งานเกษตรแฟร์บางเขน (Kaset Fair Bangkhen) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL
Kaset Fair Bangkhen

งานเกษตรแฟร์บางเขน (Kaset Fair Bangkhen)

Kaset Fair Bangkhen (Agricultural Fair) งานแฟร์ที่มีประวัติยาวนาน ประกอบไปด้วย การจัดนิทรรศการเกษตร รวมถึงการออกร้าน ที่หลากหลาย ได้แก่ ร้านอาหารนานาชนิด, ต้นไม้, สัตว์เลี้ยง, สินค้าเกษตร, ตลาดนัด และอื่นๆ พร้อมกิจกรรมเพื่อความบันเทิง โดยงานจะจัดขึ้นในทุกปี เป็นเวลา 9 วัน ในระหว่างวันที่ 25 มกราคม ถึงวันที่ 2 กุมภาพันธ์

งานเกษตรแฟร์ ถูกจัดขึ้นครั้งแรก โดยความร่วมมือ ระหว่าง กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในการจัดงานวันเกษตรแห่งชาติ เมื่อวันที่ 3 – 4 มกราคม พ.ศ. 2491 โดยมีชื่องานว่า “งานประจำปีเกษตรกลางบางเขน” ซึ่งพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตรและพระบรมวงศานุวงศ์ เสด็จเป็นประธานในพิธีเปิดงาน

งานเกษตรแห่งชาติ เป็นจัดนิทรรศการ และการประชุมสัมนา งานวิชาการด้านการเกษตร ที่จัดแสดงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รวมทั้งนวัตกรรมด้านการเกษตร และการจำหน่ายผลผลิตทางการเกษตร นอกจากนี้ยังมีการประกวดพันธุ์ข้าว และพันธุ์พืชต่างๆ เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ ทั้งสำหรับประชาชน และเกษตรกร นำไปสู่การพัฒนา ทางการเกษตรในอนาคต

การจัดงานวันเกษตรแห่งชาติ ได้เปลี่ยนมาจัดขึ้นในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ของทุกปี ซึ่งถือเป็นวันเกษตรแห่งชาติ และรูปแบบในการจัดงาน เริ่มเปลี่ยนไปมากกว่างานด้านวิชาการ โดยมีการจัดตลาดนัด ที่มีการออกร้านจำหน่ายสินค้า ที่หลากหลายมากขึ้น ในแต่ละปีภายในงานจะคับคั่งไปด้วย ผู้ที่มาเดินเที่ยวชมงาน ทำให้ถูกจดจำ และมีชื่อเรียกใหม่ของงานนี้ว่า งานเกษตรแฟร์

ปัจจุบันงานเกษตรแฟร์ ยังคงจัดต่อเนื่องในทุกปี เพื่อเป็นกิจกรรมจัดแสดง งานวิชาการประจำปี ในทุกวิทยาเขตของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้แก่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน, วิทยาเขตกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม, วิทยาเขตศรีราชา จังหวัดชลบุรี และวิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร

สำหรับงานเกษตรแฟร์บางเขน (Kaset Fair Bangkhen) ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ในกรุงเทพมหานคร จะมีรูปแบบของการจัดงาน ที่แตกต่างไป โดยเพิ่มการจัด งานเกษตรแห่งชาติ เป็นส่วนหนึ่งของงาน โดยการจัดแบบปีเว้นปี สลับกับในส่วนของภูมิภาค ที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมกับมหาวิทยาลัยในภูมิภาคต่างๆ ของประเทศไทย

ภายในงานที่คุณสามารถพบกับ ความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ และนวัตกรรมทางการเกษตร เกี่ยวกับเรื่องดิน, น้ำ, การประมง, ปศุสัตว์, พืชพรรณ, พันธุ์ข้าว, หม่อนไหม และภูมิปัญญาจากชาวบ้าน รวมถึงการเลือกซื้อสินค้า ทางการเกษตร และผลิตภัณฑ์แปรรูป รวมถึงสินค้าอื่นๆ อีกหลากหลายซึ่งแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ ได้แก่

 • Green Zone (สินค้า, อุปกรณ์, เครื่องมือ และเครื่องจักรการเกษตร)
 • Plant Zone (ต้นไม้ และอุปกรณ์)
 • Pet Zone (สัตว์เลี้ยงและอุปกรณ์)
 • DIY Idea Zone (สินค้าแฮนด์เมด และของตกแต่งบ้าน)
 • Floating Market Zone (ตลาดน้ำนนทรี)
 • Food & Agricultural Product Zone (สินค้าทางการเกษตร และผลิตภัณฑ์แปรรูป)
 • KU Shopping Mall (ผ้าไหม, เครื่องประดับ, อัญมณี และร้านค้าอุปโภค)
 • KU Outlet KU Farm Zone (ผลผลิต ผลิตภัณฑ์ จากการประกวดในงานเกษตรแฟร์)
 • Farmer Organization Zone (องค์กรการเกษตรและสินค้าดีเด่น ของแต่ละจังหวัด)
 • Consumer Product Zone (สินค้าอุปโภคและบริโภค ของบริษัทต่างๆ)
  Food Truck Zone (ขบวนรถอาหาร จำหน่ายอาหารนานาชนิด ที่สดแปลกใหม่อร่อย)
 • Government Agencies & Franchises (หน่วยงานภาครัฐและแฟรนไชส์)
 • Food Center ศูนย์อาหารแบบนั่งทาน ที่มีให้บริการ 4 แห่ง ได้แก่ ประตูงามวงศ์วาน 1, อาคารดาวกระจุย (ประตูงามวงศ์วาน 3), ทางเดินเท้าแยกคณะวิทยาศาสตร์ ฝั่งตรงข้ามคณะเศรษฐศาสตร์ และสวน 100 ปี

ที่บริเวณด้านหลังโซนนิสิต และด้านหลังของสำนักพิพิธภัณฑ์ ยังเป็นส่วนของโซนสนุก (Fun Park) ที่มีกิจกรรมให้คุณเพลิดเพลิน ได้แก่ ปาโป่ง, รถปั้ม, ชิงช้าสวรรค์ และอื่นๆ รวมถึงการออกร้านของนิสิต และร้านอาหารของคณะต่างๆ โดยมีร้านยอดนิยม ได้แก่ ร้านคณะประมง ที่มีอาหารทะเลสดๆ และอีกหลายเมนูอร่อย และร้านคณะวนศาสตร์ ที่ย่างวัวหมุนทั้งตัว ส่งกลิ่นหอมชวนรับประทานเป็นยิ่งนัก

***โปรดใช้วิจารณญาณในการพิจารณา เนื่องจากรีวิวนี้จัดทำขึ้นภายในช่วงเวลา ที่ได้เข้าใช้บริการ ณ เวลานั้นๆ

***ราคาและโปรโมชั่น อาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดตรวจสอบข้อมูลล่าสุดอีกครั้ง จากเว็บไซต์ หรือโซเชียลมีเดียของร้าน

Kaset Fair Bangkhen

Kaset Fair Bangkhen

Kaset Fair Bangkhen

Kaset Fair Bangkhen

Kaset Fair Bangkhen

ที่อยู่ 50 ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900 (50 Ngamwongwan Road, Ladyao Subdistrict, Chatuchak District, Bangkok 10900)

ข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อสอบถาม +66-2561-4749

Facebook: facebook.com/kasetfairbangkaen

เวลาทำการ วันที่ 25 มกราคม – วันที่ 2 กุมภาพันธ์ ของทุกปี

 • วันจันทร์ – วันศุกร์: 10:00 – 21:00 น.
 • วันเสาร์ – วันอาทิตย์: 09:00 – 22:00 น.

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (Kasetsart University Station; N13, BTS Sukhumvit Line) และออกทางออกที่ 1


โดยรถประจำทาง Bus No. 206 AC (Mega Bangna – Kasetsart university), 503 (สนามหลวง – รังสิต), 59 (Sanam Luang – Rangsit), 59 AC (Sanam Luang – Rangsit), 107 (คลองเตย – บางเขน), 34 (อู่รังสิต – อู่หัวลำโพง) และ 104 (หมอชิต – ปากเกร็ด)


สถานที่จอดรถ: อาคารจอดรถงามวงศ์วาน 1 และ 2, ลานจอดรถบริเวณด้านข้างหอประชุม มก., อาคารจอดรถบางเขน (หลังตึก 50 ปี), อาคารจอดรถวิภาวดี และลานจอดรถโรงอาหารกลาง 2

by Google Map

งานเกษตรแฟร์บางเขน (Kaset Fair Bangkhen)