กินอะไรดี ที่สิงคโปร์ (Featured dishes in Singapore) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL
Featured dishes in Singapore

กินอะไรดี ที่สิงคโปร์ (Featured dishes in Singapore)

ประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศที่มี ผู้คนหลากหลายเชื้อชาติ ซึ่งแน่นอนว่า การผสมผสานทางวัฒนธรรม การกินย่อมหลากหลายตามไปด้วย จึงไม่แปลก หากเมื่อเรามาเยือนยังประเทศแห่งนี้แล้ว จะเพลิดเพลินไปกับอาหารนานาชนิด แล้วต้องแบกน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นกลับมาทุกที เราจึงขอแนะนำว่ากินอะไรดี ที่สิงคโปร์ (Featured dishes in Singapore) สำหรับหลากหลายเมนูอาหาร ที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนยังประเทศสิงคโปร์ ได้แก่

Chicken Rice Popiah

ข้าวมันไก่สิงคโปร์ (Chicken Rice Popiah) อาหารจานเด็ดยอดนิยม ที่นักท่องเที่ยวไม่พลาด ที่จะลองลิ้มชิมรส ข้าวมันที่มีไก่ต้มสุก ที่เนื้อไม่แห้งแต่ชุ่มฉ่ำ ประกอบกับข้าวมัน ที่มีกลิ่นหอมของใบเตย ทานคู่กับน้ำจิ้มรสเผ็ดเปรี้ยว ได้อย่างลงตัวและอร่อยเลิศ

Laksa

ละก์ซา หรือหลักซา (Laksa) อาหารที่เป็นที่รู้จักกันดี ของวัฒนธรรมเปอรานากัน (Peranakan) เป็นก๋วยเตี๋ยวในเครื่องแกง ใส่กะทิพร้อมด้วยส่วนประกอบต่างๆ ได้แก่ กุ้ง, ฟองเต้าหู้, ลูกชิ้นปลา และไข่ต้ม รสชาติกลมกล่อม และหอมเครื่องเทศจากน้ำแกง

Chilli Crab

ปูผัดพริก (Chilli Crab) เป็นอีกหนึ่งอาหารขึ้นชื่อของประเทศสิงคโปร์ ที่นักท่องเที่ยวมักจะลิ้มลอง เป็นปูทะเลผัดสไตล์จีน ด้วยซอสรสเผ็ดและมีรสหวานเล็กน้อย

Assorted Satay

สะเต๊ะ หรือซาเต (Assorted Satay) เมนูอาหารว่างยอดนิยม ของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนยังประเทศสิงคโปร์ สะเต๊ะเนื้อ, ไก่ หรือกุ้ง ย่างกำลังดีที่มีความชุ่มฉ่ำของเนื้อ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มหอมเครื่องเทศ และรสหวานเล็กน้อย ไม่มีอาจาด และรสชาติใกล้เคียงกับบ้านเรา

Mee Siam

มีเซียม (Mee Siam เส้นหมี่ผัดกับซอสรสเปรี้ยว เผ็ด และหวาน เป็นอาหารที่นิยมในประเทศสิงคโปร์ และประเทศมาเลเซีย

Featured dishes in Singapore

Featured dishes in Singapore

Featured dishes in Singapore

อาหารจีนเลิศรส หลากหลายสไตล์ของอาหารจีน ที่คุณสามารถหาทานได้ที่ประเทศสิงคโปร์ ไม่ว่าจะเป็นอาหารของชาวจีนฮกเกี้ยน, แต้จิ๋ว, นานจิง และไหหลำ ซึ่งมีการผสมผสานทางวัฒนธรรม โดยการประยุกต์อาหาร โดยใช้เครื่องปรุงในท้องถิ่น และได้รับอิทธิพลมาจาก อาหารมลายู, อาหารอินเดีย และอื่นๆ

ฮอว์กเกอร์ เซนเตอร์

นอกจากนี้ยังมีอีกมากมายหลายเมนู ที่คุณสามารถเลือกหาทานได้ทั่วไป ในย่านขายอาหารเกือบทุกที่ ตั้งแต่ศูนย์อาหาร หรือฮอว์กเกอร์ เซนเตอร์ (Hawker Centres & Food Courts in Singapore) ไปจนถึงร้านอาหาร และภัตตาคารหรู ตามท้องถนนหรือในโรงแรม คุณสามารถอ่านรีวิว, การเดินทางไปยังร้าน และรายละเอียดของแต่ละร้าน อ่านเพิ่มเติม

Featured dishes in Singapore

Featured dishes in Singapore
Featured dishes in Singapore