ยงพยองสกีรีสอร์ท (Yongpyong Ski Resort) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

ยงพยองสกีรีสอร์ท (Yongpyong Ski Resort)

ยงพยองริโจทึสึกีจัง (Yongpyong Ski Resort, 용평리조트 스키장) ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1975 ตั้งอยู่ภายในบริเวณของ ยงพยองรีสอร์ท (Yongpyong Resort) ซึ่งเป็นศูนย์การท่องเที่ยวและสันทนาการ ที่ทันสมัยแห่งแรกในประเทศเกาหลีใต้ ในปัจจุบันเป็นที่รู้จักในฐานะ “เมกกะสกีของเกาหลี ” ที่มีชื่อเสียงระดับสากล และเป็นสกีรีสอร์ทยอดนิยมอันดับต้นๆ ในเขตพยองชาง (พยองชังกุน, Pyeongchang-gun, 평창군) ของจังหวัดคังวอน (คังวอนโด, Gangwon-do), ประเทศเกาหลีใต้

ยงพยองรีสอร์ท (Yongpyong Resort, 용평리조트) เป็นศูนย์คอมเพล็กซ์ การท่องเที่ยวและสันทนาการ ที่คุณได้เพลิดเพลินไปกับความงามตามธรรมชาติ บนระดับความสูง 700 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล ที่มีสภาพแวดล้อมที่สวยงาม ซึ่งคุณสามารถหลีกหนี จากความจำเจในชีวิตประจำวัน

และผ่อนคลายได้ในทุกฤดูกาล คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับสถานที่ต่างๆ ได้แก่ ยงพยองกอล์ฟคลับ (Yongpyong Golf Club, 용평골프클럽) ซึ่งเป็นสนามกอล์ฟ 45 หลุม, สวนน้ำยงพยอง (Yongpyong Water Park, 용평워터파크) หรือเกาะพีค (Peak Island, 피크아일랜드)

โดยตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายน ถึงต้นเดือนเมษายนของทุกปี คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับ กีฬาฤดูหนาวอันหลากหลาย รวมถึงลานสกี 28 แห่ง ซึ่งมีปริมาณหิมะโดยเฉลี่ย 250 เซนติเมตรต่อฤดูกาล อันเหมาะสำหรับนักเล่นสกีและสโนว์บอร์ด จึงเป็นหนึ่งในสกีรีสอร์ทที่ได้รับความนิยม จากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

ภายในรีสอร์ทยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก เพื่อการพักผ่อนอื่นๆ ได้แก่ ซาวน่า, ดิสโก้, ลานโบว์ลิ่ง, บิลเลียด, เนินเขาเล่นเลื่อน, สโมสรสุขภาพ, สนามแร็กเก็ตบอล, คาราโอเกะ, ยิงธนู, จักรยาน, สนามเทนนิส, แคมป์ไฟ, สเก็ตอินไลน์, โรงอาหาร, ซูเปอร์มาร์เก็ต, ร้านเครื่องเขียน, ร้านถ่ายรูป, ร้านกีฬา, ร้านอาหาร และอื่นๆ

นอกเหนือไปจากนี้ภายในรีสอร์ท ยังมีโรงแรมระดับพรีเมี่ยม และคอนโดมิเนียมสไตล์ยุโรป ให้คุณเลือกพักผ่อนคลายความเหนื่อยล้า ได้ตามสไตล์ของคุณ ได้แก่ ยงพยอง รีสอร์ท วิลลา คอนโด ( Yongpyong Resort Villa Condo),

ยงพยอง รีสอร์ท กรีนเพีย คอนโดมิเนียม (Yongpyong Resort Greenpia Condominium), ยงพยอง รีสอร์ท ทาวเวอร์ คอนโด (Yongpyong Resort Tower Condo), ยองพยอง รีสอร์ท บลิสฮิลล์ สเตย์ (Yongpyong Resort Blisshill Stay) และ ดราก้อน วัลเลย์ โฮเต็ล (โรงแรม Dragon Valley Hotel)

ที่อยู่ 715, Olympic-ro, Daegwanryeong-myeon, Pyeongchang-gun, Gangwon-do (강원도 평창군 대관령면 올림픽로 715 (대관령면))

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-33-335-5757, +82-1588-0009

website: yongpyong.co.kr (เกาหลี, อังกฤษ)

เวลาทำการ

เวลากลางวัน 08:30-16:30 น.
เวลากลางคืน 18:30-22:00 น.

ค่าเข้าชม ฟรี

*เนื่องจากราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดตรวจสอบราคาล่าสุด ของการเช่าชุด และอุปกรณ์สกีและสโนว์บอร์ด และการใช้ลิฟท์ จากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ yongpyong.co.kr (เกาหลี, อังกฤษ)

การเดินทาง

วิธีการเดินทางโดยใช้รถบัสระหว่างเมืองไป ยงเพียงสกีรีสอร์ท (How to travel using an intercity bus to Yongpyong Ski Resort)

by Google Map

Yongpyong Ski Resort (용평리조트 스키장)