อเวนิวออฟเดอะสตาร์ (AoS Avenue of Stars) - คู่มือเที่ยวด้วยตัวเอง | Joint TRAVEL
AoS Avenue of Stars

อเวนิวออฟเดอะสตาร์ (AoS Avenue of Stars)

Avenue of Stars (星光大道) ตั้งอยู่บนฮอลลีวูดวอล์กออฟเฟม (Hollywood Walk of Fame) ในบริเวณริมน้ำของท่าเรือวิคตอเรีย (Victoria Harbour) ในจิมซาจุ่ย (Tsim Sha Tsui), ประเทศฮ่องกง โดยถนนเปิดให้ประชาชนทั่วไป เมื่อวันที่ 28 เมษายน ค.ศ. 2004 โดยอเวนิวออฟเดอะสตาร์ (AoS Avenue of Stars) มีเส้นทางเดินเล่นยาวกว่า 440 เมตร ที่แห่งนี้บอกเล่าเรื่องราวของ ประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ ในฮ่องกง เป็นเวลากว่าหนึ่งร้อยปี

และเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่ให้ประสบการณ์ การพักผ่อนหย่อนใจอันงดงาม และเป็นหนึ่งในจุดชมวิว ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในประเทศฮ่องกง ทางเดินเล่นจะมีวิวพาโนรามา ที่งดงามโดยรอบของ ท่าเรือวิคตอเรีย (Victoria Harbour) นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งที่น่าสนใจในบริเวณใกล้เคียง ได้แก่ Promenade, นิวเวิร์ลเซนเตอร์ (New World Center), พิพิธภัณฑ์ศิลปะ, ศูนย์วัฒนธรรม, พิพิธภัณฑ์อวกาศ และหอนาฬิกา เป็นต้น

โดยเฉพาะในเวลากลางคืน ที่แห่งนี้ยังเป็นสถานที่สำหรับ การแสดงแสงสีเสียงประกอบดนตรีอันมีชื่อเสียง ที่เรียกว่า ซิมโฟนีอ็อฟไลท์ส (Symphony of Lights) การแสดงแสงสีเสียง ของอาคารที่ทันสมัยกว่า 40 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่ภายใต้ทัศนียภาพที่เป็นภูเขา และมีทิวทัศน์ของ อ่าววิคตอเรียฮาร์เบอร์อันงดงาม ซึ่งจะละลานตาไปด้วยแสงไฟเลเซอร์, ไฟ LED และแสงหลากสีสันสวยงาม ประกอบเสียงดนตรีที่มีชีวิตชีวา

AoS Avenue of Stars

AoS Avenue of Stars

AoS Avenue of Stars

AoS Avenue of Stars

ที่อยู่ Avenue of Stars, Tsim Sha Tsui, Hong Kong (75VF+6H Hong Kong)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนนักท่องเที่ยวของการท่องเที่ยวฮ่องกง +852 2508 1234 (ตั้งแต่ 09.00 น.-18.00 น.ทุกวัน)

website: avenueofstars.com.hk

เวลาทำการ เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

สถานีรถไฟใต้ดิน MTR East Tsim Sha Tsui, Exit L6 (Subway) หรือสถานี Tsim Sha Tsui, Exit E

by Google Map

Avenue of Stars (星光大道)