รีวิว สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL
Singapore Airlines

รีวิว สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ (Singapore Airlines)

Singapore Airlines (SIA หรือ SQ) เป็นสายการบินของประเทศสิงคโปร์ โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ สนามบินสิงคโปร์ชางงี (Singapore Changi Airport) เป็นสายการบินที่ได้รับรางวัลชั้นนำมากมายหลายรางวัล ที่ให้บริการการเดินทาง ที่สะดวกสบาย ด้วยเครื่องบินที่ทันสมัย ให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์ ในการเดินทางสำรวจโลก และจุดหมายปลายทาง อย่างอบอุ่นและมีความสุข

ประวัติความเป็นมา ของสายการบินแห่งนี้ เริ่มจากการเป็น มาลายันแอร์เวย์ส (Malayan Airways: MAL) ที่เปิดบริการในปี พ.ศ. 2490 โดยเที่ยวบินแรกคือ เที่ยวบินเช่าเหมาลำ จากนิคมช่องแคบอังกฤษสิงคโปร์ ไปยังกัวลาลัมเปอร์ ต่อมาในปี พ.ศ. 2506 เมื่อก่อตั้งสหพันธรัฐมาเลเซีย ชื่อสายการบินได้เปลี่ยนเป็น มาเลเซียนแอร์เวย์ส (Malaysian Airways: MAL)

ภายหลังจากการแยกตัว ของประเทศสิงคโปร์ ออกจากสหพันธรัฐ ในปี พ.ศ. 2509 ชื่อสายการบินถูกเปลี่ยนเป็น มาเลเซีย – สิงคโปร์แอร์ไลน์ (Malaysia – Singapore Airlines: MSA) และหยุดดำเนินการในปี พ.ศ. 2515 เนื่องจากแนวทางในการพัฒนา เส้นทางบินที่แตกต่างกัน โดยประเทศสิงคโปร์ต้องการพัฒนา เส้นทางบินระหว่างประเทศ ในขณะที่มาเลเซียต้องการพัฒนา เส้นทางบินภายในประเทศ ส่งผลให้มีการจัดตั้งสายการบิน สิงคโปร์แอร์ไลน์ ซึ่งเริ่มดำเนินการ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2515

โดยมีเอกลักษณ์โดดเด่น ของสายการบินคือ ชุดโสร่งเคบาย่า สำหรับพนักงานต้อนรับ บนเครื่องบินที่เป็นผู้หญิง ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา สิงคโปร์แอร์ไลน์ ได้ผ่านการพัฒนาที่ยาวนาน และได้รับรางวัลชั้นนำ มากมายหลายรางวัล พร้อมบริการการเดินทาง ด้วยเครื่องบินที่ทันสมัย และมีประสิทธิภาพ บินไปยังจุดหมายปลายทาง 137 แห่ง ใน 32 ประเทศ ของ 5 ทวีปในโลก

ซึ่งคุณจะได้รับความสะดวกสบาย ระหว่างการเดินทาง ด้วยที่นั่งที่แสนสบาย พร้อมบริกาอาหารเลิศรส พร้อมเพลิดเพลินไปกับ คริสเวิร์ล (KrisWorld) ระบบความบันเทิงบนเครื่องบิน ที่น่าประทับใจ ที่มีให้เลือกกว่า 1,000 ตัวเลือก ได้แก่ ภาพยนตร์, รายการโทรทัศน์, เพลง, เกมและแอพ บนหน้าจอ LCD ขนาด 15.4 นิ้วพร้อมหูฟังตัดเสียงรบกวน

รีวิว Business Class Boeing 777-200ER

ที่นั่งชั้นธุรกิจของ เที่ยวบินระหว่างประเทศ SQ975 จากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (Suvarnabhumi Airport;  BKK) กรุงเทพมหานคร ของประเทศไทย เพื่อไปยัง  สนามบินชางงีสิงคโปร์ (Singapore Changi Airport: SIN) ในประเทศสิงคโปร์ ในเครื่องบินลำตัวกว้าง และมีผังห้องโดยสาร 1-2-1 ที่นั่งหุ้มด้วยหนังอย่างดีกว้าง พร้อมพื้นที่เก็บของส่วนตัว ที่พักแขนที่กว้างขวางแยกแต่ละที่นั่ง เพื่อให้คุณมีพื้นที่ส่วนตัวมากขึ้น อ่านเพิ่มเติม

รีวิว Business Class Boeing 787-10

ที่นั่งชั้นธุรกิจของ เที่ยวบินระหว่างประเทศ SQ602 ออกจาก สนามบินชางงีสิงคโปร์ (Singapore Changi Airport: SIN) ปลายทางท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน (Incheon International Airport: ICN) เครื่องบินลำตัวกว้าง ที่นั่งหุ้มด้วยหนังอย่างดีกว้าง ระบบความบันเทิงบนเครื่องบิน พร้อมหูฟังตัดเสียงรบกวน นอกจากนี้คุณยังสามารถจองอาหารจานหลัก ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากพ่อครัวปรุงอาหารนานาชาติ จากเมนู “Book the Cook”  หรือลิ้มรสเมนูแสนอร่อย  ที่เสิร์ฟบนเครื่องลายครามชั้นดีจาก Narumi เพื่อยกระดับประสบการณ์ ในการรับประทานอาหาร อ่านเพิ่มเติม

***โปรดใช้วิจารณญาณในการพิจารณา เนื่องจากรีวิวนี้จัดทำขึ้นภายในช่วงเวลาที่ได้เข้าใช้บริการ ณ เวลานั้นๆ

ดีลเที่ยวบินราคาถูก


HotelsCombined ดีลที่ดีที่สุดจากเว็บไซต์ การเดินทางชั้นนำทั้งหมด คุณจึงสามารถหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกจากสายการบินต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ค้นหาเที่ยวบินราคาถูก จากสายการบินชั้นนำจากทั่วโลก และเส้นทางการบินระหว่างประเทศยอดนิยม HotelsCombined ค้นหากว่าร้อยเว็บไซต์การการเดินทางต่างๆ เพื่อช่วยคุณหาตั๋วเครื่องบินราคาถูก และจองเที่ยวบินที่เหมาะกับคุณที่สุด เนื่องจาก HotelsCombined ค้นหาจากเว็บไซต์ตั๋วเครื่องบินหลายแห่งในครั้งเดียว เทียบราคาเที่ยวบิน

Singapore Airlines

Singapore Airlines

ที่อยู่ สำนักงานสิงคโปร์แอร์ไลน์กรุงเทพ (Singapore Airlines Bangkok Office): 108 สาทรสแควร์ ถนนสาทรเหนือ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 (108 Sathorn Square, North Sathorn Road, Silom, Bangrak, Bangkok 10500)

ข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อสอบถาม สำนักงานสิงคโปร์แอร์ไลน์กรุงเทพ +66-2353-6000

website: www.singaporeair.com

เวลาทำการ วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 08:15 – 17:15 น. *ปิดทำการวันเสาร์ และวันอาทิตย์

การเดินทาง

สถานีช่องนนทรี (Chong Nonsi Station; S3, BTS Silom Line) และออกทางออกที่ 1 เดินเท้าไปยัง สาทรสแควร์ (Sathorn Square)

by Google Map

สำนักงานสิงคโปร์แอร์ไลน์กรุงเทพ (Singapore Airlines Bangkok Office)