พระใหญ่ที่นองปิง (Tian Tan Buddha – Ngong Ping)

Ngong Ping (昂坪) ที่ราบสูงทางตะวันตกของเกาะลันเตา, ประเทศฮ่องกง มีลักษณะเป็นเนินเขาสูงซึ่งรายล้อมไปด้วยทิวของเนินเขาหลายลูก และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทำให้คุณได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจด้วยการเดินทางขึ้นสู่นองปิงไปกับ “Ngong Ping 360” กระเช้าลอยฟ้าพื้นกระจกใสที่ทำให้คุณได้เห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามแบบรอบทิศทางกันเลยทีเดียว

นองปิงนับเป็นอีกสถานที่ยอดนิยมอีกแห่งสำหรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวท้องถิ่นและชาวต่างชาติที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันและยังมีสถานที่ท่องเที่ยวและจุดที่น่าใจอีกหลายแห่ง ได้แก่

หมู่บ้านนองปิง (Ngong Ping Village)

หมู่บ้านนองปิงตั้งอยู่ติดกับสถานีรถกระเช้าลอยฟ้า Ngong Ping 360 เป็นหมู่บ้านซึ่งมีพื้นที่กว่า 15,000 ตารางเมตร ที่ได้รับการออกแบบทางสถาปัตยกรรมแบบจีนดั้งเดิมที่สะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมท้องถิ่น โดยภายในหมู่บ้านประกอบไปด้วยร้านค้า, ร้านอาหาร รวมไปถึงสถานที่เพื่อการพักผ่อนและเพื่อความบันเทิงต่างๆ ได้แก่ Walking with Buddha, โรงละคร Monkey’s Tale และ Ngong Ping Tea House เป็นต้น

พระพุทธรูปเทียนถ่าน (Tian Tan Buddha)

ยังเป็นที่รู้จักกันในอีกชื่อว่า “พระใหญ่ (Big Buddha)” ซึ่งสร้างเสร็จเมื่อปี 1993 และกลายเป็นศูนย์กลางสำคัญของพุทธศาสนาในฮ่องกงในปัจจุบัน องค์พระพุทธรูปเป็นรูปปั้นทองสัมฤทธิ์ขนาดใหญ่มีความสูงถึง 34 เมตร และบริเวณพื้นที่ด้านล่างล้อมรอบไปด้วยรูปปั้นทองสัมฤทธิ์ขนาดเล็กของเทพธิดาทั้ง 6 ที่อ่อนช้อยงดงามและอยู่ในท่วงท่าของการถวายดอกไม้, ธูปเทียน, โคมไฟ, ผลไม้ และดนตรีแก่พระพุทธเจ้า เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของ 6 ปรมัตถ์ (Six Perfections) อันหมายถึงความดีพร้อมในการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า ได้แก่ ใจกว้าง, ศีลธรรม, ความอดทน, ความกระตือรือร้น, การทำสมาธิ และภูมิปัญญา

อารามโปลิน หรือวัดโปลิน (Po Lin Monastery)

ถูกก่อตั้งโดยพระภิกษุที่มาจากจังหวัด Jiangsu ในจีนแผ่นดินใหญ่ โดยในอดีตมีชื่อเรียกว่า “The Big Hut” (大茅蓬, Tai Mao Pung) ต่อในปี 1924 ได้เปลี่ยนชื่อใหม่และใช้มาจนถึงปัจจุบัน ภายในบริเวณของวัดมีพระวิหารหลักซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปทองสัมฤทธิ์จำนวนสามรูป อันเป็นสัญลักษณ์ในการสื่อความหมายถึงชีวิตในอดีต, ปัจจุบัน และอนาคตที่เป็นไปตามพระไตรปิฎกในพระพุทธศาสนา

ที่อยู่ Ngong Ping Rd, Lantau Island, Hong Kong

ข้อมูลเพิ่มเติม

 • ติดต่อสอบถาม +852 2985 5248
 • Website: plm.org.hk

เวลาทำการ

 • Tian Tan Buddha เปิดทุกวัน / 10.00 – 17.30 น
 • Po Lin Monastery เปิดทุกวัน / 08.00 – 18.00 น

ค่าเข้าชม ฟรี

 • Tian Tan Buddha การเข้าสู่ด้านนอกเป็นบริการฟรี แต่มีค่าเข้าชมภายในพระพุทธรูป
 • รายละเอียดและราคาของ Ngong Ping 360:  www.np360.com.hk

การเดินทาง

Tung Chung ↔ Ngong Ping – NLB No. 23
(เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที)
www.newlantaobus.com

 • ขึ้นรถโดยสาร “Lantau Busหมายเลข 23 ที่สถานีรถบัสที่อยู่ด้านนอกของสถานีรถไฟใต้ดิน Tung Chung (Tung Chung MTR Station) ไปยังป้ายจอด Ngong Ping Bus Terminus

Tung Chung ↔ Ngong Ping – Cable Car
(เวลาเดินทางประมาณ 25 นาที)
www.np360.com.hk

 • โดยกระเช้าลอยฟ้า Ngong Ping 360 ที่อยู่ด้านนอกของสถานีรถไฟใต้ดิน Tung Chung (Tung Chung MTR Station)

Central Pier ↔ Mui Wo ↔ Ngong Ping – Ferry + NLB No. 2
(ใช้เวลาเดินทางจาก Mui Wo ไปยัง Ngong Ping ประมาณ 35 นาที)
www.nwff.com.hk

 • ขึ้นเรือเฟอร์รี่จาก Central Pier ไปยัง Mui Wo และขึ้นรถโดยสาร “Lantau Bus” หมายเลข 2 ไปยังป้ายจอด Ngong Ping Bus Terminus

Tai O ↔ Ngong Ping – NLB No. 21
(เวลาเดินทางประมาณ 15 นาที)

 • ขึ้นรถบัส “Lantau Bus” หมายเลข 21 ที่ป้ายรถเมล์ในไทโอไปยังป้ายจอด Ngong Ping Bus Terminus

 

 • by Google Map