ที่เที่ยวจังหวัดคย็องกี (Gyeonggi-do Travel)

ที่เที่ยวจังหวัดคย็องกี (Gyeonggi-do Travel) จังหวัดคย็องกี (Gyeonggi Province) หรือในภาษาเกาหลีเรียกว่า คย็องกีโด (Gyeonggi-do, 경기도) เป็นจังหวัดที่มีประชากรมากที่สุด ในประเทศเกาหลีใต้ ชื่อ คย็องกี (Gyeonggi, 경기도) หมายถึง “พื้นที่โดยรอบเมืองหลวง” นั่นหมายความว่า จังหวัดโดยรอบของกรุงโซล (Seoul)

คย็องกีโด (Gyeonggi-do, 경기도) ประกอบไปด้วยเขต และเมืองทั้งหมด 31 แห่ง โดยมีเมืองหลวงของจังหวัดคือ ซูวอน (ซูว็อนชี, Suwon-si, 수원시) นอกจากนี้ยังมีเมืองระดับจังหวัด 2 แห่ง คือ นครพิเศษกรุงโซล (Seoul) และมหานครอินชอน (Incheon)


by City – County

รีวิวที่เที่ยวจังหวัดคย็องกี และคู่มือสำหรับการเที่ยวด้วยตัวเอง ประกอบไปด้วย ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว ในแต่ละเมืองของจังหวัด พร้อมรูปภาพและรายละเอียด, ประวัติความเป็นมา, ข้อมูลการติดต่อ (เบอร์โทรศัพท์, อีเมล, เว็บไซต์), ค่าเข้าชม, การเดินทางและแผนที่ รวมไปถึงข้อมูลที่เป็นประโยชน์อื่นๆ และรีวิวโรงแรม, เกสต์เฮ้าส์, โฮสเทล และที่พัก ซึ่งคุณสามารถเปรียบเทียบ ราคาคุ้มสุดก่อนใคร!


Suwon City

Hwaseong Fortress
ป้อมฮวาซ็อง (Hwaseong Fortress)

เมืองซูวอน (ซูว็อนชี, Suwon-si, 수원시) เป็นเมืองหลวงและเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุด ของจังหวัดคย็องกี (Gyeonggi-do) เมืองอยู่ห่างจากกรุงโซล (Seoul) ไปทางใต้ประมาณ 30 กิโลเมตร และเป็นที่รู้จักกันในชื่อ “เมืองแห่งความกตัญญู”


Bucheon City

Bucheon Fantastic Studios
บูชน แฟนทาสติค สตูดิโอ (Bucheon Fantastic Studios)

เมืองพูชอน (พูช็อนชี, Bucheon-si, 부천시) เป็นเมืองตั้งอยู่ระหว่างอินชอน (Incheon) และกรุงโซล (Seoul) เป็นเมืองเครือข่ายของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งมีประชากรหนาแน่น เป็นอันดับสอง ในประเทศเกาหลีใต้ รองจากกรุงโซล (Seoul) พื้นที่ทางตอนเหนือของเมือง เป็นที่ตั้งของโรงงานภาคอุตสาหกรรม ในขณะที่พื้นที่ทางใต้ เป็นย่านการค้าและที่อยู่อาศัย โดยมีรถไฟฟ้าใต้ดินสาย 1 และสาย 7 ผ่านกลางเมือง
พูชอน (Bucheon)


Dongducheon City

Maniker Museum of Chicken Art

เมืองทงดูชอน (ทงดูช็อนชี, Dongducheon-si, 동두천시) เป็นเมืองในจังหวัดคย็องกี (Gyeonggi-do) อยู่ทางตอนเหนือของกรุงโซล (Seoul) ซึ่งมีความสำคัญเชิงกลยุทธ์ สำหรับการป้องกันเมืองหลวง โดยมีค่ายหลักของ กองทหารราบที่สองของสหรัฐอเมริกา
ทงดูชอน (Dongducheon)


Goyang City

Haengju Fortress

เมืองโคยาง (โคยังชี, Goyang-si, 고양시) เป็นเมืองในจังหวัดคย็องกี (Gyeonggi-do) อยู่ทางตอนเหนือของเกาหลีใต้ เป็นหนึ่งในเมืองเครือข่ายของกรุงโซล ซึ่งมีสถาบันการศึกษาระดับสูงหลายแห่ง รวมถึงวิทยาลัยสหกรณ์การเกษตร, มหาวิทยาลัยอวกาศเกาหลี และมหาวิทยาลัยธุรกิจ

โคยาง (Goyang)


Gwacheon City

Seoul Grand Park

เมืองควาชอน (ควาช็อนชี, Gwacheon-si, 과천시) ตั้งอยู่ใกล้กับกรุงโซล (Seoul) ในใจกลางเมืองหลวง โดยมีรถไฟใต้ดินโซลสาย 4 วิ่งผ่านตัวเมือง ซึ่งมีสถานท่องเที่ยว ที่น่าสนใจหลายแห่ง และยังเป็นที่ตั้งของ ศูนย์กลางการปกครองที่สำคัญ ของรัฐบาลประเทศเกาหลีใต้
ควาชอน (Gwacheon)


Paju City

Paju Provence Village

เมืองพาจู (พาจูชี, Paju-si, 파주시) เป็นเมืองหนึ่งในจังหวัดคย็องกี (Gyeonggi-do) ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1997 จากที่เคยเป็นเพียงเขต (Gun) เป็นที่อยู่ของฐานทัพสหรัฐฯ และประเทศเกาหลีใต้หลายแห่งในพื้นที่ และเป็นพื้นที่ซึ่งอยู่เหนือสุดของประเทศ ซึ่งคุณสามารถมองเห็นดินแดนเกาหลีเหนือได้
พาจู (Paju)


Pocheon City

Korea Venezia Pocheon Herb Island

เมืองโพชอน (โพช็อนชี, Pocheon-si, 포천시) ประกอบด้วยพื้นที่ภูเขาที่สูงที่สุด ในจังหวัดคย็องกี (Gyeonggi-do) มีสถานที่น่าสนใจคือ สวนรุกขชาติที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ นอกจากนี้ยังมีการจัดเทศกาล Herb Island Lighting & Illumination Festival ซึ่งประดับประดาด้วยไฟสวยงามของเกาะสมุนไพร เทศกาลจัดเป็นประจำทุกปี พร้อมกับกิจกรรมเกี่ยวกับคริสต์มาส ซึ่งทำให้คุณนึกถึงบรรยากาศของ เทศกาลคริสต์มาสในยุโรป
โพชอน (Pocheon)


Yongin City

Wawoojongsa Temple – Waujeongsa Temple

เมืองยงอิน (ยงอินชี, Yongin-si, 용인시) เป็นเมืองสำคัญในเขตเมืองหลวงกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองที่มีการเติบโต ของประชากรสูงที่สุดในประเทศ เป็นที่ตั้งของ เอเวอร์แลนด์ (Everland) และแคริเบียนเบย์ (Caribbean Bay) สวนสนุกและสวนน้ำยอดนิยม และหมู่บ้านพื้นเมืองเกาหลี ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่ใหญ่ที่สุด ของประเทศเกาหลีใต้
ยงอิน (Yongin)


Seoul Special City

N Seoul Tower

โซล (ซออูลชี, Seoul-si, 서울시) มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า นครพิเศษโซล (Seoul Special City, 서울특별시) เป็นเมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้ ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ในปัจจุบันได้รับการยกย่อง ให้เป็นเมืองที่มีความเป็นสากล ซึ่งเป็นผลมาจากความเจริญทางเศรษฐกิจ ของประเทศ
โซล (Seoul)


Incheon Metropolitan City

Yeonmijeong Pavilion – Ganghwa

อินชอน (อินช็อนชี, Incheon-si, 인천시) มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า มหานครอินชอน (Incheon Metropolitan City, 인천광역시) เมืองที่มีประวัติความเป็นมานับตั้งแต่ยุคหินใหม่ ในปัจจุบันเป็นเมืองที่มีประชากรมาก เป็นอันดับสามของประเทศเกาหลีใต้
อินชอน (Incheon)

by Google Map

Gyeonggi-do (경기도)