ไทม์สแควร์ ( Times Square, Hong Kong)

Times Square (時代廣場) เป็นศูนย์การค้าและอาคารสำนักงานที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมแห่งหนึ่งในฮ่องกง ตั้งอยู่ที่ย่านคอสเวย์เบย์ (Causeway Bay) บนเกาะฮ่องกง เปิดให้บริการในเดือนเมษายน 1994 และเป็นห้างสรรพสินค้าแนวตั้งแห่งแรกในฮ่องกง ประกอบไปด้วย 2 อาคาร คือ Tower One (NatWest Tower) สูง 46 ชั้น (193.9 เมตร) เป็นอาคารที่สูงที่สุดลำดับที่ 74 ในฮ่องกง และ Tower Two (Shell Tower) สูง 39 ชั้น (168 เมตร)

Times Square เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ทันสมัยและสะดวกสบาย โดยชั้นที่ 16 ของอาคารจะเต็มไปด้วยร้านค้าหลากหลาย ได้แก่ เสื้อผ้า, เครื่องแต่งกาย, เครื่องหนัง, เครื่องประดับ, ร้านจำหน่ายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และร้านจำหน่ายสินค้าที่มีชื่อเสียงในราคาพิเศษอีกมากมาย และที่บริเวณชั้นที่ 10-11 ยังเป็นส่วนของ “Times Square Food Forum” แหล่งรวมอาหารนานาชนิดไม่ว่าจะเป็นอาหารจีน, อาหารเอเชีย, อาหารตะวันตก รวมไปถึงร้านอาหารฟาสต์ฟูดนานาชาติซึ่งมีให้เลือกชิมเลือกทานได้ตามความนิยมชมชอบ

นอกจากนี้ที่ด้านหน้าของอาคาร Times Square ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับไทม์สแควร์ของเมืองนิวยอร์กนั้นเป็นสถานที่ถูกใช้ในการจัดเทศกาลเฉลิมฉลองที่สำคัญๆ ได้แก่ เทศกาลตรุษจีนในฮ่องกง, เทศกาลคริสต์มาส และสถานที่ Count Down ในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ของทุกๆ ปีอีกด้วย

ที่อยู่ 1 Matheson St, Causeway Bay, Hong Kong

ข้อมูลเพิ่มเติม

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน / 10:00 – 22:00

ค่าเช้าชม ฟรี

การเดินทาง

  • MTR Causeway Bay Station, Exit A1

 

  • by Google Map