รีวิวสายการบิน เจ็ทสตาร์แอร์เวย์ (Jetstar Airways) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL
Jetstar Airways

รีวิวสายการบิน เจ็ทสตาร์แอร์เวย์ (Jetstar Airways)

เจ็ทสตาร์แอร์เวย์ (Jetstar Airways: JQ) เป็นสายการบินราคาประหยัด ของประเทศออสเตรเลีย ที่มีศูนย์กลางของการเดินทาง ด้วยเที่ยวบินในประเทศ และต่างประเทศราคาถูก ซึ่งเปิดให้บริการเที่ยวบินมากกว่า 5,000 เที่ยวต่อสัปดาห์ ไปยังจุดหมายปลายทางกว่า 85 ปลายทาง ทั้งในออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, เอเชีย และแปซิฟิก โดยมีท่าอากาศยานหลัก คือ ท่าอากาศยานนานาชาติเมลเบิร์น

สายการบินก่อตั้งโดย สายการบิน แควนตัสแอร์เวย์ (Qantas Airways) ในปี พ.ศ. 2546 โดยเริ่มให้บริการ เที่ยวบินภายในประเทศ ในปี พ.ศ. 2547 และเที่ยวบินระหว่างประเทศ ในปี พ.ศ. 2548 ไปยังเมืองไครสต์เชิร์ช ในประเทศนิวซีแลนด์ พร้อมกับขยายสู่ตลาดในทวีปเอเชีย ในปี พ.ศ. 2549 เจ็ทสตาร์ และเจ็ทสตาร์เอเชีย รวมกันภายใต้แบรนด์ “เจ็ทสตาร์”

หรือ เจ็ทสตาร์ กรุ๊ป ซึ่งประกอบไปด้วย เจ็ทสตาร์ แอร์เวย์ส (Jetstar Airways), เจ็ทสตาร์ เอเชีย (Jetstar Asia), เจ็ทสตาร์ เจแปน (Jetstar Japan) และเจ็ทสตาร์ แปซิฟิก (Jetstar Pacific) และกลายเป็นสายการบิน ที่ตลอดหลายปีที่ผ่านมา จะได้รับรางวัลมากมาย ในวงการอุตสาหกรรมการบิน ถือเป็นหนึ่งในสายการบิน ราคาประหยัดที่ดีที่สุด ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

เจ็ทสตาร์ยังมีบริการ เส้นทางบินระยะไกล ระหว่างประเทศ ด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์ เครื่อง 787-8 ที่มีให้เลือกทั้งแบบที่นั่ง ชั้นธุรกิจ 21 ที่นั่ง และชั้นประหยัด 314 ที่นั่ง เฉพาะที่นั่งชั้นธุรกิจเท่านั้น ที่มีบริการอาหารและเครื่องดื่ม, ความบันเทิงบนเที่ยวบิน, น้ำหนักสัมภาระ 30 กก. สำหรับบัตรโดยสารประเภท Business Max ยังรวมสิทธิ์เข้าใช้ เลานจ์ในสนามบินอีกด้วย

สำหรับประสบการณ์ เกี่ยวกับสายการบิน เจ็ทสตาร์ เจแปน (Jetstar Japan) ซึ่่งเป็นเที่ยวบินตรง (3:00 PM KIX – 4:55 PM CTS) ระหว่างท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ (Kansai International Airport) และท่าอากาศยานนิวชิโตเสะ (New Chitose Airport) ในประเทศญี่ปุ่น มีความสะดวกสบาย สำหรับที่นั่งที่ไม่แคบ และเจ้าหน้าที่บนเครื่องให้บริการดี แต่ประสบกับปัญหา เรื่องการดีเลย์เกือบสามชั่วโมง เนื่องจากสภาพอากาศหิมะตกหนักมาก โดยไม่มีการแจ้งเปลี่ยนเกท ทั้งๆ ที่มานั่งรออยู่ตรงนั้น

เมื่อไปถึงท่าอากาศยานนิวชิโตเสะ จะต้องเข้าสู่สนามบินด้วยรถรับส่ง ซึ่งจำกัดจำนวนผู้โดยสาร ที่จะขึ้นรถในแต่ละรอบ รถวิ่งมาทุกๆ 10 นาที แต่ให้ยืนรอรถที่บันไดเครื่องบิน ท่ามกลางอุณหภูมิติดลบ 3 องศา ในเวลาหัวค่ำแบบว่าหนาวมาก ไม่ได้คาดคิดว่า จะต้องมายืนอยู่อย่างนั้น เลยไม่ได้สวมชุด ที่ให้ความอบอุ่นเพียงพอ รวมถึงแผนการท่องเที่ยว ของเย็นวันนั้นต้องยกเลิกหมด

***โปรดใช้วิจารณญาณในการพิจารณา เนื่องจากรีวิวนี้จัดทำขึ้นภายในช่วงเวลาที่ได้เข้าใช้บริการ ณ เวลานั้นๆ

***เนื่องจากราคาค่าโดยสาร และตารางเวลาการเดินรถ อาจมีการเปลี่ยนแปลง รวมถึงรายละเอียดเพื่มเติม โปรดตรวจสอบอีกครั้ง จากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

ดีลเที่ยวบินราคาถูก


HotelsCombined ดีลที่ดีที่สุดจากเว็บไซต์ การเดินทางชั้นนำทั้งหมด คุณจึงสามารถหาตั๋วเครื่องบินราคาถูกจากสายการบินต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ค้นหาเที่ยวบินราคาถูก จากสายการบินชั้นนำจากทั่วโลก และเส้นทางการบินระหว่างประเทศยอดนิยม HotelsCombined ค้นหากว่าร้อยเว็บไซต์การการเดินทางต่างๆ เพื่อช่วยคุณหาตั๋วเครื่องบินราคาถูก และจองเที่ยวบินที่เหมาะกับคุณที่สุด เนื่องจาก HotelsCombined ค้นหาจากเว็บไซต์ตั๋วเครื่องบินหลายแห่งในครั้งเดียว เทียบราคาเที่ยวบิน

Jetstar Airways

Jetstar Airways

ข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อสอบถาม +66-2267-5125

website: www.jetstar.com