ที่เที่ยวเชจู (Jeju-do) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง

ที่เที่ยวเชจู (Jeju-do)

จังหวัดเชจู (Jeju Province) หรือเรียกในภาษาเกาหลี ว่า เชจู (เชจูโด, Jeju-do, 제주도) มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า จังหวัดปกครองตนเองพิเศษเชจู (Jeju Special Self-Governing Province, 제주특별자치도) นอกจากนี้เกาะแห่งนี้ยังเป็นที่รู้จักในชื่อของ เกาะเชจู (Cheju Island) หรือเชจูโด (Cheju-do)

จังหวัดมีพื้นที่ครอบคลุมทั้งหมดของ เกาะเชจู (เชจูโด, Jeju-do, 제주도) ซึ่งเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุด ของประเทศเกาหลีใต้ แต่เดิมเกาะเคยเป็นพื้นที่ส่วนหนึ่งของจังหวัดช็อลลา (ช็อลลาโด, Jeolla-do, 전라도) โดยถูกแยกจากกันในปี ค.ศ. 1946 และกลายเป็นเป็นหนึ่งในเก้าจังหวัด ซึ่งเป็นจังหวัดที่เล็กที่สุด ของประเทศเกาหลีใต้ในปัจจุบัน

จังหวัดประกอบไปด้วย สองเมืองหลักคือ เมืองเชจู (Jeju City) หรือเรียกในภาษาเกาหลี ว่า เชจูชี (Jeju-si, 제주시) และเมืองซอกวิโพ (Seogwipo City) หรือเรียกในภาษาเกาหลี ว่า ซอกวิโพชี (Seogwipo-si, 서귀포시)

ด้วยเกาะอยู่ห่างจากผืนแผ่นดินใหญ่ จึงทำให้มีความแตกต่าง ทั้งทางด้านวัฒนธรรมและภาษา และที่เกาะแห่งนี้ยังมี ตำนานท้องถิ่นหลายพันเรื่อง รวมถึงสัญลักษณ์อันโดดเด่น คือ หินปู่ (Stone Grandfather) หรือที่เรียกในภาษาเกาหลี ว่า ทลฮารึบัง (Dol Hareubang, 돌 하르방)

การท่องเที่ยวเป็นส่วนหนึ่ง ของเศรษฐกิจของเกาะเชจู สภาพภูมิอากาศที่เย็นสบาย ซึ่งมีอากาศอบอุ่น แม้กระทั่งในฤดูหนาว รวมทั้งทัศนียภาพของ ทิวทัศน์ทางธรรมชาติ และชายหาดที่สวยงาม จนได้รับการโหวตให้เป็น หนึ่งในเจดของสิ่งมหัศจรรย์ ทางธรรมชาติของโลกยุคใหม่ (New 7 Wonders of Nature) ในปี ค.ศ. 2011

จึงทำให้เกาะแห่งนี้ กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ จำนวนมากในแต่ละปี โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวบนเกาะแห่งนี้ มีความหลากหลาย ได้แก่ สถานที่ท่องเที่ยวทาง ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม, อุทยานแห่งชาติ, สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ, วัดโบราณหลายแห่ง, พิพิธภัณฑ์ต่างๆ เป็นต้น

นอกจากนี้ที่เกาะแห่งนี้ ยังมีมรดกโลกที่สำคัญ ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนโดยองค์การยูเนสโก ในปี ค.ศ. 2007 คือ เกาะภูเขาไฟเชจูและท่อลาวา (Jeju Volcanic Island and Lava Tubes, 제주 김녕굴 및 만장굴)

by City – County

Seongsan Ilchulbong Peak

รีวิวที่เที่ยวจังหวัด และคู่มือสำหรับการเที่ยวด้วยตัวเอง ประกอบไปด้วย ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ในแต่ละเมืองของจังหวัด พร้อมรูปภาพและรายละเอียด, ประวัติความเป็นมา, ข้อมูลการติดต่อ (เบอร์โทรศัพท์, อีเมล, เว็บไซต์), ค่าเข้าชม, การเดินทางและแผนที่ รวมไปถึงข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ และรีวิวโรงแรม, เกสต์เฮ้าส์, โฮสเทล และที่พัก ซึ่งคุณสามารถเปรียบเทียบ ราคาคุ้มสุดก่อนใคร!
เกาะเชจู (Jeju Island)

by Google Map

Jeju-do (제주도)