ท่าอากาศยานอิสตันบูล (Istanbul Airport) - เที่ยวด้วยตัวเอง
Istanbul Airport

ท่าอากาศยานอิสตันบูล (Istanbul Airport)

Istanbul Airport (İstanbulHavalimanı; IST) เป็นท่าอากาศยานนานาชาติหลัก ในนครอิสตันบูล ของประเทศตุรกี โดยสายการบินเตอร์กิชแอร์ไลน์ ได้ย้ายฐานการบินมา เมื่อวันที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2562 และสนามบินเปิดตัว เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2562 โดยให้บริการผู้โดยสาร อย่างเต็มประสิทธิภาพ นับตั้งแต่วันที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2563

สนามบินแห่งนี้ ยังเป็นที่รู้จักกันในชื่อว่า ท่าอากาศยานนานาชาติ อิสตันบูลแห่งใหม่ เนื่องจากการย้ายมาจากสนามบินเดิม คือ ท่าอากาศยานนานาชาติ อิสตันบูลอะตาตืร์ก (İstanbul Atatürk Havaliman; ISL) ที่เคยทำหน้าที่เป็น ท่าอากาศยานนานาชาติหลัก มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2455 ในปัจจุบันกลายเป็นท่าอากาศ ที่ใหญ่เป็นอันดับสอง รองจากท่าอากาศยานแห่งใหม่ และให้บริการเฉพาะ เที่ยวบินขนส่งสินค้าของ เตอร์กิช แอร์ไลน์ คาร์โก

ปัจจุบันสนามบินมี อาคารผู้โดยสารหนึ่งแห่ง ซึ่งมีพื้นที่กว่า 1.44 ล้านตารางเมตร ถือเป็นอาคารผู้โดยสาร ที่ใหญ่ที่สุดในโลก บริการเที่ยวบินในประเทศ และระหว่างประเทศ รวมทั้งมีหอบังคับการบิน (İstanbul Airport ATC Tower) ที่มีรูปแบบทางสถาปัตยกรรมอันโดดเด่น เป็นรูปของดอกทิวลิป ซึ่งเป็นดอกไม้ประจำชาติตุรกี

สนามบินอิสตันบูล ของ มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ตามมาตรฐานระดับสากล ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ เพื่อการพักผ่อนของนักเดินทาง รวมถึงร้านค้าหรูหราดิวตี้ฟรี ที่มีพื้นที่กว่า 53,000 ตารางเมตร บริการสินค้าปลอดภาษี หลากหลายแบรนด์ดัง และร้านค้าที่มีชื่อเสียงระดับโลก ซึ่งจะมอบประสบการณ์ การช้อปปิ้งที่เพลิดเพลินให้กับคุณ

นอกจากนี้ภายในสนามบิน ยังมีคาเฟ่และร้านอาหาร เพื่อให้บริการอาหารตุรกี และนานาชาติที่ได้รับการคัดสรรมาอย่างดี รวมถึงบริการผู้โดยสารพิเศษ İGA Pass ที่นำเสนอความสะดวกสบาย ได้แก่ จุดตรวจเข้าออกอย่างรวดเร็ว, รถบั๊กกี้, การต้อนรับพิเศษ, พื้นที่เลานจ์ และบริการจอดรถ เป็นต้น

การเดินทางไปและกลับ สนามบินอิสตันบูล


สนามบินแห่งใหม่นี้ ตั้งอยู่บนฝั่งยุโรป ของนครอิสตันบูล  ริมฝั่งทะเลดำ บริเวณทางแยกของ Çatalca – Göktürk – Arnavutköy ซึ่งคุณสามารถเดินทาง ไปและกลับสนามบินได้โดยสะดวก ด้วยระบบขนส่งสาธารณะต่างๆ ได้แก่ รถประจำทาง, รถรับส่งสนามบิน, รถแท็กซี่และรถยนต์ส่วนตัว รวมถึงรถไฟใต้ดินอิสตันบูล สาย M11 โดยมีรายละเอียดดังนี้


HAVAIST เป็นการขนส่งระหว่างสนามบิน และใจกลางเมือง ให้บริการผ่าน 8 เส้นทาง ได้แก่

 • HVİST-5 Esenler Otogar ราคาค่าโดยสาร 23 TL
 • HVİST-7 Avcılar – Beylikdüzü ราคาค่าโดยสาร 28 TL
 • HVİST-8 Bahçeşehir – Başakşehir ราคาค่าโดยสาร 23 TL
 • HVİST-9 Kadıköy – Tepeüstü ราคาค่าโดยสาร 32 TL
 • HVİST-10 Sabiha GökçenHavalimanı ราคาค่าโดยสาร 37 TL
 • HVİST-12 Beyazıt – Aksaray ราคาค่าโดยสาร 30 TL
 • HVİST-13 BakırköyİDO-Halkalı ราคาค่าโดยสาร 26 TL
 • HVİST-14 Taksim – Beşiktaş ราคาค่าโดยสาร 30 TL
 • ***สำหรับข้อมูลล่าสุด เกี่ยวกับเส้นทางรถประจำทาง และตารางเวลาโปรดไปที่: Havaist 

İETT: IETT’s Istanbul Airport R​outes เป็นการขนส่งระหว่างสนามบิน และใจกลางเมือง มีราคาค่าโดยสาร 7 TL และให้บริการผ่าน 6 เส้นทาง ดังนี้

 • H-1 Mahmutbey Metro Station
 • H-2 Mecidiyeköy
 • H-3 Halkalı Marmaray Station
 • H-6 Yunus Emre Borough / Arnavutköy
 • H-8 Hacıosman Metro Station / Sarıyer
 • H-9 Cevizlibağ
 • ***สำหรับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับ เส้นทางรถประจำทาง และตารางเวลาโปรดไปที่: iett istanbul 

Istanbul Seyahat (İstanbul Seyahat) ให้บริการขนส่งผู้โดยสาร ระหว่างเมืองจากสนามบิน ในเส้นทาง Tekirdağ – Edirne โดยมีจุดหมายปลายทาง และราคาค่าโดยสาร ดังนี้ Çorlu (60 TL), Tekirdağ (60 TL), Lüleburgaz (75 TL), Babaeski (85 TL) และ Edirne (90 TL) ***สำหรับตารางรถบัสอิสตันบูลเซยาฮาท กรุณาไปที่: İstanbul Seyahat 


อิสตันบูลเมโทรสายสีม่วงอ่อน (M11) ประกอบด้วยสองเส้นทาง คือ Gayrettepe ↔ Istanbul Airport และ Halkalı ↔ İstanbul Airport เป็นรถไฟใต้ดินแบบด่วน ที่เชื่อมต่อสนามบิน และผ่านทางเลี่ยงเมืองชั้นนอก โดยมีป้ายจอดในเขตเมือง ของนครอิสตันบูล  เพียงสองสถานี คือ Gayrettepe Station (M2 Line, M11 Line) และ Kağıthane Station (M7 Line, M11 Line) ***สำหรับตารางรถบัสอิสตันบูลเซยาฮาท กรุณาไปที่: Metro İstanbul 

เนื่องจากราคาค่าโดยสาร และตารางเวลาการเดินรถ อาจมีการเปลี่ยนแปลง รวมถึงรายละเอียดเพื่มเติม โปรดตรวจสอบอีกครั้ง จากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการอีกครั้ง www.istairport.com/en/passenger/transport

ดีลเที่ยวบินราคาถูก


HotelsCombined ดีลที่ดีที่สุดจากเว็บไซต์ การเดินทางชั้นนำทั้งหมด คุณจึงสามารถหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกจากสายการบินต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ค้นหาเที่ยวบินราคาถูก จากสายการบินชั้นนำจากทั่วโลก และเส้นทางการบินระหว่างประเทศยอดนิยม HotelsCombined ค้นหากว่าร้อยเว็บไซต์การการเดินทางต่างๆ เพื่อช่วยคุณหาตั๋วเครื่องบินราคาถูก และจองเที่ยวบินที่เหมาะกับคุณที่สุด เนื่องจาก HotelsCombined ค้นหาจากเว็บไซต์ตั๋วเครื่องบินหลายแห่งในครั้งเดียว
เทียบราคาเที่ยวบิน

Istanbul Airport

Istanbul Airport

Istanbul Airport

Istanbul Airport

Istanbul Airport

ที่อยู่ Tayakadın Terminal Cad. No: 1, 34283 Arnavutköy / İstanbul, Turkey (Tayakadın Terminal Cad. No:1, 34283 Arnavutköy / İstanbul, Turkey)

ข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อสอบถาม สายด่วน: +9021-2444-1442

website: www.istairport.com/en

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

by Google Map

ท่าอากาศยานอิสตันบูล (Istanbul Airport)