ไซซานฮิลล์คอมเพล็กซ์ (Zaisan Hill Complex) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

ไซซานฮิลล์คอมเพล็กซ์ (Zaisan Hill Complex)

Zaisan Hill Complex (Зайсан хилл) เป็นศูนย์การค้าที่ให้บริการ ความบันเทิงแบบครบวงจร เปิดให้บริการในปี ค.ศ. 2007 ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้อยู่ใกล้กับ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่ง ในบริเวณของเชิงภูเขาบอกด์ข่าน (Bogd Khan Mountain, Bogd Khan Uul) ในเมืองอูลานบาตอร์ (Ulaanbaatar) ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศมองโกเลีย

ภายในศูนย์การค้าแห่งนี้ มีสิ่งบันเทิงมากมาย เช่น สินค้าให้เลือกซื้อ หรือร้านอาหารหลากหลาย เพื่อให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับ การพักผ่อนหย่อนใจให้หายเหนื่อย หลังจากการเยี่ยมชม สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในบริเวณใกล้เคียง ได้แก่ อุทยานอนุสรณ์ทหารผ่านศึกไซซาน (Zaisan Monument) และภูเขาบอกด์ข่าน (Bogd Khan Mountain, Bogd Khan Uul) เป็นต้น

ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ ยังมีโรงภาพยนตร์ (Prime Cineplex Town), ลานน้ำแข็งไซซาน (Zaisan Iceland Ice Arena) และพื้นที่สีเขียวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม รวมไปถึงกิจกรรมสำหรับเด็กและเยาวชน ให้มีช่วงเวลาที่ดีและสนุกสนานที่เรียกว่า เทศกาลไซซานฮิล (Zaisan Hill Festival) ที่ประกอบด้วยกิจกรรมต่างๆ เช่น การแข่งขันบาสเก็ตบอล 3×3, การแข่งขันเต้นรำ และกิจกรรมมากมายเพื่อการรณรงค์ต่อต้านความรุนแรง

อุทยานอนุสรณ์ทหารผ่านศึกไซซาน

Zaisan Monument

Zaisan Monument (Зайсан толгой) เป็นอนุสรณ์สถานที่สร้างขึ้น เพื่อระลึกถึงทหารพันธมิตร มองโกเลียและโซเวียต ที่เสียชีวิตในสงครามโลกครั้งที่สอง อนุสรณ์สถานแห่งนี้ ตั้งอยู่บนเนินเขาบอกด์ข่าน (Bogd Khan Mountain) เป็นสถานที่ยอดนิยม สำหรับการชมวิวทิวทัศน์ของเมืองอูลานบาตอร์ (Ulaanbaatar) ซึ่งอยู่ในหุบเขาเบื้องล่าง รวมถึงแม่น้ำทูอูล (Tuul River, Туул гол) ที่ไหลผ่านเมือง อ่านเพิ่มเติม

ภูเขาบอกด์ข่าน

Bogd Khan Mountain

Bogd Khan Mountain (Bogd Khan Uul, Богд хан уул) เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ทางประวัติศาสตร์ มาตั้งแต่ศตวรรษที่ 13 และเป็นเขตอนุรักษ์ทางธรรมชาติ ที่ได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก เมื่อปี ค.ศ. 1783 ลักษณะทางภูมิศาสตร์ ของภูเขาแห่งนี้ประกอบด้วย เทือกเขาที่ทอดยาว จากตะวันออกไปตะวันตก และมีความหลากหลายทางภูมิศาสตร์ ที่เกิดจากปรากฎการณ์ทางธรรมชาติ อ่านเพิ่มเติม

เมืองอูลานบาตอร์

Ulaanbaatar

Ulaanbaatar (Улаанбаатар) เป็นเมืองที่ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1639 ในฐานะศูนย์กลางของ วัดทางศาสนาพุทธ เมืองตั้งรกรากอย่างถาวร ในที่ตั้งเหนือระดับน้ำทะเลปานกลาง ทางตะวันออกของศูนย์กลาง ของประเทศมองโกเลีย บนแม่น้ำทูอูล (Tuul River, Туул гол, Tūl gol) ซึ่งเป็นแม่น้ำที่แตกสาขา มาจากแม่น้ำเซเล็นจ (Selenge River) ในหุบเขาที่เชิงของ ภูเขาบอกด์ข่าน (Bogd Khan Mountain, Bogd Khan Uul) เป็นภูเขาที่กว้างใหญ่และป่าหนาทึบ เมื่อเป็นอิสระในปี ค.ศ. 1911 เมืองถูกเปลี่ยนชื่อเป็น NiĭslelKhüree (НийслэлХүрээ) ซึ่งหมายถึง เมืองหลวงแห่งเต็นท์ (Capital Camp) เมื่อเมืองกลายเป็นเมืองหลวง ของสาธารณรัฐประชาชนมองโกเลียใหม่ ในปี ค.ศ. 1924 ชื่อของมันก็เปลี่ยนเป็น เมืองอูลานบาตอร์ (Ulaanbaatar, Улаанбаатар) ซึ่งหมายถึง วีรบุรุษแดง (Red Hero) โดยในปัจจุบันเป็นเมืองหลวงของประเทศมองโกเลีย (Mongolia) อ่านเพิ่มเติม

Zaisan Hill Complex

Zaisan Hill Complex

Zaisan Hill Complex

ที่อยู่ Khan-Uul District, 11th khoroo, Dunjingarav 14, Ulaanbaatar 17023 Mongolia (Хан-Уул дүүрэг, 11-р хороо, Дүнжингарав 14, Улаанбаатар 17023 Монгол)

ข้อมูลเพิ่มเติม

Mongolian Tourist Hotline: +976 1900 1932

ติดต่อสอบถาม +976 7712 8939

website: ougroup.mn

เวลาทำการ  เปิดบริการทุกวัน 10:00–23:30 น.

ค่าเข้าชม ฟรี

* ราคาแตกต่างกันไป ตามแต่ละหน่วยงานหรือร้านค้า

การเดินทาง

รายละเอียด บัตรโดยสาร U Money และระบบขนส่งสาธารณะ ในอูลานบาตอร์ (U Money and Public Transport in Ulaanbaatar)

วิธีการเดินทางจากสนามบิน ถึงเมืองอูลานบาตอร์ (How to get from airport to Ulaanbaatar city)

เส้นทางรถประจำทางหมายเลข 7 จากสนามบิน ไปเมืองอูลานบาตอร์ (Bus Route Ч-7 from Airport to Ulaanbaatar City)

เส้นทางรถประจำทางหมายเลข 7 จากเมืองอูลานบาตอร์ ไปสนามบิน (Bus Route Ч-7 from Ulaanbaatar City to Airport)


ใช้รถบัสประจำทาง Bus No. 52, 55 และลงที่ป้ายจอด Bus stop: Tank statues (Танктай хөшөө) จากนั้นเดินย้อนกลับคุณจะพบกับ ไซซานฮิลล์คอมเพล็กซ์ (Zaisan Hill Complex)

  • อุทยานอนุสรณ์ทหารผ่านศึกไซซาน (Zaisan Monument) ขึ้นลิฟท์ไปชั้นบนสุด จะมีสะพานเชื่อมระหว่างห้างสรรพสินค้า ไปถึงทางขึ้นอุทยาน
  • หากคุณจะไป สวนพระพุทธรูป (Buddha Garden, Будда Цэцэрлэг) ต้องเดินย้อนกลับไปตามถนน ระยะทางประมาณ 200 เมตร
  • ป้ายหน้ารถเมล์เขียนเป็นภาษามองโกเลียว่า Ч-52, Ч-55

ควรใช้ google Map เพื่อติดตามการเดินทางของคุณ เนื่องจากไม่มีข้อมูลภาษาอังกฤษ และเมื่อขึ้นรถบัสผิด ให้ลงที่ป้ายถัดไป ก่อนลงจากรถอย่าลืมแตะบัตรยูมันนี่ (U Money)  เพื่อใช้ Free Transiting ของคุณภายใน 30 นาที

by Google Map

Zaisan Hill Complex (Зайсан хилл)