ท่าอากาศยานนิวชิโตเสะ (New Chitose Airport) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL
New Chitose Airport

ท่าอากาศยานนิวชิโตเสะ (New Chitose Airport)

สนามบินนิวชิโตเสะ (New Chitose Airport, 新千歳空港: CTS) ในภาษาญี่ปุ่นอ่านว่า ชินชิโตเซะกึโกะ (Shin-Chitose Kūkō) ซึ่งมีความหมายว่า ท่าอากาศยานชิโตะเซะแห่งใหม่ เป็นสนามบินนานาชาติ เปิดให้บริการในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2531 เพื่อแทนที่สนามบินชิโตเสะ ที่ตั้งอยู่ติดกัน ซึ่งเคยเป็นสนามบินหลัก ที่ให้บริการเที่ยวบินโดยสาร มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2506

สนามบินอยู่ห่างจากชิโตเสะ ไปทางตะวันออกเฉียงใต้ 2.7 กิโลเมตร โดยเป็นสนามบินที่ใหญ่ที่สุด ในฮอกไกโด เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว ทั้งในแและต่างประเทศ ในการเดินทางมาเยือนยัง ซัปโปโร เมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม และมีชื่อเสียงอีกแห่ง ของประเทศญี่ปุ่น โดยสนามบินได้รับการปรับปรุง พร้อมเพิ่มเติม สิ่งอำนวยความสะดวก สำหรับการประชุมสุดยอด G8 ครั้งที่ 34 ซึ่งจัดขึ้นที่ฮอกไกโดในปี พ.ศ. 2551

จึงทำให้สนามบินแห่งนี้ มีประสิทธิภาพสูง ที่ทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อไปยัง เมืองต่างๆ ทั่วโลก พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ตามมาตรฐานของสนามบินทั่วไป ได้แก่ ร้านค้าปลอดภาษี, ห้องรับรอง, ร้านอาหาร, ห้องสูบบุหรี่ และอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีสถานที่น่าสนใจ ที่จะมอบความบันเทิง และความเพลิดเพลินใจ เพื่อเป็นประสบการณ์ที่ดี สำหรับการเดินทางของคุณ ได้แก่

Doraemon WAKUWAKU SKY PARK Café

โดราเอมอนวาคุวาคุ สกายพาร์คคาเฟ่

Doraemon WAKUWAKU SKY PARK Café (ドラえもん わくわくスカイパーク カフェ) อยู่ในโซนถนนยิ้ม หรือสไมล์โร้ด (Smile Road) ซึ่งเป็นทางเชื่อมระหว่าง อาคารภายในประเทศ และอาคารระหว่างประเทศ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ภายในสนามบิน ที่จะทำให้ ระหว่างการรอขึ้นเครื่องบินเป็นเรื่องสนุก ทั้งสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ ที่จะเพลิดเพลินไปกับ โลกของโดราเอมอน นับเป็นสถานที่ไม่ควรพลาด สำหรับผู้ที่ชื่นชอบโดราเอมอน อ่านเพิ่มเติม

Royce’ Chocolate World

รอยซ์ช็อกโกแลตเวิลด์

Royce’ Chocolate World (ロイスのチョコレートワールド) เป็นร้านของรอยซ์ (Royce’) ผู้ผลิตช็อกโกแลตคุณภาพสูง และมีชื่อเสียงในประเทศญี่ปุ่น และในอีกหลายๆ ประเทศ ร้านแห่งนี้เป็นทั้งพิพิธภัณฑ์ และโรงงานช็อกโกแลตแห่งแรก ที่ตั้งอยู่ภายในสนามบิน ของประเทศญี่ปุ่น ภายในร้านประกอบไปด้วย 3 โซนหลักๆ คือ พิพิธภัณฑ์, โรงงาน และร้านขายของ อ่านเพิ่มเติม

การเดินทางไปและกลับ สนามบินนิวชิโตเสะ


ระบบการขนส่งสาธารณะ ที่เชื่อมต่อกับสนามบินนิวชิโตเสะ มีความหลากหลาย และสะดวกสบาย เพื่อไปและกลับจากสนามบิน โดยคุณสามารถเลือกได้ตามความเหมาะสม สำหรับทริปของคุณ ได้แก่ รถไฟใต้ดิน, รถลีมูซีน และรถบัสประจำทาง ที่ช่วยให้เข้าถึงเมืองได้โดยตรง นอกจากนี้คุณยังสามารถ ใช้รถแท็กซี่ หรือรถเช่าได้อีกด้วย

รถไฟด่วน (Rapid Airport Express) ให้บริการไปและกลับ จากสถานีสนามบินนิวชิโตเสะ (JR New Chitose Airport Station) ซึ่งอยู่ที่ชั้นใต้ดิน ของอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ เพื่อไปยังสถานีซัปโปโร (JR Sapporo Station) ใช้เวลาเพียง 36 – 39 นาที และราคาค่าโดยสาร 1,070 เยน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ อย่างเป็นทางการ www.new-chitose-airport.jp/en/access/jr/


รถประจำทาง ที่ให้บริการเพื่อไปยัง ตัวเมืองชิโตเสะ (Downtown Chitose) และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ รวมถึงรถบัสสกีรีสอร์ท ที่เปิดให้บริการในฤดูหนาวเท่านั้น คุณสามารถใช้รถบัสประจำทาง ได้ที่ป้ายจอดรถในบริเวณชั้น 1 ของอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ และอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ โดยมีรายละเอียดเส้นทางเดินรถ ดังนี้

  • ตัวเมืองชิโตเสะ (Downtown Chitose) – อัทสึมะ (Atsuma)
    ตัวเมืองชิโตเสะ (Downtown Chitose) – ทะเลสาบชิโคสึ (Lake Shikotsu)
  • โทมะโกไม (Tomakomai, 苫小牧市) / มูโระรัง (Muroran, 室蘭市) / โนโบริเบ็ตสึออนเซ็น (Noboribetsu Onsen, 登別温泉温泉) / ยูระคาวะ (Urakawa, 浦河) / โฮเบ็ตสึ (Hobetsu, 穂別) / ชิระโอะอิ (Shiraoi, 白老)
  • รถบัสสกี นิเซโกะ – รุซุสึ (Niseko – Rusutsu Ski Bus) และรถบัสสกียูบาริ (Yubari Ski Bus)

รถบัสลีมูซีนสนามบิน ที่ให้บริการเพื่อไปยัง ตัวเมืองซัปโปโร (Downtown Sapporo) และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ คุณสามารถใช้รถบัสลีมูซีนสนามบิน ได้ที่ป้ายจอดรถในบริเวณชั้น 1 ของอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ และอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ โดยมีรายละเอียดเส้นทางเดินรถ ดังนี้

  • ตัวเมืองซัปโปโร (Downtown Sapporo, 札幌の繁華街) ผ่านสถานีฟูกูซูมิ (Fukuzumi Station, 福住駅経由) / เคอิโอะ พลาซา โฮเต็ล ซัปโปโร (Keio Plaza Hotel Sapporo, 京王プラザホテル札幌)
  • Oyachi / Kita 24 jo (via Asabu) / Miyanosawa / Sapporo Beer Garden (Via Kanjo Dori East, Higashi kuyakusho mae)
  • Makomanai / Maruyama Bus Terminal / Soen,Nishi 14-chome, Kita 9-jo
  • Jozankei Onsen / Obihiro / Tokachigawa Onsen / Asahikawa

*** สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ อย่างเป็นทางการ New Chitose Airport Bus

ดีลเที่ยวบินราคาถูก


HotelsCombined ดีลที่ดีที่สุดจากเว็บไซต์ การเดินทางชั้นนำทั้งหมด คุณจึงสามารถหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกจากสายการบินต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ค้นหาเที่ยวบินราคาถูก จากสายการบินชั้นนำจากทั่วโลก และเส้นทางการบินระหว่างประเทศยอดนิยม HotelsCombined ค้นหากว่าร้อยเว็บไซต์การการเดินทางต่างๆ เพื่อช่วยคุณหาตั๋วเครื่องบินราคาถูก และจองเที่ยวบินที่เหมาะกับคุณที่สุด เนื่องจาก HotelsCombined ค้นหาจากเว็บไซต์ตั๋วเครื่องบินหลายแห่งในครั้งเดียว เทียบราคาเที่ยวบิน

New Chitose Airport

New Chitose Airport

New Chitose Airport

New Chitose Airport

New Chitose Airport

ที่อยู่ Bibi, Chitose, Hokkaido 066-0012 Japan (〒066-0012 北海道千歳市美々)

ข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อสอบถาม +811-2323-0111

website: www.new-chitose-airport.jp/en/

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

by Google Map

สนามบินนิวชิโตเสะ (New Chitose Airport, 新千歳空港: CTS)