อ่างเก็บน้ำอาจุงจอซูชี (Ajungjeosuji, Jeonju) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

อ่างเก็บน้ำอาจุงจอซูชี (Ajungjeosuji, Jeonju)

Ajungjeosuji ( 아중저수지) ตั้งอยู่ในเมืองชอนจู (Jeonju) ในจังหวัดช็อลลาเหนือ (ช็อลลาบุกโด, Jeollabuk-do) ของประเทศเกาหลีใต้ เป็นอ่างเก็บน้ำที่ถูกสร้างขึ้น เมื่อวันที่ 1 มกราคม ค.ศ. 1952 เพื่อวัตถุประสงค์ ในการจัดหาน้ำทางการเกษตร จนกระทั่งวันที่ 30 ตุลาคม ค.ศ. 1961

ด้วยระยะเวลากว่า 50 ปีที่ผ่านมา อ่างเก็บน้ำแห่งนี้ ได้ถูกพัฒนาปรับปรุง เพื่อฟื้นฟูสภาพแวดล้อมทางภูมิศาสตร์   และคุณค่าทางประวัติศาสตร์ รวมไปถึงระบบนิเวศน์ ของทะเลสาบอาจุงโฮซู (Ajunghosu, 아중호수) เพื่อการอาศัยอยู่ร่วมกันอย่างเป็นสุข ระหว่างธรรมชาติและผู้คน

ในเดือนมีนาคม ค.ศ. 2014 ได้มีการสร้าง ทางเดินเหนือน้ำโดยรอบทะเลสาบ เพื่อให้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของประชาชน และเพื่อดึงดูดความสนใจ ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ของเมืองชอนจู (Jeonju)

ที่อ่างเก็บน้ำแห่งนี้ คุณสามารถเดินเล่น ไปตามทางเดินเหนือน้ำ พร้อมกับครอบครัวหรือคนรัก เพื่อชื่นชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของ ทิวเขา, ป่าเขียว และน้ำสีฟ้าในยามกลางวัน และยิ่งดูสวยงามแปลกตาในยามกลางคืน ที่มีแสงสีสะท้อนบนพื้นน้ำของไฟ LED ที่ติดตั้งไว้ เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวได้อีกด้วย

รวมทั้งในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ที่บริเวณทางเข้า ของอ่างเก็บน้ำแห่งนี้  จะเรียงรายและบานสะพรั่งไปด้วย ดอกซากุระเกาหลี (Korea Sakura) ที่มีชื่อเรียกว่า “พ็อก-กช (Beojkkoch, 벚꽃)” หรือเชอร์รี่บลอสซั่ม (Cherry Blossom)

Ajungjeosuji ( 아중저수지)

ที่อยู่ Uadong 1(il)-ga, Jeonju-si, Jeollabuk-do, South Korea (전라북도 전주시 전주시 우아동1가)

สอบถามข้อมูล

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม: + 82-63-282-1330

เวลาทำการ เปิดตลอดทั้งปี

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Jeonju

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Jeonju

และรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Gwangju – Jeonju

เส้นทางเดินเที่ยวหมู่บ้านชอนจูฮันอก (Walking route in Jeonju Hanok Village)


จาก Jeonju Intercity/Express Bus Terminal

ใช้รถบัสหมายเลข 79 (8 นาที, 7 ป้าย) ลงที่ “Jeonju-Yeog-Cheos-Majung-gil (전주역첫마중길)” เมื่อเราหันหน้าเข้าถนนเดินไปทางขวาประมาณ 200 เมตร จะเห็นสถานีรถไฟจอนจูตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามของสี่แยก

เลี้ยวขวาที่สี่แยกเพื่อเดินไปยังป้ายจอดรถประจำทาง “Jeonju Yeog (전주역)” ใช้รถประจำทางสาย 100 (10 นาที, 5 ป้ายจอด)

  1. Ualeogki-Apateu (우아럭키아파트)
  2. Sanjeong-Ujeong-Sinsegye-Apateu (산정우정신세계아파트)
  3. Yunseong Villa
  4. Ajung-yeog (아중역)

ลงที่ Ingyoma-eul (인교마을-อ่านว่า “อินคโยมาอึ้ล) เดินย้อนกลับไปประมาณ 200 เมตร แล้วเลี้ยวขวาที่สี่แยก (สี่แยกที่สอง) เดินไปตามถนน “Ingyo 9-gil (인교 9-길)” จนสุดถนน ระยะทางประมาณ 300 เมตร แล้วเลี้ยวขวาไปตามถนนเล็กน้อย จะเห็นบันไดไม้เพื่อเดินไปยังอ่างเก็บน้ำอยู่ฝั่งตรงข้ามของถนน


จาก Jeonju Station

จากด้านหน้าสถานีรถไฟ ข้ามทางม้าลายด้านซ้ายมือ แล้วเดินไปทางซ้าย เพื่อเดินไปยังป้ายจอดรถประจำทาง “Jeonju Yeog (전주역)” ใช้รถประจำทางสาย 100 (10 นาที, 5 ป้ายจอด)

  1. Ualeogki-Apateu (우아럭키아파트)
  2. Sanjeong-Ujeong-Sinsegye-Apateu (산정우정신세계아파트)
  3. Yunseong Villa
  4. Ajung-yeog (아중역)

ลงที่ Ingyoma-eul (인교마을-อ่านว่า “อินคโยมาอึ้ล) เดินย้อนกลับไปประมาณ 200 เมตร แล้วเลี้ยวขวาที่สี่แยก (สี่แยกที่สอง) เดินไปตามถนน “Ingyo 9-gil (인교 9-길)” จนสุดถนน ระยะทางประมาณ 300 เมตร แล้วเลี้ยวขวาไปตามถนนเล็กน้อย จะเห็นบันไดไม้เพื่อเดินไปยังอ่างเก็บน้ำอยู่ฝั่งตรงข้ามของถนน

by Google Map

Ajungjeosuji (아중저수지)