ไทม์สแควร์ (Times Square, Hong Kong) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง

ไทม์สแควร์ (Times Square, Hong Kong)

Times Square (時代廣場) เป็นศูนย์การค้า และอาคารสำนักงาน ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่ง ในประเทศฮ่องกง ตั้งอยู่ที่ย่านคอสเวย์เบย์ (Causeway Bay) บนเกาะฮ่องกง เปิดให้บริการในเดือนเมษายน ค.ศ. 1994 และเป็นห้างสรรพสินค้าแนวตั้ง แห่งแรกในประเทศฮ่องกง

ไทม์สแควร์ ( Times Square) ประกอบไปด้วย 2 อาคาร คือ Tower One (NatWest Tower) สูง 46 ชั้น (193.9 เมตร) เป็นอาคารที่สูงที่สุด ลำดับที่ 74 ในประเทศฮ่องกง และ Tower Two (Shell Tower) สูง 39 ชั้น (168 เมตร)

Times Square เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ที่ทันสมัยและสะดวกสบาย โดยชั้นที่ 16 ของอาคาร จะเต็มไปด้วยร้านค้าหลากหลาย ได้แก่ เสื้อผ้า, เครื่องแต่งกาย, เครื่องหนัง, เครื่องประดับ, ร้านจำหน่ายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และร้านจำหน่ายสินค้า ที่มีชื่อเสียงในราคาพิเศษอีกมากมาย

และที่บริเวณชั้นที่ 10-11 ยังเป็นส่วนของ ไทม์สแควร์ฟู้ดฟอรัม (Times Square Food Forum) แหล่งรวมอาหารนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นอาหารจีน, อาหารเอเชีย, อาหารตะวันตก รวมไปถึงร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดนานาชาติ ซึ่งมีให้เลือกชิมเลือกทาน ได้ตามความนิยมชมชอบ

นอกจากนี้ที่ด้านหน้าของอาคาร Times Square ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับ อาคารไทม์สแควร์ ของนครนิวยอร์ก ในประเทศสหรัฐอเมริกานั้น ยังเป็นสถานที่ถูกใช้ในการจัด เทศกาลเฉลิมฉลองที่สำคัญๆ ได้แก่

เทศกาลตรุษจีนในฮ่องกง, เทศกาลคริสต์มาส และสถานที่ในการจัดกิจกรรมนับถอยหลัง (Countdown) ในวันส่งท้ายปีเก่า เพื่อต้อนรับปีใหม่ ของทุกๆ ปีอีกด้วย

ที่อยู่ 1 Matheson St, Causeway Bay, Hong Kong

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนนักท่องเที่ยวของการท่องเที่ยวฮ่องกง +852 2508 1234 (ตั้งแต่ 09.00 น.-18.00 น.ทุกวัน)

ติดต่อสอบถาม +852 2118 8900

website: timessquare.com.hk

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน / 10:00 – 22:00 น.

ค่าเช้าชม ฟรี

การเดินทาง

MTR Causeway Bay Station, Exit A1

by Google Map

Times Square (時代廣場)