คลองโอตารุ (Otaru Canal, Hokkaido) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

คลองโอตารุ (Otaru Canal, Hokkaido)

Otaru (小樽) เป็นเมืองท่าเรือขนาดเล็ก อยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของซัปโปโร ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งใช้เวลาในการเดินทาง ประมาณครึ่งชั่วโมงโดยทางรถไฟ จากสถานีรถไฟซัปโปโร (Sapporo Station) ในอดีตโอตารุ (Otaru) เคยเป็นท่าเรือการค้า และการประมงที่สำคัญ จึงได้รับเลือกให้เป็นสถานีปลายทาง ของเส้นทางรถไฟสายแรกของฮอกไกโด ซึ่งเชื่อมต่อกับท่าเรือใกล้กับซัปโปโร

คลองโอตารุ (Otaru Canal, 小樽運河) เป็นคลองซึ่งถูกสร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี ค.ศ. 1923 และกลายเป็นศูนย์กลาง ของท่าเรือที่วุ่นวายของเมือง ในการขนถ่ายสินค้าจากเรือขนาดใหญ่ ไปยังเรือขนาดเล็ก เพื่อลำเลียงไปสู่คลังสินค้าตามแนวคลอง

ต่อมาท่าเรือได้พัฒนา สิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย ในการขนถ่ายโดยตรงขึ้นมาแทนที่ ทำให้ลำคลองแห่งนี้กลายเป็นสิ่งล้าสมัย และต่อมาในปี ค.ศ. 1980 คลองได้รับการบูรณะให้สวยงาม แทนการฝังกลบ

ในขณะที่คลังสินค้าถูกเปลี่ยนเป็น พิพิธภัณฑ์, ร้านค้า และร้านอาหาร, โกดังเก่า, อาคารสำนักงานเดิมของบริษัทขนส่ง และย่านการค้าในใจกลางโอตารุ (Otaru) ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม และเป็นเครื่องช่วยเตือนความทรงจำ ของทศวรรษที่ผ่านมา

นอกเหนือไปจากการระลึกถึงเรื่องราวในอดีต และบรรยากาศโรแมนติก ของการเดินเล่นเรียบคลองแล้ว

คลองแห่งนี้ยังเป็นสถานที่หลักของการจัดงาน เทศกาลทางเดินหิมะโอตารุ (Otaru Snow Light Path Festival,小樽雪あかりの路, Otaru Yuki Akari no Michi) ซึ่งเป็นเทศกาลในฤดูหนาว ที่มีชื่อเสียง และจะจัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ของทุกๆ ปีอีกด้วย

ที่อยู่ 5 Minatomachi, Otaru, Hokkaido 047-0007, Japan (〒047-0007 北海道小樽市港町5)

ข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อสอบถาม +81 0134 32-4111
website: Otaru City หรือ Otaru Canal Cruise

เวลาทำการ เปิดตลอดทั้งปี

ค่าเข้าชม ฟรี

ล่องเรือโอตารุ (Otaru Canal Cruise)

Day Cruises: ผู้ใหญ่ (อายุ 13 ปีขึ้นไป) 1,500 เยน / เด็ก 500 เยน

Night Cruises: ผู้ใหญ่ (อายุ 13 ปีขึ้นไป) 1,800 เยน / เด็ก 500 เยน

การเดินทาง

JR Otaru Station เดินไปตามถนน Chuo Dori มุ่งหน้าไปทางท่าเรือหลังจากออกจากสถานี ใช้เวลาเดินประมาณ 10 นาที

by Google Map

Otaru Canal (小樽運河)