วัดพ็อบฮวาจองซา (Beophwa Jeongsa Temple) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

วัดพ็อบฮวาจองซา (Beophwa Jeongsa Temple)

Beophwa Jeongsa (법화정사) วัดแห่งนี้มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า เจดีย์พระบรมสารีริกธาตุเพื่อสันติภาพโลก และการรวมเป็นหนึ่ง (The Buddha Sharira Stupa for World Peace and Unification, Pyeonghwatong Ilbulsalitab, 평화통일불사리탑) วัดแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1987 บนพื้นที่ทางตะวันตกเฉียงใต้ ของภูเขาฮันลาซาน (Hallasan Mountain, 한라산) บนเกาะเชจู (Jeju-do, 제주도)ประเทศเกาหลีใต้

วัดตั้งอยู่บนเนินเขา ที่ระดับความสูง 170 เมตร ซึ่งสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ แบบพาโนรามาของ ภูเขาฮันลาซาน (Hallasan Mountain, 한라산)  และทะเลโชชอน (Jocheon Sea, 조천 바다가) ที่สวยงาม และทำให้รู้สึกผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

มีตำนานเล่าว่า วัดแห่งนี้ถูกสร้างขึ้น โดยนายพลชางโบโก (Jang Bogo, 장보고) ในศตวรรษที่ 9 แต่ตามบันทึกระบุว่า มันถูกสร้างขึ้นในระหว่างปี ค.ศ. 1269 – ค.ศ. 1279 ซึ่งอาจทำให้วัดแห่งนี้ กลายเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุด บนเกาะเชจู (Jeju-do, 제주도) ก็เป็นได้

ต่อมาวัดกลายเป็นอารามที่ยิ่งใหญ่ เมื่อราชวงศ์โครยอ (Goryeo Dynasty) ถูกยึดครองโดยราชวงศ์หยวน (Yuan Dynasty) แต่วัดไม่เป็นที่ยอมรับ และปิดตัวลงในปี ค.ศ. 1653 ในสมัยราชวงศ์โชซอน (Joseon Dynasty) โดยวัดถูกสร้างขึ้นมาใหม่อีกครั้ง ในปี ค.ศ. 1920 โดยพระภิกษุที่มีนามว่าอันโดโวล (Monk An Do-Wol, 안도월)

นอกจากความสวยงามของวิวทิวทัศน์ ซึ่งคุณจะได้ชื่นชมที่วัดแห่งนี้แล้ว คุณจะพบกับองค์พระเจดีย์ที่งดงาม ซึ่งมีสถาปัตยกรรมเป็นรูปทรงโดม และยอดของเจดีย์เป็นสีทองอร่าม เจดีย์มีความสูงโดยประมาณ 33 เมตร  โดยจัดพิธีวางศิลาฤกษ์ เมื่อวันที่ 10 เดือน 10 ในปี ค.ศ. 1988

นอกจากนี้ภายในวัด และบริเวณโดยรอบ ยังมีสถานที่และสิ่งที่สวยงามหลายอย่าง ได้แก่ พระพุทธรูป และรูปปั้นของเจ้าแม่กวนอิม ที่แกะสลักจากหินแกรนิตอย่างสวยงาม  เรียงรายอยู่รอบสวนที่ร่มรื่นอีกด้วย

Beophwa Jeongsa (법화정사)

ที่อยู่ 2268-1 Jocheon-ri, Jochon-eup, Cheju, Jeju-do, South Korea (제주특별자치도 제주시 조천읍 조천리 2268-1)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 64-782-0579 (เกาหลี )

website: buphwajungsa.or.kr (เกาหลี )

เวลาทำการ เปิดทำการทุกวัน ตั้งแต่เวลาเช้า-เยน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

จาก Jeju International Airport

เดิน 3 นาที, 150 เมตร ไปที่ป้ายจอด Daho Village ขึ้นรถบัส Bus No. 343 และไปลงที่ Jeju Bus Terminal (제주버스터미널) *ใช้เวลา 7 นาที, 4 ป้ายจอด

จากนั้นขึ้นรถ Bus. No. 201 และไปลงที่ Jocheon-ri (조천리) *ใช้เวลา 24 นาที, 27 ป้ายจอด

จากนั้นเดินไปตามถนน Jowa-ro (조와로) *ใช้เวลา 6 นาที 400 เมตร

by Google Map

Beophwa Jeongsa (법화정사)

Jeju International Airport → Beophwa Jeongsa (법화정사)