Categories
ทริปประเทศมาเลเซีย-เกาหลีใต้ บันทึกการท่องเที่ยว

ตอนที่ 4 Suria KLCC Shopping Centre และ Petronas Twin Towers

วันนี้อากาศครึ้มฝนและค่อนข้างอบอ้าว ประกอบกับเบื่อๆ ไม่อยากออกไปไหนยังไงก็ไม่รู้ ตัดใจกว่าจะออกกันไปได้ก็ประมาณ 9.30 น. ที่หมายแรกของเราวันนี้คือ Little India ค่ะ โดยการเดินจากประตูโรงแรมเลี้ยวขวาและเดินตรงไปข้ามสี่แยกไฟแดง

แล้วก็เดินตรงไปเรื่อยๆ ประมาณ 400 เมตรจนถึง Masjid Jamek station ก็เลี้ยวขวาเข้าไปในซอยเลยค่ะ เดินไปไม่เกิน 10 เมตร จะเป็นส่วนของแผงร้านค้าประเภทต่างๆ เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า นาฬิกา และอื่นๆ

นอกจากนี้อาคารที่รายล้อมด้วยแผงลอยก็มีสินค้าประเภทผ้า ร้านอาหาร ร้านค้า และอื่นๆ เช่นกัน ไม่รู้ว่าเพราะเราไปเช้าเกินไปหรือเปล่า เพราะเดินฝ่าเม็ดฝนที่พรำเล็กน้อยมาเรื่อยๆ มาถึงก็ไม่น่าเกิน 10 โมงเช้า

บางร้านค้าก็กำลังเปิด บางร้านก็ยังปิดอยู่ ส่วนคนเดินก็ไม่มี เงียบเหงาดีค่ะ และรู้สึกมันช่าง Little จริงๆ ค่ะ อาจจะเป็นเพราะเราเดินไม่ทั่วถึงเองมั้งคะ

จากนั้นเราก็ผลุบกันขึ้นไปบน Masjid Jamek station เพื่อเดินทางไปยัง KLCC station โดยมีที่หมายต่อไปคือ  Suria KLCC Shopping Centre เป็นห้างสรรพสินค้าที่ค่อนข้างใหญ่โตมโหฬารดีค่ะ

สินค้าแบรนด์ดังๆ เพียบค่ะ มีแทบทุกแบรนด์ เสื้อหนาวมีมากมายให้เลือกกว่าบ้านเราเยอะเลยค่ะ แอบไปดูราคาของ Mark & Spensor ก็ถูกกว่าบ้านเราเยอะมากๆ ค่ะ รู้งี้ไม่น่าเสียเวลาไปเดินหาซื้อเลยเรา

ต่อจากนั้นเราก็ออกจากห้างและเดินไปยัง Petronas Twin Towers ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กัน ก็มีตื่นเต้นได้ 1 วูบ แล้วก็เดินเล่นถ่ายรูปไปเรื่อยเปื่อยแบบเหงาๆ เซ็งๆ ไม่รู้โทษอะไรดี ต้องโทษอากาศที่เศร้าๆ อย่างนี้ก็แล้วกัน…อิอิ แล้วเราก็ตกลงว่าจะกลับที่กันประมาณสักบ่ายโมงโดยเดินทางย้อนกลับตามที่มาเด๊ะๆ

ระหว่างทางที่เดินจาก Masjid Jamek station เพื่อกลับโรงแรม ได้แวะตัดผมเพื่อลดความเซ็ง และทานอาหารกลางวันตอนเกือบบ่าย 3 ที่ร้าน KFC ใกล้ๆ โรงแรมเจ้าเดิม แล้วก็สั่งเมนูเดิม

แต่คราวนี้กลับทานไม่หมดมีหิ้วกลับด้วย กลับมาถึงที่พักก็เตรียมจัดกระเป๋าให้เรียบร้อยเพื่อการเดินทางสู่ประเทศเกาหลี ในวันพรุ่งนี้ ทานมื้อค่ำประมาณเกือบ 2 ทุ่ม

ก็รู้สึกตื้อๆ ไม่นึกอยากกินอะไรก็หม่ำของที่หิ้วเหลือมาจาก KFC นั่นแหล่ะ พร้อมกับของที่ซื้อมาจากซุปเปอร์มาร์เก็ตเมื่อคืนก่อนก็อิ่มจนนอนหลับฝันดีได้ และยังคงหวังว่า พรุ่งนี้ต้องดีกว่าวันนี้…สักอีกทีสิน่า…นะๆ