รีวิวร้านอาหาร เฮียแบะ บางโพ (Hia Bae Bangpo 2504) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL

รีวิวร้านอาหาร เฮียแบะ บางโพ (Hia Bae Bangpo 2504)

เฮียแบะ บางโพ (Hia Bae Bangpo 2504) ถือเป็นร้านข้ามต้มเก่าแก่ในตำนาน สำหรับนักชิมทุกยุคสมัย ที่มักจะแวะมาเยี่ยมเยือน เพื่อลิ้มลองรสชาติ ต้นตำรับความอร่อย ที่เปิดบริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2504 ในย่านบางโพ ซึ่งอยู่ในกรุงเทพมหานคร ของประเทศไทย การันตีความอร่อย โดยนักชิมที่มีชื่อเสียง รวมถึงบุคคลที่มีชื่อเสียง ในแทบทุกวงการ เช่น นักร้อง, นักแสดง, นักข่าว และนักการเมือง เป็นต้น

รวมถึงการนำเสนอผ่านสื่อต่างๆ ของเฮียแบะ บางโพ (Hia Bae Bangpo 2504)  ไม่ว่าจะเป็นสื่อหนังสือพิมพ์ หรือรายการทางโทรทัศน์ เช่น รายการเปรี้ยวปาก, รายการต้มยำอมรินทร์, รายการเรื่องนี้ต้องขยาย เป็นต้น นอกเหนือไปจาก การนั่งทานในร้านแล้ว ที่ร้านยังมีบริการดิลิเวอรี่ ผ่านแอปพลิเคชัน สั่งอาหารออนไลน์ ได้ที่ LINEMAN

รายการอาหารของทางร้าน ที่เป็นเมนูแนะนำ ที่ต้องลองลิ้มชิมรส คือ เต้าหู้กระดานทอด ที่กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสชาติเข้มข้น รวมถึงเมนูเต้าหู้ผัดพริกเกลือ ที่มีกลิ่นหอมของ กระเทียมและพริก ผัดแบบแห้งใน รสชาติเค็มเผ็ดที่กลมกล่อม คลุกกับข้าวสวยร้อนๆ ช่างอร่อยยิ่งนัก

สำหรับคุณๆ ที่ชอบทานปลากระพง ก็มีเมนูที่ปรุงในรูปแบบ ได้แก่ ปลากะพงพุงแตก, ทอดน้ำปลา, ขี้เมากระเพราะกรอบ, นึ่งมะนาว, นึ่งซีอิ๊ว, ทอดกระเทียม หรือสามรส รวมถึงรายอาหารจีน และอีกหลากหลาย เมนูอาหารไทย ที่สามารถเลือกทานกับข้าวต้ม หรือข้าวสวยร้อนๆ ก็มีให้เลือกทานมากมาย

ได้แก่ ต้มหัวปลาโบราณ, ออส่วนกระทะร้อน, หมูสับผัดปลาเค็มยำ, หมูทอดบ๊ะเต็ง, ผัดใบปอ, หมี่กระเฉด, กุ้งฟูผัดพริกขิง, เห็ดหอมทอดซีอิ๊ว, บ๊ะจ่างไส้หมู นอกจากนี้ยังมี เมนูต้มโคล้งปลาสลิด ที่มาพร้อมกับเห็ดฟาง และน้ำต้มโคล้งที่มีรสชาติ จัดจ้านและหอมเครื่องเทศ เสิร์ฟพร้อมปลาสลิดทอดกรอบ

รวมถึงต้มยำและยำต่างๆ ที่รับประกันความแซบจี๊ดจ๊าดถึงใจ โดยมีเมนูยอดนิยม คือ กระชังแตก ที่ถูกปรุงด้วยอาหารทะเลรวม นำมาลวกแล้วราดน้ำจิ้มซีฟู้ด พร้อมโรยหอมเจียว และยังมีเมนุอื่นๆ ได้แก่ หอยแครงลวก, ยำยอดมะระแม้ว, ต้มยำปลาเก๋า และยำไข่แดงรวม เป็นต้น

***โปรดใช้วิจารณญาณในการพิจารณา เนื่องจากรีวิวนี้จัดทำขึ้นภายในช่วงเวลา ที่ได้เข้าใช้บริการ ณ เวลานั้นๆ

***ราคาและโปรโมชั่น อาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดตรวจสอบข้อมูลล่าสุดอีกครั้ง จากเว็บไซต์ หรือโซเชียลมีเดียของร้าน

Hia Bae Bangpo 2504
Hia Bae Bangpo 2504
Hia Bae Bangpo 2504
ต้มโคล้งปลาสลิด
ผัดใบปอ
เต้าหู้กระดานทอด
เต้าหู้ผัดพริกเกลือ

ที่อยู่ 292-294 ถนนประชาราษฎร์สาย 1 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร 10800 (292-294 Pracharat Sai 1 Road, Bang Sue Subdistrict, Bang Sue District, Bangkok 10800)

ข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อสอบถาม +66-2585-6979

Facebook: facebook.com/baebangpo

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน เวลา 16:00 – 24:00 น.

การเดินทาง

สถานีบางโพ (Bang Pho Station; BL09, MRT Blue Line) และออกทางออก 2B (โรงพยาบาลบางโพ, ตลาดบางโพ) จากนั้นเดินไปตามถนน ประชาราษฎร์สาย 1 ระยะทางประมาณ 80 เมตร ร้านอยู่ทางขวามือของคุณ


โดยรถประจำทาง Bus No. 49 AC (หัวลำโพง – หมอชิต 2), 117 (กทม.2 – ท่าน้ำนนทบุรี), 33 NGV (Sanam Luang – Pathumthani), 32 (วัดโพธ์ – ปากเกร็ด), 49 (หัวลำโพง – หมอชิต 2) และลงที่ป้ายจอดแยกบางโพ (Yaek Bang Pho) ร้านอยู่ฝั่งตรงข้ามถนน โดยเดินไปทางสถานีบางโพ (Bang Pho Station; BL09, MRT Blue Line) ประมาณ 40 เมตร

by Google Map

เฮียแบะ บางโพ (Bae Bangpo 2504)