หอนาฬิกาซัปโปโรโตเคได (Sapporo Tokeidai) | เที่ยวด้วยตัวเอง

หอนาฬิกาซัปโปโรโตเคได (Sapporo Tokeidai)

Sapporo Clock Tower (札幌市時計台, Sapporo Tokeidai) หอนาฬิกาถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1878 นับเป็นอาคารที่เก่าแก่ที่สุด ในเมืองซัปโปโร โดยเป็นหนึ่งในอาคารสไตล์ตะวันตก ที่มีเพียงไม่กี่แห่ง ในเมืองซัปโปโร ซึ่งถูกสร้างขึ้นในช่วง ที่มีการพัฒนาเมืองซัปโปโร ให้เป็นเมืองหลวงของฮอกไกโด ซึ่งเริ่มขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1869

หอนาฬิกาซัปโปโรโตเคได (Sapporo Tokeidai) มีลักษณะโครงสร้างสถาปัตยกรรม เป็นอาคารไม้ที่มีหลังคาสีแดง และผนังสีขาวในสไตล์บ้านที่นิยม ในอเมริกากลางและอเมริกาตะวันตก ในช่วงยุคบุกเบิก

หอนาฬิกาแห่งนี้เคยเป็นส่วนหนึ่งของ วิทยาลัยเกษตรกรรมซัปโปโร ซึ่งก็คือ มหาวิทยาลัยฮอกไกโดในปัจจุบัน อันเป็นสถาบันการศึกษาทางการเกษตร แห่งแรกในประเทศญี่ปุ่น

ในปัจจุบัน นาฬิกาบนหอยังคงเดินอย่างเที่ยงตรง และมีเสียงระฆังดังกังวานในทุกๆ ชั่วโมง โดยหอนาฬิกาแห่งนี้ถูกกำหนดให้เป็น สถานที่ทางวัฒนธรรม ที่สำคัญแห่งชาติในปี ค.ศ. 1970 และเป็นพิพิธภัณฑ์ในการจัดแสดง เพื่อบอกเล่าเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ที่เกี่ยวกับหอนาฬิกาและโรงแสดงศิลปะการต่อสู้ของเมือง

ที่อยู่ 2 Chome Kita 1 Jonishi, Chuo Ward, Sapporo, Hokkaido 060-0001, Japan (〒060-0001 北海道札幌市中央区北1条西2丁目)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สอบถามข้อมูล +81 11-231-0838

website: sapporoshi-tokeidai.jp

เวลาทำการ เปิดทุกวัน

08:45 ถึง 17:10 น. (เข้าชมรอบสุดท้าย 17:00 น.)

วันปิดทำการ 31 ธันวาคม – 3 มกราคม

ค่าเข้าชม 200 เยน

การเดินทาง

JR Sapporo Station (JR Line, Subway Namboku Line, Subway Toho Line) และเดิน 10 นาทีจาก Southern entrance *หอนาฬิกาอยู่ห่างออกไปสี่ช่วงตึก


Odori Station (Subway Namboku Line, Subway Tozai Line), ออกทางออกหมายเลข 7 และเดิน 5 นาทีจากสถานี *หนึ่งช่วงตึกทางตอนเหนือของ Odori Park

by Google Map

Sapporo Clock Tower (札幌市時計台)