โรงละครแห่งชาติ ด้านการละครโอเปร่า และบัลเล่ต์แห่งมองโกเลีย (National Academic Theatre of Opera and Ballet of Mongolia) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

โรงละครแห่งชาติ ด้านการละครโอเปร่า และบัลเล่ต์แห่งมองโกเลีย (National Academic Theatre of Opera and Ballet of Mongolia)

โรงละครถูกก่อตั้งในฐานะเป็น โรงละครกลางแห่งรัฐ (State Central Theater) ในปี ค.ศ. 1927 ที่มีประวัติยาวนาน จวบจนถึงปัจจุบันได้กลายเป็น โรงละครที่มีการจัดแสดงโอเปร่า, บัลเลต์ และดนตรีคลาสสิก ของศิลปินที่มีชื่อเสียง ทั้งในระดับชาติและระดับโลก โรงละครแห่งนี้ยังเป็นที่รู้จักกันในชื่อ โรงละครแห่งรัฐโอเปร่า และบัลเล่ต์แห่งวิชาการมองโกเลีย (Mongolian State Academic Theatre of Opera and Ballet, Улсын Дуурь Бүжгийн Эрдмийн Театр)

โรงละครมีสถาปัตยกรรม และลักษณะอาคาร ที่โดดเด่นด้วยสีชมพูพาสเทล ซึ่งดูแปลกตาไปจากอาคาร และสถานที่โดยรอบของ จตุรัสซุคบาตาร์ (Sukhbaatar Square) ในใจกลางของเมืองอูลานบาตอร์ (Ulaanbaatar) ซึ่งเป็นเป็นเมืองหลวงของประเทศมองโกเลีย

ประวัติความเป็นมาของโรงละครแห่งนี้ เริ่มจากปี ค.ศ. 1927ก่อตั้งเป็นโรงละครกลางแห่งรัฐ (State Central Theater, Улсын төв театрыг) โดยในปี 1934 มีการจัดการแสดงละครเรื่องสามหัว (Three Heads, Учиртай гурван толгой) ได้ร้องและเล่นในเพลงพื้นบ้าน ที่ได้รับความนิยม ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นศิลปะการร้องเพลงโอเปร่า และโรงละครในประเทศมองโกเลีย

ในปี ค.ศ. 1940 รัฐบาลได้ให้ความสนใจ ต่อการพัฒนาโรงละคร ด้วยการเชิญผู้เชี่ยวชาญ จากสหภาพโซเวียต ทำให้เกิดการคัดเลือก และสรรหาคนหนุ่มสาว เพื่อศึกษาและรับการฝึกฝน ในโรงละครโซเวียต และโรงเรียนดนตรี ในสหภาพโซเวียต ตั้งแต่ช่วงกลางปี ค.ศ. 1950

เมื่อเหล่าศิลปินที่เรียนจบการศึกษา เริ่มกลับมาจัดการแสดงละครที่โรงละครแห่งนี้ โดยการผสมผสานการแสดงเต้นรำคลาสสิก และการเต้นรำของชาติเข้าด้วย จนทำให้การแสดงละครคลาสสิก รวมไปถึงการแสดงบัลเล่ต์ระดับชาติ เริ่มเป็นที่นิยม และกลายเป็นหนึ่งในหลักสูตรการศึกษา ในระดับอุดมศึกษาของประเทศมองโกเลีย

โดยโรงละครกลางแห่งรัฐ (State Central Theater) ถูกเปลี่ยนสถานะเป็น โรงละครและดนตรีมืออาชีพ เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม ค.ศ. 1963 โดยเปลี่ยนชื่อเป็น โรงละครแห่งรัฐและ โรงละครโอเปร่าและบัลเล่ต์ (State Opera and Ballet Academic Theater) โดยเปิดทำการในวันที่ 18 พฤษภาคม ค.ศ. 1963 เป็นต้นมา

จตุรัสซุคบาตาร์

Sukhbaatar Square Chinggis Square

Sükhbaatar Square (Сүхбаатарын талбай) จัตุรัสสาธารณะขนาดใหญ่แห่งนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม และศูนย์กลางในการจัด กิจกรรมทางวัฒนธรรมต่างๆ ต่อมาในปี ค.ศ. 2013 จตุรัสมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า จตุรัสชิงกีสสแควร์ (Chinggis Square, Чингисийн талбай) เพื่อเป็นเกียรติแก่เจงกีสข่าน (Genghis Khan) ผู้ก่อตั้งอาณาจักรมองโกล ในปี ค.ศ. 1206 บริเวณโดยรอบของจตุรัส ประกอบไปด้วยอาคารรัฐบาล, พิพิธภัณฑ์, สถานที่ท่องเที่ยว และรูปปั้นอนุสาวรีย์ของบุคคลสำคัญๆ อ่านเพิ่มเติม

National Academic Theatre of Opera and Ballet of Mongolia

ที่อยู่ Sukhbaatar square, Ulaanbaatar 14200, Mongolia (Сүхбаатарын талбайн гудамж, Улаанбаатар 14200, Монгол Улс)

ข้อมูลเพิ่มเติม

Mongolian Tourist Hotline: +976 1900 1932

ติดต่อสอบถาม +976 7011 0395

website: opera-ballet.mn

เวลาทำการ  * แตกต่างกันไป ตามตารางการจัดแสดง

ค่าเข้าชม * แตกต่างกันไป ตามตารางการจัดแสดง

การเดินทาง

รายละเอียด บัตรโดยสาร U Money และระบบขนส่งสาธารณะ ในอูลานบาตอร์ (U Money and Public Transport in Ulaanbaatar)

วิธีการเดินทางจากสนามบิน ถึงเมืองอูลานบาตอร์ (How to get from airport to Ulaanbaatar city)

เส้นทางรถประจำทางหมายเลข 7 จากสนามบิน ไปเมืองอูลานบาตอร์ (Bus Route Ч-7 from Airport to Ulaanbaatar City)

เส้นทางรถประจำทางหมายเลข 7 จากเมืองอูลานบาตอร์ ไปสนามบิน (Bus Route Ч-7 from Ulaanbaatar City to Airport)


ใช้รถบัสประจำทาง Bus No. 2, 30, 34, 51, 53, 55 หรือ 7 และลงที่ป้ายจอด MUMIS / North (МУБИС/Хойд) Bus stop
* ป้ายหน้ารถเมล์เขียนเป็นภาษามองโกเลียว่า XO2, Ч-30, Ч-34, Ч-51, Ч-53, Ч-55 และ Ч-7

  • ควรใช้ google Map เพื่อติดตามการเดินทางของคุณ เนื่องจากไม่มีข้อมูลภาษาอังกฤษ และเมื่อขึ้นรถบัสผิด ให้ลงที่ป้ายถัดไป ก่อนลงจากรถอย่าลืมแตะบัตรยูมันนี่ (U Money)  เพื่อใช้ Free Transiting ของคุณภายใน 30 นาที

by Google Map

Mongolian State Academic Theatre of Opera and Ballet (Улсын Дуурь Бүжгийн Эрдмийн Театр)