ถนนช้อปปิ้งในอูลานบาตอร์ (Shopping Street in Ulaanbaatar) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

ถนนช้อปปิ้งในอูลานบาตอร์ (Shopping Street in Ulaanbaatar)

ถนนที่เป็นย่านศูนย์กลาง ในการช้อปปิ้งเพื่อเลือกซื้อสินค้าที่หลากหลาย และการเพลิดเพลินไปกับ การเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง รวมไปถึงการลิ้มลองอาหาร จากร้านอาหารนานาชนิด ในย่านใจกลางของเมืองอูลานบาตอร์ (Ulaanbaatar) ซึ่งเป็นเป็นเมืองหลวงของประเทศมองโกเลีย

เมืองอูลานบาตอร์ (Ulaanbaatar) มีห้างสรรพสินค้าระดับหรู รวมไปถึงร้านขายของที่ระลึกหลายแห่ง โดยมีสินค้ายอดนิยม สำหรับการเลือกซื้อเลือกหา ได้แก่ เสื้อผ้าแบบดั้งเดิม, รองเท้าบูท, หมวก, เสื้อผ้าแคชเมียร์, เครื่องประดับ, ของที่ระลึกต่างๆ ได้แก่ ภาพวาด, เกอร์ (ger), แผ่นแม่เหล็กติดตู้เยน, พวงกุญแจ และอื่นๆ อีกมากมาย สำหรับคุณภาพและราคาของสินค้า แตกต่างกันไปตามแต่ละสถานที่ โดยมีถนนสายหลัก และแหล่งสำหรับช้อปปิ้ง ได้แก่

ถนนสันติภาพ

Shopping Street in Ulaanbaatar

Peace Avenue (Энхтайвны өргөн чөлөө, Enkhtaivny örgön chölöö) เป็นถนนสายหลักของเมืองอูลานบาตอร์ (Ulaanbaatar) ถนนทอดยาวจากตะวันออกไปตะวันตก ผ่านย่านศูนย์กลางที่เป็นแหล่งช้อปปิ้ง, ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวในบริเวณของ จตุรัสซุคบาตาร์ (Sukhbaatar Square) หรือรู้จักกันในอีกชื่อว่า ชิงกีสสแควร์ (Chinggis Square)

สำหรับห้างสรรพสินค้าที่มีชื่อเสียง ที่อยู่ใกล้ถนนแห่งนี้ ได้แก่ ห้างสรรพสินค้าของรัฐ (State Department Store, Улсын Их Дэлгүүр) เวลาทำการ 10:00–22:00 น. และห้างสรรพสินค้าโกบีแคชเมียร์แกลเลอเรีย (Gobi Cashmere Galleria, Говийн Ноолуурын Галлериа) เวลาทำการ 10:00–22:00 น.

ถนนโซลสตรีท

Shopping Street in Ulaanbaatar

Seoul Street ( ) เป็นถนนที่อยู่หัวมุมของสวนสาธารณะจตุรัสเซเด็นบัล (Tsedenbal Square Park) ที่มุมตะวันตกเฉียงใต้ของ จตุรัสซุคบาตาร์ (Sukhbaatar Square) ในบริเวณหัวมุมของถนน จุดตัดกันของถนนชิงกีส-อเวนิว (Chinggis Avenue) โดยตลอดเส้นทางถนน มีร้านอาหารนานาชนิดด, คาเฟ่, โรงแรมและที่พัก รวมถืงห้างสรรพสินค้าที่มีชื่อเสียง คือ ศูนย์การค้าแกรนด์พลาซ่า (Grand Plaza, Гранд Плаза) เวลาทำการ 10:00–21:00 น.

ราคาสินค้าและของที่ระลึก

Shopping Street in Ulaanbaatar

สำหรับสินค้าที่เป็นแบรนด์เนมนานาชาติ ราคาค่อนข้างสูงกว่าบ้านเรา สินค้าที่ราคาไม่แพงและน่าซื้อที่สุด คือเสื้อผ้าแคชเมียร์ เนื่องจากเมืองอูลานบาตอร์ (Ulaanbaatar) ถือเป็นเมืองที่เปรียบเสมือน โรงงานผลิตเสื้อผ้าแคชเมียร์ ที่ใหญ่ที่สุดของโลก นอกจากนี้ยังมีของที่ระลึก ซึ่งส่วนใหญ่ราคาไม่แพง จากที่ซื้อจากร้านขายของที่ระลึก ที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติกอร์ไกเทเรลจ์ (Gorkhi Terelj National Park) ได้แก่

แม่เหล็กติดตู้เยน 3,000 MNT, พวงกุญแจ 1,000 MNT, ที่ใส่ปากกา 25,000 MNT, ถุงมือหนัง 25,000 MNT และถุงเท้า 8,000 MNT สำหรับคุณภาพดีมาก ลวดลายและแบบสวยงาม โดยเฉพาะถุงเท้าที่ชอบมาก เพราะใส่แค่คู่เดียวก็อุ่นแล้ว อุณหภูมิติดลบยี่สิบห้าองศาเซลเซียสก็เอาอยู่

เมืองอูลานบาตอร์

Ulaanbaatar

Ulaanbaatar (Улаанбаатар) เป็นเมืองที่ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1639 ในฐานะศูนย์กลางของ วัดทางศาสนาพุทธ เมืองตั้งรกรากอย่างถาวร ในที่ตั้งเหนือระดับน้ำทะเลปานกลาง ทางตะวันออกของศูนย์กลาง ของประเทศมองโกเลีย บนแม่น้ำทูอูล (Tuul River, Туул гол, Tūl gol) ซึ่งเป็นแม่น้ำที่แตกสาขา มาจากแม่น้ำเซเล็นจ (Selenge River) ในหุบเขาที่เชิงของ ภูเขาบอกด์ข่าน (Bogd Khan Mountain, Bogd Khan Uul) เป็นภูเขาที่กว้างใหญ่และป่าหนาทึบ เมื่อเป็นอิสระในปี ค.ศ. 1911 เมืองถูกเปลี่ยนชื่อเป็น NiĭslelKhüree (НийслэлХүрээ) ซึ่งหมายถึง เมืองหลวงแห่งเต็นท์ (Capital Camp) เมื่อเมืองกลายเป็นเมืองหลวง ของสาธารณรัฐประชาชนมองโกเลียใหม่ ในปี ค.ศ. 1924 ชื่อของมันก็เปลี่ยนเป็น เมืองอูลานบาตอร์ (Ulaanbaatar, Улаанбаатар) ซึ่งหมายถึง วีรบุรุษแดง (Red Hero) โดยในปัจจุบันเป็นเมืองหลวงของประเทศมองโกเลีย (Mongolia) อ่านเพิ่มเติม

Shopping Street in Ulaanbaatar

Shopping Street in Ulaanbaatar

Shopping Street in Ulaanbaatar

ข้อมูลเพิ่มเติม

Mongolian Tourist Hotline: +976 1900 1932

การเดินทาง

รายละเอียด บัตรโดยสาร U Money และระบบขนส่งสาธารณะ ในอูลานบาตอร์ (U Money and Public Transport in Ulaanbaatar)

วิธีการเดินทางจากสนามบิน ถึงเมืองอูลานบาตอร์ (How to get from airport to Ulaanbaatar city)

เส้นทางรถประจำทางหมายเลข 7 จากสนามบิน ไปเมืองอูลานบาตอร์ (Bus Route Ч-7 from Airport to Ulaanbaatar City)

เส้นทางรถประจำทางหมายเลข 7 จากเมืองอูลานบาตอร์ ไปสนามบิน (Bus Route Ч-7 from Ulaanbaatar City to Airport)

  • ควรใช้ google Map เพื่อติดตามการเดินทางของคุณ เนื่องจากไม่มีข้อมูลภาษาอังกฤษ และเมื่อขึ้นรถบัสผิด ให้ลงที่ป้ายถัดไป ก่อนลงจากรถอย่าลืมแตะบัตรยูมันนี่ (U Money)  เพื่อใช้ Free Transiting ของคุณภายใน 30 นาที
State Department Store (Улсын Их Дэлгүүр)

Gobi Cashmere Galleria (Говийн Ноолуурын Галлериа)

Grand Plaza (Гранд Плаза)