หาดจอมเทียน (Jomtien Beach) | เที่ยวด้วยตัวเอง
Jomtien Beach

หาดจอมเทียน (Jomtien Beach)

หาดจอมเทียน (Jomtien Beach) อยู่บริเวณที่เคยเป็น พื้นที่ทางการเกษตร ในการทำนา ทำสวน, และทำไร่ ในปัจจุบันกลายเป็น ชายหาดยอดนิยมอีกแห่ง ของเมืองพัทยา ในจังหวัดชลบุรี ของประเทศไทย

ด้วยเป็นชายหาดที่เงียบสงบ และมีรีสอร์ทที่สวยงามหลายแห่ง ทำให้หาดแห่งนี้ให้ความรู้สึก ที่ผ่อนคลายมากกว่า ชายหาดพัทยา (Pattaya Beach) และกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ทั้งสำหรับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การมาท่องเที่ยวและลงหลักปักฐาน ของชาวรัสเซีย และชาวสแกนดิเนเวีย

นักท่องเที่ยวมักจะมาพักผ่อน, เล่นน้ำ และทำกิจกรรมกีฬาทางน้ำ ได้แก่ เจ็ตสกี, เรือใบ, พาราการ, ดำน้ำลึก เป็นต้น ทำให้หาดแห่งนี้มีชื่อเสียง และเป็นสถานที่ในการ จัดงานเทศกาล และกิจกรรมกีฬาทางน้ำ เช่น การแข่งขันเจ็ตสกีเวิลด์คัพ ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

หาดจอมเทียน (Jomtien Beach) มีความยาวประมาณ 6 กิโลเมตร โดยอยู่ห่างจากพัทยา ไปทางใต้ประมาณ 3 กิโลเมตร ตลอดแนวของชายหาด เรียงรายไปด้วยคอนโดมิเนียม, โรงแรมริมชายหาด, และร้านอาหาร นอกจากนี้ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากชายหาด ได้แก่

 • สวนน้ำ การ์ตูนเน็ตเวิร์ค อเมโซน (Cartoon Network Amazone Water Park; Map by Google https://g.page/CNAmazone?share)
 • ไทธานี หมู่บ้านวัฒนธรรมและศิลปะ พัทยา (Thai Thani Cultural and Art Village, Pattaya) สถานที่จำลองหมู่บ้านไทยดั้งเดิม มีการสาธิตงานฝีมือ การแสดงดนตรีและการร่ายรำ รวมถึงร้านอาหาร (Map by Google https://goo.gl/maps/wYxwiL1Y9NHqUxE17)
 • สวนนงนุช พัทยา (Nongnooch Tropical Garden Pattaya) สถานที่ท่องเที่ยวบนเนื้อที่ 500 เอเคอร์แห่งนี้มีสวนหลากหลายแบบ การแสดงของช้าง การขี่ม้า และร้านอาหาร (Map by Google https://goo.gl/maps/6amz73EdWQo5HdHF6)
 • ฟาร์มแกะสวิสพัทยา (Swiss Sheep Farm Pattaya) ฟาร์มที่จำลองสไตล์ยุโรปที่ให้นักท่องเที่ยวอาหารและลูบตัวสัตว์ได้ มีกิจกรรมขี่ม้า สนามเด็กเล่น และที่พัก (Map by Google https://goo.gl/maps/1ZbBhUB4iKJ8weA98)
 • พระพุทธรูปเขาชีจรรย์ (Khao Chi Chan Buddha Statues) สถานที่ท่องเที่ยวที่มีลักษณะโดดเด่น มีรูปพระพุทธเจ้าขนาดใหญ่ที่แกะสลักลงบนหน้าผา (Map by Google https://g.page/Khao_Chi_Chan_Buddha?share)
 • สวนน้ำรามายณะ (Ramayana Water Park) สวนน้ำที่เหมาะสำหรับครอบครัว มีสไลเดอร์ความเร็วสูง สระน้ำแบบมีคลื่น พื้นที่สำหรับเด็กๆ และตลาดน้ำ (Map by Google https://goo.gl/maps/LwGW8DnycyQkejnFA)

Dee Beach Pub and Restaurant

ดี บีช ผับ แอนด์ เรสเตอรองท์

Dee Beach Pub & Restaurant เป็นร้านอาหารดนตรีสด ร้านอาหารในบรรยากาศ ผับแอนด์เรสเตอรองต์ ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ อยู่ที่หาดจอมเทียน อยู่ในโรงแรม ดีวารี จอมเทียน บีช พัทยา บริการอาหารทะเล, อาหารไทย, บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด และอาหารนานาชาติ รสชาติแสนอร่อย และมีคุณภาพสดใหม่ ในราคาสมเหตุสมผล อ่านเพิ่มเติม

D Varee Jomtien Beach, Pattaya

โรงแรม ดีวารี จอมเทียน บีช พัทยา

D Varee Jomtien Beach, Pattaya บริการห้องพักมีขนาดกว้างขวาง มีระเบียงและเก้าอี้ สำหรับนั่งชมวิวทะเล ของชายหาดจอมเทียน  และอาหารเช้ามีให้เลือกหลากหลาย และรสชาติอร่อย ประทับใจทุกอย่าง ไปพักแล้วรู้สึกผ่อนคลายดี สระว่ายน้ำที่ชั้น 5 กว้าง และสวย มองเห็นวิวทะเลด้วย นอกจากนี้โรงแรมยังมีบริการร้านอาหาร, ร้านกาแฟ, บาร์ระเบียง, บาร์ริมสระน้ำ พื้นที่การประชุม, สปากับการนวดบำบัด และศูนย์ออกกำลังกาย อ่านเพิ่มเติม

Jomtien Beach

Jomtien Beach

Jomtien Beach

ที่อยู่ เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 20150 (Muang Pattaya, Bang Lamung District, Chonburi 20150)

ข้อมูลเพิ่มเติม

 • ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว โทร. 0-2356-0656 , 0-2356-0718
 • สายด่วนตำรวจท่องเที่ยว โทร. 1155
 • กรมการท่องเที่ยว โทร. 02-401-1111
 • การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โทร. 1672

ติดต่อสอบถาม ททท. พัทยา 0-3842-7667, 0-3842-8750

website: chonburimots.go.th

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

***เวลาทำการอาจแตกต่างกันไป ตามแต่ละร้านค้าและหน่วยงาน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รถยนต์ส่วนบุคคล ใช้มอเตอร์เวย์กรุงเทพชลบุรีพัทยา (ทางหลวงหมายเลข 7) จากนั้นไปตามทางเลี่ยงเมืองชลบุรี ที่ไปบรรจบกับถนนสุขุมวิท (ทางหลวงหมายเลข 3) และขับมุ่งสู่พัทยา จากนั้นเลี้ยวขวาที่ ทางแยกชัยพฤกษ์ เข้าสู่ถนนชัยพฤกษ์ ขับตรงไปมุ่งสู่ชายหาดจอมเทียน


รถยนต์ส่วนบุคคล ใช้ทางหลวงบางนา – ตราด (ทางหลวงหมายเลข 34) จากบางนา-บางพลี จากนั้นข้ามแม่น้ำบางปะกง เพื่อไปชลบุรี จากนั้นไปตามทางเลี่ยงเมืองชลบุรี ที่ไปบรรจบกับถนนสุขุมวิท (ทางหลวงหมายเลข 3) และขับมุ่งสู่พัทยา จากนั้นเลี้ยวขวาที่ ทางแยกชัยพฤกษ์ เข้าสู่ถนนชัยพฤกษ์ ขับตรงไปมุ่งสู่ชายหาดจอมเทียน


โดยรถบัสประจำทาง

บริการโดยรถประจำทาง กรุงเทพพัทยา จากสถานีขนส่งสายเหนือ (หมอชิต) และสถานีขนส่งสายตะวันออก (เอกมัย) ไปลงที่สถานีขนส่งพัทยาเหนือ และใช้รถสองแถว (Songthaew) สายนาจอมเทียน เพื่อไปยังหาดจอมเทียน นอกจากนี้ยังมีบริการโดยรถประจำทาง จากสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อไปยังสถานีขนส่ง บนถนนทัพพระยา


โดยรถมินิบัส (รถตู้)

ใช้รถตู้จากกรุงเทพ สายอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ – พัทยา และรถสองแถว (Songthaew) สายนาจอมเทียน โดยมีจุดจอดรถตู้สองแห่ง คือ ใต้สถานี BTS อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ หน้าโรงเรียนสอนภาษา บัณฑิตปรัชญา และโรงเรียนสอนภาษาญี่ปุ่น ข้างร้านอาหารพงหลี (เวลาทำการ 06.00 – 20.00 น., รถออกทุกๆ 20 นาที) โดยมีจุดจอดรถที่พัทยามี 4 แห่ง ได้แก่

 • หน้าร้านทองธารทอง เยื้องวอร์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้
 • หน้าร้านโฟกัส คัลเลอร์แล็บ ตรงข้ามห้างเฟรนชิพ ซุปเปอร์มาร์เก็ต พัทยาใต้
 • หน้าศูนย์การค้าดิอเวนิว (เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์) พัทยาสาย 2
 • ตรงข้ามท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ ติดกับ เซเว่น-อีเลฟเว่น

โดยรถรถไฟ
การรถไฟแห่งประเทศไทย ให้บริการทุกวัน ในเส้นทางสายตะวันออก รถธรรมดาขบวน 283 จากสถานีหัวลำโพงในกรุงเทพ ปลายทางสถานีบ้านพลูตาหลวง โดยคุณสามารถเลือกลงได้สองสถานี คือ สถานีพัทยา หรือสถานีพัทยาใต้ จากนั้นต่อรถสองแถว (Songthaew) สายนาจอมเทียน เพื่อไปยังหาดจอมเทียน

***ตารางเวลาการเดินรถ และราคาค่าโดยสารอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดตรวจสอบอีกครั้งจากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ railway.co.th


โดยเรือเฟอร์รี่
บริการเรือเฟอร์รี่ข้ามอ่าวไทย ระหว่างหัวหินและพัทยา (FERRY Pattaya-Huahin) ทุกวันๆ ละ 1 รอบ โดยใช้เวลาในการเดินทาง 2 ชั่วโมง 30 นาที จากนั้นต่อรถสองแถว (Songthaew) สายนาจอมเทียน เพื่อไปยังหาดจอมเทียน ***เนื่องจากตารางเวลา และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดตรวจสอบอีกครั้งก่อนการเดินทาง จาก FB FERRY Pattaya-Huahin 

by Google Map

หาดจอมเทียน (Jomtien Beach)