ที่เที่ยวคยองกี (Gyeonggi-do) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

ที่เที่ยวคยองกี (Gyeonggi-do)

ที่เที่ยวจังหวัดคยองกี (Gyeonggi-do Travel) จังหวัดคยองกี (Gyeonggi Province) หรือในภาษาเกาหลี เรียกว่า คยองกีโด (Gyeonggi-do, 경기도) เป็นจังหวัดที่มีประชากรมากที่สุด ในประเทศเกาหลีใต้ชื่อ คยองกี (Gyeonggi, 경기도) หมายถึง “พื้นที่โดยรอบเมืองหลวง” นั่นหมายความว่า จังหวัดโดยรอบของกรุงโซล (Seoul) (Seoul)

คยองกีโด (Gyeonggi-do, 경기도) ประกอบไปด้วยเขต และเมืองทั้งหมด 31 แห่ง โดยมีเมืองหลวงของจังหวัดคือ ซูวอน (ซูวอนชี, Suwon-si, 수원시) นอกจากนี้ยังมีเมืองระดับจังหวัด 2 แห่ง คือ นครพิเศษกรุงโซล (Seoul) (Seoul) และมหานครอินชอน (Incheon)

by City – County

รีวิวที่เที่ยวจังหวัดคยองกี และคู่มือสำหรับการเที่ยวด้วยตัวเอง ประกอบไปด้วย ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ในแต่ละเมืองของจังหวัด พร้อมรูปภาพและรายละเอียด, ประวัติความเป็นมา, ข้อมูลการติดต่อ (เบอร์โทรศัพท์, อีเมล, เว็บไซต์), ค่าเข้าชม, การเดินทางและแผนที่ รวมไปถึงข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ และรีวิวโรงแรม, เกสต์เฮ้าส์, โฮสเทล และที่พัก ซึ่งคุณสามารถเปรียบเทียบ ราคาคุ้มสุดก่อนใคร!

Suwon City

Hwaseong Fortress

เมืองซูวอน (ซูวอนชี, Suwon-si, 수원시) เป็นเมืองหลวงและเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุด ของจังหวัดคยองกี (Gyeonggi-do) เมืองอยู่ห่างจากกรุงโซล (Seoul) ไปทางใต้ประมาณ 30 กิโลเมตร และเป็นที่รู้จักกันในชื่อ “เมืองแห่งความกตัญญู”

Bucheon City

Bucheon Fantastic Studios

เมืองพูชอน (พูชอนชี, Bucheon-si, 부천시) เป็นเมืองตั้งอยู่ระหว่างอินชอน (Incheon) และกรุงโซล (Seoul) เป็นเมืองเครือข่ายของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งมีประชากรหนาแน่น เป็นอันดับสอง ในประเทศเกาหลีใต้ รองจากกรุงโซล (Seoul) พื้นที่ทางตอนเหนือของเมือง เป็นที่ตั้งของโรงงานภาคอุตสาหกรรม ในขณะที่พื้นที่ทางใต้ เป็นย่านการค้าและที่อยู่อาศัย โดยมีรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 1 และสาย 7 ผ่านกลางเมือง
พูชอน (Bucheon)

Dongducheon City

Maniker Museum of Chicken Art

เมืองทงดูชอน (ทงดูชอนชี, Dongducheon-si, 동두천시) เป็นเมืองในจังหวัดคยองกี (Gyeonggi-do) อยู่ทางตอนเหนือของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งมีความสำคัญเชิงกลยุทธ์ สำหรับการป้องกันเมืองหลวง โดยมีค่ายหลักของ กองทหารราบที่สองของสหรัฐอเมริกา
ทงดูชอน (Dongducheon)

Goyang City

Haengju Fortress

เมืองโคยาง (โคยังชี, Goyang-si, 고양시) เป็นเมืองในจังหวัดคยองกี (Gyeonggi-do) อยู่ทางตอนเหนือของเกาหลีใต้ เป็นหนึ่งในเมืองเครือข่ายของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งมีสถาบันการศึกษาระดับสูงหลายแห่ง รวมถึงวิทยาลัยสหกรณ์การเกษตร, มหาวิทยาลัยอวกาศเกาหลี และมหาวิทยาลัยธุรกิจ

โคยาง (Goyang)

Gwacheon City

Seoul Grand Park

เมืองควาชอน (ควาชอนชี, Gwacheon-si, 과천시) ตั้งอยู่ใกล้กับกรุงโซล (Seoul) ในใจกลางเมืองหลวง โดยมีรถไฟใต้ดินโซลสาย 4 วิ่งผ่านตัวเมือง ซึ่งมีสถานท่องเที่ยว ที่น่าสนใจหลายแห่ง และยังเป็นที่ตั้งของ ศูนย์กลางการปกครองที่สำคัญ ของรัฐบาลประเทศเกาหลีใต้
ควาชอน (Gwacheon)

Paju City

Paju Provence Village

เมืองพาจู (พาจูชี, Paju-si, 파주시) เป็นเมืองหนึ่งในจังหวัดคยองกี (Gyeonggi-do) ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1997 จากที่เคยเป็นเพียงเขต (Gun) เป็นที่อยู่ของฐานทัพสหรัฐฯ และประเทศเกาหลีใต้หลายแห่งในพื้นที่ และเป็นพื้นที่ซึ่งอยู่เหนือสุดของประเทศ ซึ่งคุณสามารถมองเห็นดินแดนเกาหลี เหนือได้
พาจู (Paju)

Pocheon City

Korea Venezia Pocheon Herb Island

เมืองโพชอน (โพชอนชี, Pocheon-si, 포천시) ประกอบด้วยพื้นที่ภูเขาที่สูงที่สุด ในจังหวัดคยองกี (Gyeonggi-do) มีสถานที่น่าสนใจคือ สวนรุกขชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ นอกจากนี้ยังมีการจัดเทศกาล Herb Island Lighting & Illumination Festival ซึ่งประดับประดาด้วยไฟสวยงามของเกาะสมุนไพร เทศกาลจัดเป็นประจำทุกปี พร้อมกับกิจกรรมเกี่ยวกับคริสต์มาส ซึ่งทำให้คุณนึกถึงบรรยากาศของ เทศกาลคริสต์มาสในยุโรป
โพชอน (Pocheon)

Yongin City

Wawoojongsa Temple - Waujeongsa Temple

เมืองยงอิน (ยงอินชี, Yongin-si, 용인시) เป็นเมืองสำคัญในเขตเมืองหลวงกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองที่มีการเติบโต ของประชากรสูงที่สุดในประเทศ เป็นที่ตั้งของ เอเวอร์แลนด์ (Everland) และแคริเบียนเบย์ (Caribbean Bay) สวนสนุกและสวนน้ำยอดนิยม และหมู่บ้านพื้นเมืองเกาหลี ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่ใหญ่ที่สุด ของประเทศเกาหลีใต้
ยงอิน (Yongin)

Seoul Special City

N Seoul Tower

โซล (ซออูลชี, Seoul-si, 서울시) มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า นครพิเศษโซล (Seoul Special City, 서울특별시) เป็นเมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ในปัจจุบันได้รับการยกย่อง ให้เป็นเมืองที่มีความเป็นสากล ซึ่งเป็นผลมาจากความเจริญทางเศรษฐกิจ ของประเทศ
โซล (Seoul)

Incheon Metropolitan City

Yeonmijeong Pavilion - Ganghwa

อินชอน (อินชอนชี, Incheon-si, 인천시) มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า มหานครอินชอน (Incheon Metropolitan City, 인천광역시) เมืองที่มีประวัติความเป็นมานับตั้งแต่ยุคหินใหม่ ในปัจจุบันเป็นเมืองที่มีประชากรมาก เป็นอันดับสามของประเทศเกาหลีใต้
อินชอน (Incheon)

by Google Map

Gyeonggi-do (경기도)