รีวิว ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา เจ้แหม่ม (Ayutthaya Boat Noodle Je Mam) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL
Ayutthaya Boat Noodle Je Mam

รีวิว ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา เจ้แหม่ม (Ayutthaya Boat Noodle Je Mam)

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา เจ้แหม่ม (Ayutthaya Boat Noodle Je Mam) ที่มีรสชาติอร่อยจัดจ้าน แทบไม่ต้องปรุงเพิ่ม ภายในร้านสะอาดสะอ้าน อยู่ใกล้กับตลาดศรีเขมา (Sri Khema Market) ถนนประชาราษฎร์สาย 1 โดยอยู่ในซอย 34 ข้างร้านกาแฟอเมซอน ในย่านบางโพ ซึ่งอยู่ในกรุงเทพมหานคร ของประเทศไทย พร้อมบริการดิลิเวอรี่ ผ่านแอปพลิเคชัน สั่งอาหารออนไลน์ LINEMAN

ก๋วยเตี๋ยวเรือ (Boat Noodles; Kuaitiao Ruea) เป็นก๋วยเตี๋ยวไทยแบบดั้งเดิม ที่มีมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2485 เป็นอาหารท้องถิ่นที่ขายบนเรือ ที่ล่องไปตามลำคลอง ของกรุงเทพมหานคร ในอดีตพ่อค้าขายก๋วยเตี๋ยว บนเรือลำเล็ก ที่ต้องทำทุกอย่างเพียงคนเดียว ตั้งแต่พายเรือ, ปรุงก๋วยเตี๋ยว และเสิร์ฟให้ลูกค้าบนบก จึงทำให้ชามก๋วยเตี๋ยวเรือมีขนาดเล็ก เพื่อความสะดวก และปลอดภัยนั่นเอง

ในปัจจุบันก๋วยเตี๋ยวเรือ ยังคงความเป็นอาหารท้องถิ่น และหาทานได้ในแทบ ทุกจังหวัดของประเทศไทย แต่ปรับเปลี่ยนจากการขายในเรือ มาเป็นการขายในร้านอาหาร แต่ยังคงเอกลักษณ์ดั้งเดิม ที่มักมีเรือจอดอยู่หน้าร้าน และเสิร์ฟในชามขนาดเล็ก สำหรับสถานที่ที่มีชื่อเสียง และมักเป็นที่นิยมสำหรับนักชิม ได้แก่ อยุธยา, รังสิต และบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา เจ้แหม่ม เป็นก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก ที่มีเส้นก๋วยเตี๋ยว ให้เลือกตามใจชอบ ได้แก่ เส้นเล็ก, เส้นใหญ่, เส้นหมี่, บะหมี่ หรือวุ้นเส้น มาพร้อมกับลูกชิ้น, เนื้อหมู และตับ ในน้ำก๋วยเตี๋ยวที่หอมเครื่องเทศ และมีรสชาติจัดจ้านเข้มข้น เสิร์ฟชามเล็กในราคาชามละ 15 บาท นอกจากนี้ยังมีบริการผักฟรี ให้เติมเต็มความอร่อย คือถั่วงอกและใบโหระพาสดๆ คุณสามารถเพิ่มความอร่อย ด้วยกากหมูหรือแคบหมู ที่จำหน่ายแยกต่างหากได้อีกด้วย

***โปรดใช้วิจารณญาณในการพิจารณา เนื่องจากรีวิวนี้จัดทำขึ้นภายในช่วงเวลา ที่ได้เข้าใช้บริการ ณ เวลานั้นๆ

***ราคาและโปรโมชั่น อาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดตรวจสอบข้อมูลล่าสุดอีกครั้ง จากเว็บไซต์ หรือโซเชียลมีเดียของร้าน

ที่อยู่ 606 14-15 ถนนประชาราษฎร์สาย 1 แขวงบางซื่อ เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร 10800 (606 14-15 Pracharat Sai 1 Road, Bang Sue Subdistrict, Bang Sue District, Bangkok 10800)

ข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อสอบถาม +668-2798-4544

Facebook: facebook.com/Ayutthaya Kuaitiao Ruea Je Mam

การเดินทาง

สถานีบางโพ (Bang Pho Station; BL09, MRT Blue Line) และออกทางออก 2A (วัดสร้อยทอง, วัดบางโพโอมาวาส) จากนั้นเดินไปตาม ถนนประชาราษฎร์สาย 1 ระยะทางประมาณ 800 เมตร ร้านอยู่ในซอย 34 ข้างร้านกาแฟอเมซอน


โดยรถประจำทาง Bus No. 49 AC (หัวลำโพง – หมอชิต 2), 117 (กทม.2 – ท่าน้ำนนทบุรี), 33 NGV (Sanam Luang – Pathumthani), 32 (วัดโพธ์ – ปากเกร็ด), 49 (หัวลำโพง – หมอชิต 2) และลงที่ป้ายจอด ตลาดศรีเขมา (Sri Khema Market) จากนั้นเดินเท้าไปทางตลาดศรีเขมา ร้านอยู่ในซอย 34 ข้างร้านกาแฟอเมซอน

by Google Map

รีวิว ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา เจ้แหม่ม (Ayutthaya Boat Noodle Je Mam)