ย่านคลาร์กคีย์ (Clarke Quay) - เที่ยวด้วยตัวเอง

ย่านคลาร์กคีย์ (Clarke Quay)

Clarke Quay (克拉码头) ได้รับการตั้งชื่อตามเซอร์แอนดรูว์คล๊าร์ค (Sir Andrew Clarke) ผู้ว่าการคนที่สอง ของประเทศสิงคโปร์ ผู้ซึ่งมีบทบาทสำคัญ ในการกำหนดตำแหน่งสิงคโปร์ ให้เป็นท่าเรือหลัก ในคาบสมุทรมลายูของรัฐเปรัก (Perak), รัฐเซอลาโงร์ (Selangor) และเขตเซอเริมบัน (Seremban หรือ Sungei Ujong)

ด้วยเหตุนี้ท่าเรือโบ๊ทคีย์ (Boat Quay) ที่ตั้งอยู่บนแม่น้ำสิงคโปร์ จึงเป็นศูนย์กลางการค้าที่สำคัญ โดยมีการลำเลียงและขนส่งสินค้า ไปทางเหนือสู่คลังสินค้า ที่ท่าเรือคลาร์กคีย์ (Clarke Quay)

ซึ่งความเจริญเติบโตของเมือง และความเจริญรุ่งเรืองทางการขนส่ง ทำให้น้ำในแม่น้ำสิงคโปร์กลายเป็นมลพิษ รัฐบาลจึงดำเนินนโยบาย ย้ายท่าเรือออกไป และทำการปรับปรุงสภาพแวดล้อม ของแม่น้ำนับตั้งแต่ปี  ค.ศ. 1977 เป็นต้นมา

การปรับปรุงพัฒนาเป็นไปอย่างต่อเนื่อง ทำให้สองฝั่งริมแม่น้ำในย่านโบ๊ทคีย์ (Boat Quay)  และย่านคลาร์กคีย์ (Clarke Quay) กลายเป็นแหล่งที่พักอาศัย และเป็นศูนย์กลางทางการค้า

ที่เต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้า, ร้านอาหาร และย่านความบันเทิงยามค่ำคืน ที่สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยว ทั้งในและต่างประเทศกว่า 2 ล้านคนต่อปี และกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งของสิงคโปร์ในปัจจุบัน

ที่อยู่ 3 River Valley Rd, สิงคโปร์ 179024

ข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อสอบถาม +65 6337 3292

บริการสายด่วนสำหรับนักท่องเที่ยว 1800 736 2000 (โทรฟรีในสิงคโปร์)

website: clarkequay.com.sg

เวลาทำการ เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

*เวลาอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเวลาทำการของร้านค้าและหน่วยงาน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

Clarke Quay MRT station (NE5), Exit C or G

by Google Map

Clarke Quay (克拉码头)