อุทยานเขาวงกตคิมยองเชจู (Jeju Gimnyeong Maze Park)

Gimnyeong Maze Park (김녕미로공원) ตั้งอยู่ระหว่างสถานที่ท่องเที่ยว 2 แห่ง ได้แก่ ถ้ำมันจังกุลและถ้ำกิมเนียงกุล ก่อตั้งโดย Dr. Frederic H. Dustin อดีตอาจารย์ชาวสหรัฐอเมริกาของ Cheju National University ลักษณะของเขาวงกตที่ถูกสร้างจากต้นไม้สีเขียวที่มีกลิ่นหอม ชื่อว่า “Leyland Cypress” จำนวน 2,232 ต้น เป็นต้นไม้พันธุ์ผสมที่มีความแข็งแรงและเหมาะกับสภาพอากาศบนเกาะ นำมาปลูกและออกแบบการเรียงต้นไม้เป็นเขาวงกต

ในการจัดเรียงต้นไม้นั้นเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงประวัติศาสตร์ และภูมิประเทศของเกาะเชจูถึง 7 สิ่ง เช่น รูปหัวม้าเป็นสัญลักษณ์ของการมาถึงของชาวมองโกลในปี 1276, รูปงูเป็นสัญลักษณ์ของความเชื่อและพิธีกรรมทางไสยศาสตร์ในอดีตของชาวเกาะ,  รูปเรือซึ่งเป็นสัญลักษณ์แสดงถึงการเดินทางของ Hendrick Hame ชาวตะวันตกคนแรกที่เดินทางมาถึง และเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับเกาะเชจูและเกาหลี รวมไปถึงสัญลักษณ์หยิน-หยาง เป็นต้น

ตั้งอยู่ที่ Jeju Special Self-Governing Province Jeju-si San16, Kimyong-ri Ggujwa-up

ติดต่อสอบถาม

  • ศูนย์บริการ 1330 : +82-64-1330 (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน)
  • สําหรับรายละเอียดเพิ่มเติม : +82-64-782-9266 (เกาหลี)
  • เว็บไซต์: www.jejumaze.com (เกาหลี)

เวลาเปิดทำการ 08:30 – 18:00

ค่าเข้าชม 3,300 won

การเดินทาง จากสนามบิน Jeju International Airport โดยสารรถประจำทางหมายเลข 100 ไปลงที่ Jeju City Local Bus Terminal ซื้อบัตรโดยสารเพื่อขึ้นรถสาย Ilju Road East Direction (Road No. 1132) ไม่มีหมายเลขรถ นั่งรถประมาณ 1 ขั่วโมง 20 นาที ไปลงที่ป้าย Manjanggul Cave Entrance Bus Stop จากป้ายจอดรถนี้มีวิธีไป 2 แบบ คือ

  • รอรถประจำทางที่ป้ายนี้ เป็นรถวิ่งไปยังถ้ำมันจังกุล (Manjanggul Cave Jeju) ซึ่งอยู่เลย เขาวงกตคิมยงเชจู (Jeju Kimnyoung Maze Park) ไป 500 เมตร
  • เดินตรงไปที่สี่แยกแล้วเลี้ยวขวาจากนั้นเดินไปอีก 2 กิโลเมตร ทางที่เนินเป็นเนินขึ้นลงเขา

หมายเหตุ การเดินทางของเราเป็นแบบที่ออกจากโรงแรม Ocean Grand Hotel Jeju ดังนี้

  • Kimnyoung Maze Park ออกจากโรงแรมเลี้ยวซ้ายที่ปากซอย เดินข้ามถนนไปที่ป้ายรถประจำทางป้ายแรก (Hamdeok-ri Bus Stop) ขึ้นรถสาย Ilju Road East Direction (Road No. 1132) ไม่มีหมายเลขรถ นั่งรถประมาณ 40 นาที ไปลงที่ป้าย Manjanggul Cave Entrance เดินตรงไปที่สี่แยกแล้วเลี้ยวขวาจากนั้นเดินไปอีก 2 กิโลเมตร ทางที่เนินเป็นเนินขึ้นลงเขา
  • ถ้ำมานจังกุล (Manjanggul Cave) อยู่ถัดจาก Kimnyoung Maze Park โดยเมื่อออกมาจาก Kimnyoung Maze Park เลี้ยวขวาเดินต่อไปอีก 500 เมตร

 

  • by Google Map