รีวิวห้องอาหาร บลูเอเลเฟ่นภูเก็ต (Blue Elephant Phuket) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL
Blue Elephant Phuket

รีวิวห้องอาหาร บลูเอเลเฟ่นภูเก็ต (Blue Elephant Phuket)

บลูเอเลเฟ่นภูเก็ต (Blue Elephant Phuket) เป็นทั้งร้านอาหารหรูหรา และโรงเรียนสอนทำอาหาร ซึ่งเป็นหนึ่งในสาขาของ ร้านอาหารบลูเอเลเฟ่น ที่มีชื่อเสียงระดับโลก และกระจายไปอีกในหลายประเทศ โดยการเปิดตัวร้านแห่งแรกในยุโรป ด้วยแรงบันดาลใจ เพื่อการสนับสนุน ในวัฒนธรรมไทยและอาหารไทย

การขยายกิจการร้านอาหาร และโรงเรียนสอนทำอาหาร เปิดให้บริการในกรุงเทพในปี พ.ศ. 2545 และสาขาภูเก็ตในปี พ.ศ. 2553 เพื่อแบ่งปันความรู้ และความหลงใหลในอาหารไทย ตลอดหลายปีที่ผ่านมาทางร้าน ได้ขยายสาขาที่ให้บริการหลากหลาย ได้แก่ ร้านอาหาร, การจัดเลี้ยง รวมถึงการให้คำปรึกษา ตั้งแต่การผลิตจนถึงการส่งออก

ร้านแห่งนี้มีชื่อเรียกแบบเต็มว่า คฤหาสน์ข้าหลวงบลูเอเลเฟ่นภูเก็ต ร้านอาหารและโรงเรียนสอนทำอาหาร (Blue Elephant Governor’s Mansion Phuket Restaurant & Cooking school) เป็นคฤหาสน์เก่าที่มีรูปแบบ ทางสถาปัตยกรรม สไตล์ชิโนโปรตุกีส ที่ได้รับการบูรณะอย่างประณีต ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ และเป็นอีกหนึ่งสถานที่โดดเด่น ของจังหวัดภูเก็ต ในประเทศไทย

ทางร้านได้คัดสรรวัตถุดิบ และส่วนผสมชั้นยอด เพื่อปรุงแต่งและสร้างสรรค์ เมนูอาหารไทยเลิศรส ในระดับพรีเมียม นอกจากนี้ยังมีบริการ บลูบาร์ภูเก็ต สำหรับการจิบค็อกเทล หรือเครื่องดื่มเย็นๆ รวมถึงรับจัดอาหารในวาระพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นอาหารค่ำแบบส่วนตัว, งานแต่งงาน หรืองานเลี้ยงสังสรรค์อีกด้วย

Chinpracha House

บ้านชินประชา

Chinpracha House (Baan Chinpracha) คฤหาสน์สไตล์ชิโน-โปรตุกีส ถูกสร้างขึ้นเป็นแห่งแรก ของเกาะภูเก็ต เป็นบ้านของตระกูล ตัณฑวณิช ถือเป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ท้องถิ่น ที่บอกเล่าเรื่องราววิถีชีวิต และประเพณีวัฒนธรรม ในช่วงปลายรัชสมัยรัชกาลที่ 5 บ้านแห่งนี้ถูกเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม เพื่อสัมผัสกับความงดงามของอันวิจิตร และเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิต อ่านเพิ่มเติม
Old Phuket Town

ย่านเมืองเก่าภูเก็ต

อาคารบลูเอเลเฟ่นภูเก็ต เป็นหนึ่งในความงดงามของสถาปัตยกรรม ในย่านเมืองเก่าของภูเก็ต เป็นย่านของอาคารบ้านเรือน ที่มีสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งคุณสามารถสัมผัส เสน่ห์ทางวัฒนธรรม ในบรรยากาศคลาสสิก ที่ซ่อนตัวอยู่ในใจกลางเมือง ยังเต็มไปด้วยกลิ่นอาย ของวิถีชีวิต และประเพณีท้องถิ่น รวมถึงพิพิธภัณฑ์หลากหลาย ที่บอกเล่าเรื่องราว ในแง่มุมต่างๆ ของเมืองภูเก็ต ที่คุณสามารถเพลิดเพลิน ได้ตลอดทั้งวันตั้งแต่เช้ายันค่ำ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่คุณไม่ควรพลาดนอกเหนือไปจาก การเพลิดเพลินไปกับ ธรรมชาติที่งดงาม ของท้องทะเลสีมรกต อ่านเพิ่มเติม

Blue Elephant Phuket

Blue Elephant Phuket

Blue Elephant Phuket

ที่อยู่ 96 ถนนกระบี่ ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต 83000 (96 Krabi Road Talat Nuea Subdistrict Mueang Phuket District, Phuket 83000)

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว โทร. 0-2356-0656 , 0-2356-0718
  • สายด่วนตำรวจท่องเที่ยว โทร. 1155
  • กรมการท่องเที่ยว โทร. 02-401-1111
  • การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โทร. 1672

ติดต่อสอบถาม +66-7635-4355
website: www.blueelephant.com

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน เวลา 11:00-21:00 น.

การเดินทาง
รวมวิธีการเดินทางท่องเที่ยว (How to get around in Phuket)


จากสนามบินนานาชาติภูเก็ต โดยสารรถแอร์พอร์ตบัส (8411 Airport Bus) มาลงที่ป้ายจอด สถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 1 แล้วเดินไปตามถนนพังงา (Phang Nga Road) จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าสู่ ถนนเยาวราช (Yaowarat Road) และเดินต่อไป 120 เมตร แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ ถนนกระบี่ (Krabi Road) ปลายทางจะอยู่ทางขวาของคุณ


การเดินทางโดยการเช่ารถขับ

ดีลรถเช่าราคาถูก ค้นหารถเช่าราคาถูกกับ HotelsCombined หาโปรรถเช่าที่ถูกที่สุดจากทุกจุดหมายปลายทางหลักทั่วโลก HotelsCombined ค้นหาเว็บไซต์การเดินทางต่างๆ เพื่อช่วยคุณหาและเช่ารถที่เหมาะกับคุณที่สุด ค้นหาโปรรถเช่าที่ถูกที่สุด

by Google Map

บลูเอเลเฟ่นภูเก็ต (Blue Elephant Phuket)