สถานีคารุอิซาวะ (Karuizawa Station, Nagano)

เรานั่งรถ Shinkansen โดยใช้ JR pass จากสถานีโตเกียว (Tokyo Station) ไปลงที่ Karuizawa Station (軽井沢駅 Karuizawa-eki) ซึ่งใช้เวลาเดินทางเพียง 75 นาทีเท่านั้น ระหว่างทางนั่งรถไฟชมวิวที่สวยงามและเงียบสงบ ทำให้รู้สึกมีความสุขที่สุดสำหรับการท่องเที่ยวครั้งนี้

เมื่อออกจากสถานีรถไฟไปเดินเล่นและถ่ายรูปร้านค้าและถนนหนทางที่ดูน่ารักสวยงามในสไตล์ที่แปลกตาแล้วรู้สึกหลงรักเมืองนี้ไปเลย แต่น่าเสียดายที่วันนั้นฝนตกและอากาศไม่เป็นใจเป็นอย่างมากทำให้ได้แต่หลบฝนอยู่ไม่ไกลจากสถานีนัก แต่เราหวังว่าจะได้มีโอกาสกลับไปเยือนยังเมืองนี้อีกสักครั้งในอนาคต

หลังจากกลับมาแล้วเราจึงได้รู้ว่าคารุอิซาวะ (Karuizawa) นั้นเป็นแหล่งรีสอร์ทยอดนิยมสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจที่สามารถมาท่องเที่ยวได้แทบทุกฤดู โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อนที่จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว และในช่วงตั้งแต่ฤดูใบไม้ผลิจนถึงฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงที่เหมาะสำหรับการเช่าจักรยานขี่เที่ยวเล่น ส่วนในฤดูหนาวก็สามารถเล่นสกีที่ “Karuizawa Prince Hotel Ski Resort” นอกจากนี้ที่หน้าสถานีคารุอิซาวะแห่งนี้ยังมี “Karuizawa Prince Shopping Plaza” ซึ่งเป็นเอาท์เล็ตที่กว้างใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ที่มีสินค้าแบรนด์ดังทั้งในและต่างประเทศให้เลือกซื้อเลือกหาอีกด้วย

ที่อยู่ Karuizawa, Kitasaku District, Nagano Prefecture 389-0102, Japan
〒389-0102 長野県北佐久郡軽井沢町軽井沢(大字)

 

  • by Google Map

Tokyo Station Karuizawa Station

  • by Google Map