บลูสกายทาวเวอร์ (Blue Sky Tower) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

บลูสกายทาวเวอร์ (Blue Sky Tower)

Blue Sky Tower (Цэнхэр тэнгэрийн цамхаг) อาคารที่มีรูปแบบทางสถาปัตยกรรม ที่เป็นเอกลักษณ์ และเป็นตึกระฟ้าที่ทันสมัยแห่งที่สอง ซึ่งถูกสร้างขึ้นในบริเวณใกล้กับ จตุรัสซุคบาตาร์ (Sukhbaatar Square) หรือชิงกีสสแควร์ (Chinggis Square) และกลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์ก ที่โดดเด่นในใจกลางของ เมืองอูลานบาตอร์ (Ulaanbaatar) ซึ่งเป็นเป็นเมืองหลวงของประเทศมองโกเลีย

การเจริญเติบโตของเมืองอูลานบาตอร์ (Ulaanbaatar) นำไปสู่ฉากหลังของจตุรัสซุคบาตาร์ (Sukhbaatar Square) ที่ดูสวยงามโดดเด่น ไปด้วยตึกระฟ้าที่ทันสมัยหลายแห่ง โดยมีตึกทันสมัยแห่งแรกของเมือง คือ เซนทรัลทาวเวอร์ (Central Tower) และตามมาด้วยอาคารแห่งที่สอง คือ บลูสกายทาวเวอร์ (Blue Sky Tower)

บลูสกายทาวเวอร์ (Blue Sky Tower) มีแนวคิดในการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ ด้วยสถาปัตยกรรมที่ดูทันสมัย และสวยงามแปลกตา เป็นอาคารรูปทรงเรือใบ และกลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่สำคัญ ย่านใจกลางเมือง ซึ่งอยู่ใกล้จุดหมายปลายทาง ของสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีชื่อเสียงหลายแห่งของเมือง รวมถึงย่านช้อปปิ้ง และย่านธุรกิจชั้นนำของ เมืองอูลานบาตอร์ (Ulaanbaatar)

นอกจากนี้ที่ชั้น 23 ของทาวเวอร์ ยังมีบลูสกายเล้าจ์ (Blue Sky Lounge) ซึ่งเป็นสถานที่ยอดเยี่ยม สำหรับการพักผ่อนอย่างมีสไตล์ของคุณ ด้วยการลิ้มรสอาหารและเครื่องดื่มชั้นเลิศ พร้อมกับการชมทิวทัศน์แบบพาโนรามา ของสถานที่โดยรอบในเมืองอูลานบาตอร์ (Ulaanbaatar)

รวมไปถึงทัศนียภาพมุมสูง อันงดงามของสถานที่ท่องเที่ยว ในบริเวณใกล้เคียง เช่น จตุรัสซุคบาตาร์ (Sukhbaatar Square), เป็นต้น โดยเฉพาะค่ำคืนในวันศุกร์ ที่มีการแสดงสดของวงดนตรี เพื่อขับกล่อมให้กลายเป็น อีกหนึ่งค่ำคืนที่แสนสุขของคุณอีกด้วย

รีวิวโรงแรม The Blue Sky Hotel and Tower

The Blue Sky Hotel and Tower

ที่แห่งนี้ยังเปิดบริการ ในฐานะของโรงแรมระดับหรู ที่มีห้องพักที่กว้างขวาง และถูกออกแบบอย่างประณีต พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ซึ่งสะดวกสบายและเหมาะสำหรับแทั้งนักธุรกิจและนักท่องเที่ยว ด้วยที่ตั้งของโรงแรม ซึ่งอยู่ในย่านใจกลางเมืองอูลานบาตอร์ (Ulaanbaatar) และล้อมรอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยว, แหล่งช้อปปิ้ง และระบบขนส่งสาธารณะ อ่านเพิ่มเติม

เปรียบเทียบราคาโรงแรม, เกสต์เฮ้าส์ และโฮสเทล เพื่อความสะดวกในอ่านรีวิว, ดูแผนที่่ตั้ง, รูปภาพ และรายละเอียดเพิ่มเติมจากหลายเว็บไซต์มีชื่อเสียง ได้แก่ Agoda, Booking.com, Hotels.com, Orbitz และ Expedia รวมไปถึงเว็บไซต์ตรงของโรงแรม โดยใช้ เว็บไซต์เปรียบเทียบราคาโรงแรมและที่พัก Hotelscombined

จตุรัสซุคบาตาร์

Sukhbaatar Square Chinggis Square

Sükhbaatar Square (Сүхбаатарын талбай) จัตุรัสสาธารณะขนาดใหญ่แห่งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม และศูนย์กลางในการจัด กิจกรรมทางวัฒนธรรมต่างๆ ต่อมาในปี ค.ศ. 2013 จตุรัสมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า จตุรัสชิงกีสสแควร์ (Chinggis Square, Чингисийн талбай) เพื่อเป็นเกียรติแก่เจงกีสข่าน (Genghis Khan) ผู้ก่อตั้งอาณาจักรมองโกล ในปี ค.ศ. 1206 บริเวณโดยรอบของจตุรัส ประกอบไปด้วยอาคารรัฐบาล, พิพิธภัณฑ์, สถานที่ท่องเที่ยว และรูปปั้นอนุสาวรีย์ของบุคคลสำคัญๆ อ่านเพิ่มเติม

Blue Sky Tower

Blue Sky Tower

Blue Sky Tower

Blue Sky Tower

ที่อยู่ Peace Avenue 17, Sukhbaatar District, 1st Quarter, Sukhbaatar, Ulaanbaatar, Mongolia (Энх Тайваны Өргөн Чөлөө 17, Улаанбаатар)

ข้อมูลเพิ่มเติม

Mongolian Tourist Hotline: +976 1900 1932

ติดต่อสอบถาม +976 7010 0505

E-mail: smc@hotelbluesky.mn

website: hotelbluesky.mn

เวลาทำการ 

Blue Sky Lounge: 17:00 น. – 02:00 น.

* เวลาทำการแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับร้านค้าหรือหน่วยงาน

การเดินทาง

รายละเอียด บัตรโดยสาร U Money และระบบขนส่งสาธารณะ ในอูลานบาตอร์ (U Money and Public Transport in Ulaanbaatar)

วิธีการเดินทางจากสนามบิน ถึงเมืองอูลานบาตอร์ (How to get from airport to Ulaanbaatar city)

เส้นทางรถประจำทางหมายเลข 7 จากสนามบิน ไปเมืองอูลานบาตอร์ (Bus Route Ч-7 from Airport to Ulaanbaatar City)

เส้นทางรถประจำทางหมายเลข 7 จากเมืองอูลานบาตอร์ ไปสนามบิน (Bus Route Ч-7 from Ulaanbaatar City to Airport)


ใช้รถบัสประจำทาง Bus No. 4, 1, 2, 28, 29, 3, 30, 34, 37, 50, 59, 7 หรือรถโทรลลี่ย์บัส (Trolleybus) T-2, T-4, T-5 และลงที่ป้ายจอด St. Petersburg (Санкетпетербург) Bus stop *เดินจากป้ายจอดรถเล็กน้อย โรงแรมอยู่ด้านขวามือของคุณ

* ป้ายหน้ารถเมล์เขียนเป็นภาษามองโกเลียว่า ХО-4, Ч-1, Ч-2, Ч-28, Ч-29, Ч-3, Ч-30, Ч-34, Ч-37, Ч-50, Ч-59, Ч-7

* รถโทรลลี่ย์บัส (Trolleybus) เป็นรถไฟฟ้าโดยสารชนิดไม่มีราง

  • ควรใช้ google Map เพื่อติดตามการเดินทางของคุณ เนื่องจากไม่มีข้อมูลภาษาอังกฤษ และเมื่อขึ้นรถบัสผิด ให้ลงที่ป้ายถัดไป ก่อนลงจากรถอย่าลืมแตะบัตรยูมันนี่ (U Money)  เพื่อใช้ Free Transiting ของคุณภายใน 30 นาที

by Google Map

The Blue Sky Hotel and Tower (Хөх тэнгэр Зочид буудал ба цамхаг)