น้ำพุเยอรมัน (German Fountain) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL
German Fountain

น้ำพุเยอรมัน (German Fountain)

German Fountain (Turkish: Alman Çeşmesi German: Deutscher Brunnen) เป็นศาลาริมน้ำที่ปลายด้านเหนือของ สนามแข่งม้าฮิปโปโดรมแห่งกรุงคอนสแตนติโนเปิล (Hippodrome of Constantinople) ซึ่งปัจจุบันคือ จัตุรัสสุลต่านอาห์เมต ในนครอีสตันบูล, ประเทศทูร์เคีย (Turkiye; Türkiye ทูร์กีเย) โดยมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐทูร์เคีย (the Republic of Türkiye) หรือที่เรารู้จักในชื่อเดิม ประเทศตุรกี (Turkey) ศาลาน้ำพุถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ ในวาระครบรอบครั้งที่ 2 ในการมาเยือนยังนครอีสตันบูล ของจักรพรรดิวิลเฮล์มที่ 2 แห่งเยอรมนี (Wilhelm II, German Emperor) เมื่อปี ค.ศ. 1898

โดยถูกสร้างขึ้นในประเทศเยอรมนี จากนั้นจึงเคลื่อนย้ายชิ้นส่วน และนำมารวบรวม และสร้างตั้งไว้ที่ ฮิปโปโดรมแห่งกรุงคอนสแตนติโนเปิล (Hippodrome of Constantinople) ในปี ค.ศ. 1900 และตั้งอยู่จนถึงปัจจุบันศาลาแห่งนี้มีโครงสร้าง ทางสถาปัตยกรรม เป็นศาลาซุ้มหินอ่อนแกะสลัก รูปทรงแปดเหลี่ยม สไตล์นีโอไบเซนไทน์ ตั้งอยู่บนฐานยกสูง และมีบันไดแปดขั้น สำหรับก้าวขึ้นไปยังประตูทางเข้า บริเวณตรงกลางของศาลา มีอ่างน้ำพุตั้งอยู่บนพื้นกระเบื้องโมเสก สำหรับหลังคาเป็นโดมทองสัมฤทธิ์ และเพดานของโดม ตกแต่งด้วยกระเบื้องเคลือบสลับสีทองอย่างงดงาม

German Fountain

German Fountain

ที่อยู่ Binbirdirek Mh., 34122 Fatih/İstanbul,Turkey

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • Visit Istanbul: +90 212 449 92 76
  • email: info@visit.istanbul
  • website:  visit.istanbul

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Sultanahmet Station (Istanbul Tram T1) และเดินประมาณ 2 นาที, 220 เมตร *อยู่ติดกับจัตุรัสสุลต่านอาห์เมต (Sultanahmet Meydanı) และอยู่ฝั่งตรงข้าม Sultan Ahmet Tomb (Sultan 1. Ahmed Türbesi)

by Google Map

▪️ German Fountain (Alman Çeşmesi)