ดินแดนมหัศจรรย์วันคริสต์มาส (Christmas Wonderland) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

ดินแดนมหัศจรรย์วันคริสต์มาส (Christmas Wonderland)

งานเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาส ที่การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ (Gardens by the Bay) ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ในระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 26 ธันวาคม นับเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญที่พลาดไม่ได้ ในการเฉลิมฉลองสิ้นปีอันน่าตื่นตาตื่นใจ ในประเทศสิงคโปร์ งานเทศกาลที่มีการประดับประดา และตกแต่งบรรยากาศ ด้วยแสงไฟกว่า 240,000 ดวง ทำให้งานเทศกาลดูงดงามตระการตา

โดยคุณสามารถสนุกสนานเพลิดเพลิน ไปกับการเดินทางด้วยรถไฟคริสต์มาส เพื่อเที่ยวชมให้ทั่วงานเทศกาล ซึ่งครอบคลุมพื้นที่เทียบเท่า 5 สนามฟุตบอล ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในประเทศ และต่างประเทศให้มาเยือน ไม่แพ้การเดินชมไฟงานเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาส ที่ถนนออชาร์ด (Orchard Road)

การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ (Gardens by the Bay) จะถูกประดับประดาไปด้วย โคมไฟระย้าในยามค่ำคืน รวมถึงต้นคริสต์มาสที่สูงตระหง่าน 21 เมตร ภายในงานเทศกาลยังมีกิจกรรมให้คุณได้เพลิดเพลิน และมีความหลากหลาย เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว ได้แก่ การเล่นเกมที่ซุ้มเกมสุดคลาสสิก ที่มีเกมคาร์นิวัลและเครื่องเล่น ให้เลือกหลากหลาย มากมาย ที่คุณเคยชื่นชอบ เช่น ม้าหมุน, รถบัมพ์, เรือบัมเปอร์ และถ้วยกาแฟยักษ์หมุนได้,

กระจกพิศวงที่ถูกประดับประดาไฟสีสันงดงาม, สัมผัสกับหิมะตกในเขตร้อนชื้นที่น่ามหัศจรรย์ และเปิดประสบการณ์ เพื่อเล่นสเกตภายใต้แสงดาว ที่ลานสเกตที่มีการประดับประดาโดยรอบๆ ของลานด้วยสถาปัตยกรรมแสงไฟ ที่แพรวพราวสว่างไสวหลากสีสันสวยงาม

คุณจะได้มีโอกาสสัมผัส กับบรรยากาศตลาดคริสต์มาส ร้านรวงถูกสร้างเป็นกระท่อมไม้ ซึ่งได้แรงบันดาลใจ จากตลาดคริสต์มาสดั้งเดิม ที่มีชื่อเสียงในยุโรป ท่ามกลางเสียงเพลงแห่งเทศกาล และถ่ายรูปกับซานตาคลอส ที่กระท่อมอัลไพน์ในป่าสนสวยงาม ซึ่งมีทั้งรถเลื่อน และกวางเรนเดียร์

ที่ตลาดแห่งนี้ คุณยังสามารถเลือกซื้อ ของขวัญคริสต์มาส และงานฝีมือจากแบรนด์ท้องถิ่น รวมไปถึงลิ้มลองขนมหวานและอาหารดั้งเดิม ที่มักรับประทานกัน ในเทศกาลคริสต์มาส นอกจากนี้คุณยังสามารถ เพลิดเพลินกับเครื่องดื่มค็อกเทลสูตรเก่าแก่ ที่คิดค้นขึ้นโดยเฉพาะ สำหรับงานเทศกาลครั้งนี้ได้อีกด้วย

การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์

Gardens by the Bay (滨海湾花园) เป็นอุทยานทางธรรมชาติ ที่เป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์ ของรัฐบาลสิงคโปร์ ในการเปลี่ยนสิงคโปร์จาก “Garden City” เป็น “City in a Garden” เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต โดยการเสริมสร้างความเขียวขจีและพฤกษา ให้เป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจกลางแจ้ง ในเขตเมืองของสิงคโปร์ และเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของประเทศ อุทยานมีพื้นที่กว้างขวาง และประกอบไปด้วย สถานที่ท่องเที่ยวและสถานที่น่าสนใจหลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 18 Marina Gardens Dr, Singapore 018953

ข้อมูลเพิ่มเติม

บริการสายด่วนสำหรับนักท่องเที่ยว 1800 736 2000 (โทรฟรีในสิงคโปร์)

ติดต่อสอบถาม +65 6420 6848

website: gardensbythebay.com.sg หรือ christmaswonderland.sg

เวลาทำการ ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 26 ธันวาคม ของทุกปี

ค่าเข้าชม SGD 6

* ราคาและกิจกรรมพิเศษ อาจมีการเปลี่ยนแปลงในแต่ละปี โปรดตรวจสอบอีกครั้ง จากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ https://christmaswonderland.sg/

การเดินทาง

Bayfront MRT Station (CE1/DT16), Exit B และเดินไปตามทางเชื่อมใต้ดินและป้ายบอกทางไปสู่ Gardens by the Bay

Gardens by the Bay MRT Station (TE22) จะเปิดให้บริการในปี 2021

by Google Map

Gardens by the Bay (滨海湾花园)