ตรอกฮาจิเลน (Haji Lane, Singapore) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

ตรอกฮาจิเลน (Haji Lane, Singapore)

Haji Lane เป็นตรอกเล็กๆ ที่เป็นถนนศิลปะ (Street Art) ในประเทศสิงคโปร์ ถนนซึ่งคุณสามารถพบเห็น งานศิลปะที่มีสีสันสดใสที่ให้ความสนุกสนาน นอกจากนี้ ถนนแห่งนี้ยังเรียงราย ไปด้วยร้านค้า ที่ตกแต่งสไตล์น่ารักหลากหลายร้าน ได้แก่ ร้านเสื้อผ้าแฟชั่นอิสระ, ร้านจำหน่ายของที่ระลึก และสินค้าทำมือ รวมไปถึงร้านอาหารและคาเฟ่อีกด้วย

ตรอกฮาจิเลน (Haji Lane) สำหรับที่มาของชื่อตรอกแห่งนี้นั้น เริ่มจากในอดีตระหว่างปี ค.ศ. 1800 ถึง ค.ศ. 1960 ตรอกแห่งนี้ เคยเป็นย่านของบ้านพัก สำหรับนักแสวงบุญฮัจญ์ สำหรับในปัจจุบันถือเป็น อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ในย่านกัมโปงกลาม (Kampong Glam) ของประเทศสิงคโปร์

ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากมัสยิดสุลต่าน (Masjid Sultan) และอยู่ถัดจากถนนบุสซอราห์ (Bussorah Street) และถนนอาร์บัต (Arbat Street) ตามลำดับ ซึ่งถนนทั้งสองแห่งนี้ยังเป็นถนนช้อปปิ้ง ที่มีทั้งสินค้ามากมายหลายอย่าง และร้านอาหารพร้อมคาเฟ่อีกหลายแห่งด้วยเช่นกัน

ที่อยู่ Haji Ln, Singapore 198833

ข้อมูลเพิ่มเติม

บริการสายด่วนสำหรับนักท่องเที่ยว 1800 736 2000 (โทรฟรีในสิงคโปร์)

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

*เวลาทำการอาจแตกต่างกันไปตามเวลาของร้านค้า

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Bugis MRT Station (DT14/EW12), Exit B และเดินประมาณ 10 นาที


โดยรถบัสประจำทางหมายเลข 2N, 4N, 48 ลงที่ “Near Bali Lane” Bus Stop No.: 01549 *อยู่ไม่ไกลจากมัสยิดสุลต่าน (Masjid Sultan และอยู่ถัดจาก Bussorah Street และ Arbat Street ตามลำดับ

by Google Map

Haji Lane, Singapore