเทศตุรกี (Turkey) เพื่อเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะ ในการจัดแสดงนิทรรศการ ผลงานภาพวาด ของศิลปินในศตวรรษที่ 19 ของประเทศทูร์เคีย (Turkiye; Türkiye ทูร์กีเย) โดยมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐทูร์เคีย (the Republic of Türkiye) หรือที่เรารู้จักในชื่อเดิม ประเทศตุรกี (Turkey) และนานาชาติ โดยภายในพิพิธภัณฑ์มีภาพจิตรกรรมมากกว่า 200 ภาพ ได้แก่

  • ภาพวาดที่ซื้อมาจากหอศิลป์โคปิล (Goupil Art Gallery) ในกรุงปารีส สำหรับการประดับพระราชวัง, ภาพวาดโดย Ivan Aivazovsky ศิลปินชาวรัสเซีย, ภาพวาดโดย Abdülmecid II มกุฎราชกุมารองค์สุดท้ายแห่งราชวงศ์ออตโตมัน และภาพของจิตรกรชาวตะวันออก ในคริสต์ศตวรรษที่ 19
  • ภาพวาดโดยศิลปินชาวตุรกี ( ค.ศ. 1870 – ค.ศ. 1930) ประกอบด้วยผลงานของศิลปินชาวตุรกี ในยุคที่สองถึงยุคที่สี่ เช่น Şeker Ahmed Pasha, Osman Hamdi Bey, Hüseyin Zekai Pasha และ Hoca Ali Rıza
  • ภาพวาดของจิตรกรศาล โดยศิลปิน Stanislaw Chlebowski และ Fausto Zonaro ซึ่งทำหน้าที่เป็นช่างภาพในศาล ในยุคของกษัตริย์อับดุลลาซิซที่ 1  (Abdülaziz I) และกษัตริย์อับดุลหมิดที่ 2 (Abdülhamid II)

National Palace Painting Museum

National Palace Painting Museum

National Palace Painting Museum

ที่อยู่ Vişnezade Mahallesi, Vişnezade Mh., 34357 Beşiktaş/İstanbul, Turkey

ข้อมูลเพิ่มเติม

Visit Istanbul: +90 212 449 92 76

ติดต่อสอบถาม +90 212 236 90 00

website: millisaraylar.gov.tr

เวลาทำการ 09:00–16:30

วันปิดทำการ วันจันทร์และวันพฤหัสบดี

การเดินทาง

Kabatas Station (Istanbul Tram T1 / Istanbul Metro F1) *อยู่ในบริเวณของ พระราชวังโดลมาบาเช (Dolmabahçe Palace)

by Google Map

National Palace Painting Museum (Milli Saraylar Resim Müzesi)