โยโกฮามาคอสโมเวิล์ด (Yokohama Cosmo World) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

โยโกฮามาคอสโมเวิล์ด (Yokohama Cosmo World)

Yokohama Cosmoworld (よこはまコスモワールド) เป็นสวนสนุกสำหรับครอบครัว ตั้งอยู่ในย่านมินาโตะมิไร จังหวัดคะนะงะวะ (Kanagawa) ของประเทศญี่ปุ่น โดยมีสัญลักษณ์เด่นคือ ชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์ ที่เรียกว่า นาฬิกาคอสโม 21 (Cosmo Clock 21)

ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ทางการท่องเที่ยว ของเมืองโยโกฮาม่า อันมีทัศนียภาพของริมน้ำ ที่สวยงามทั้งในยามกลางวัน และเป็นยังสถานที่ที่โรแมนติก ในการเดินเล่นในเวลากลางคืนอีกด้วย

สวนสนุกแห่งนี้เต็มไปด้วย เครื่องเล่นมากมายหลายชนิด โดยแบ่งออกเป็นสามโซน ตามความเหมาะสมของอายุ ได้แก่ โซนคาร์นีวอลของเด็ก (Kids Carnival Zone) ซึ่งมีเครื่องเล่นและการจัดพื้นที่ พร้อมกิจกรรมบันเทิง ที่เหมาะสมสำหรับครอบครัวที่มีเด็กเล็ก ได้แก่ รถม้า, รถไฟ เป็นต้น

ต่อมาจะเป็น โซนถนนบูราโนสตรีท (Burano Street Zone) ซึ่งเหมาะสำหรับเด็กที่โต โดยมีสถานที่และเครื่องเล่น ที่ให้ความรู้สึกสนุกสนาน และตื่นเต้นมากขึ้น เช่น รถไฟเหาะตีลังกา, บ้านผีสิง และผจญภัยเขาวงกต (Adventure Maze) เป็นต้น

สำหรับโซนสุดท้ายสำหรับผู้ใหญ่คือ โซนสวนสนุกอัศจรรย์ (Wonder Amuse Zone) ที่มีเครื่องเล่นที่โดดเด่น ได้แก่ รถไฟเหาะตีลังกา ซึ่งตั้งอยู่บริเวณฐานของชิงช้าสวรรค์ และยังมีเครื่องเล่น ซึ่งน่าตื่นเต้นและหวาดเสียวอีกหลายชนิด

คุณสามารถเข้าถึงสวนสนุกแห่งนี้ ได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องเสียค่าผ่านประตู แต่จะต้องซื้อตั๋ว สำหรับเครื่องเล่นแต่ละชนิดแยกกัน จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีราคาที่สมเหตุสมผล และเหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว

นอกจากนี้บริเวณโดยรอบของสวนสนุก ยังมีร้านอาหาร, บาร์, ร้านค้าและสวนสาธารณะ, สวนอนุสรณ์นิปปอนมารุ (Nippon Maru Memorial Park) และยังอยู่ไม่ไกลจากย่านไชน่าทาวน์ของเมืองอีกด้วย

ที่อยู่ 2 Chome-8-1 Shinko, Naka Ward, Yokohama, Kanagawa 231-0001, Japan (〒231-0001 神奈川県横浜市中区新港2丁目8−1)

ข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อสอบถาม +81 45-641-6591

website: www.cosmoworld.jp

เวลาทำการ 11:00 – 21:00 น.

วันเสาร์, อาทิตย์, วันหยุดราชการ และเดือนสิงหาคม 11:00 – 22:00 น.

เวลาทำการจะเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาล กรุณาตรวจสอบรายละเอียดในเว็บไซต์

วันหยุด วันพฤหัส

ค่าเข้าชม ฟรี

*ต้องซื้อตั๋วสำหรับเครื่องเล่นแต่ละชนิดแยกกัน

การเดินทาง

Minatomirai Station (Minatomirai Line) และเดินประมาณ 2 นาที


Sakuragicho Station (JR Keihin-Tohoku Negishi Line/ Yokohama Municipal Subway) และเดินประมาณ 10 นาที

by Google Map

Yokohama Cosmoworld (よこはまコスモワールド)