สถานีคารุอิซาวะ (Karuizawa Station, Nagano) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL
Karuizawa Station, 軽井沢駅

สถานีคารุอิซาวะ (Karuizawa Station, Nagano)

เรานั่งรถ Shinkansen โดยใช้ JR pass จากสถานีโตเกียว (Tokyo Station) ในประเทศญี่ปุ่น ไปลงที่สถานีคารุอิซาวะ (Karuizawa Station, 軽井沢駅 ) ซึ่งใช้เวลาเดินทางเพียง 75 นาทีเท่านั้น ระหว่างทางนั่งรถไฟชมวิวที่สวยงาม และเงียบสงบ ทำให้รู้สึกมีความสุขที่สุด สำหรับการท่องเที่ยวครั้งนี้ เมื่อออกจากสถานีรถไฟ ไปเดินเล่นและถ่ายรูปร้านค้า และถนนหนทางที่ดูน่ารักสวยงาม ในสไตล์ที่แปลกตาแล้วรู้สึกหลงรักเมืองนี้ไปเลย

แต่น่าเสียดายที่วันนั้นฝนตก และอากาศไม่เป็นใจเป็นอย่างมาก ทำให้ได้แต่หลบฝนอยู่ไม่ไกลจากสถานีนัก แต่เราหวังว่าจะได้มีโอกาสกลับไปเยือน ยังเมืองนี้อีกสักครั้งในอนาคต หลังจากกลับมาแล้วเราจึงได้รู้ว่าคารุอิซาวะ ( 軽井沢町) เป็นแหล่งรีสอร์ทยอดนิยม สำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ ที่สามารถมาท่องเที่ยวได้แทบทุกฤดู โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อน ที่จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว และในช่วงตั้งแต่ฤดูใบไม้ผลิ จนถึงฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งเป็นช่วงที่เหมาะสำหรับ การเช่าจักรยานขี่เที่ยวเล่น

ส่วนในฤดูหนาวก็สามารถเล่นสกีที่ คะรุอิซะวะ พรินซ์โฮเตล สกีรีสอร์ท (Karuizawa Prince Hotel Ski Resort) นอกจากนี้ที่หน้าสถานีคารุอิซาวะแห่งนี้ยังมี คะรุอิซะวะ พรินซ์ ช้อปปิ้งพลาซ่า (Karuizawa Prince Shopping Plaza, 軽井沢 プリンスショッピングプラザ) ซึ่งเป็นเอาท์เล็ตที่กว้างใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ที่มีสินค้าแบรนด์ดัง ทั้งในและต่างประเทศ ให้เลือกซื้อเลือกหาอีกด้วย

Karuizawa Station

Karuizawa Station

Karuizawa Station

Karuizawa Station

Karuizawa Station

ที่อยู่ Karuizawa, Kitasaku District, Nagano 389-0102, Japan (〒389-0102 長野県北佐久郡軽井沢町軽井沢)

ข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อสอบถาม +81 267-42-5211

website: karuizawa-psp.jp (ญี่ปุ่น, เกาหลี, อังกฤษ, จีน)

เวลาทำการ ทุกวัน 10:00 – 19:00 น.

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

นั่งรถไฟ Shinkansen โดยใช้ JR pass จากสถานีโตเกียว (Tokyo Station) ในประเทศญี่ปุ่น ไปลงที่สถานีคารุอิซาวะ (Karuizawa Station, 軽井沢駅 Karuizawa-eki) ซึ่งใช้เวลาเดินทางเพียง 75 นาที

by Google Map

Karuizawa Prince Shopping Plaza (軽井沢 プリンスショッピングプラザ)

From Tokyo