เพลินวาน (Plearnwan)

สถานที่ท่องเที่ยว ที่สร้างความเพลิดเพลิน ให้ได้หวลระลึกถึงวันวาน (Plearnwan) บอกเล่าเรื่องราววิถีชีวิตของผู้คน ด้วยการจำลองตลาดท้องถิ่น ที่มีบรรยากาศในช่วงปี ค.ศ. 2499 ที่แห่งนี้เคยเป็นอีกหนึ่ง สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ ของอำเภอหัวหิน ซึ่งอยู่ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ของประเทศไทย ซึ่งปิดตัวลงใน เดือนมกราคม พ.ศ. 2563

ที่แห่งนี้เปรียบเสมือนพิพิธภัณฑ์ ที่มีชีวิตและเป็นจุดเชื่อมโยงระหว่าง คนในรุ่นเก่าและคนรุ่นใหม่ ได้เพลินเพลินไปกับ บรรยากาศในแบบวันวาน ที่สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิต และวัฒนธรรมในอดีต ผ่านรูปแบบทางสถาปัตยกรรมของ อาคารบ้านเรือน รวมถึงร้านรวงที่มีสินค้านานาชนิด ให้เลือกซื้อเลือกลองลิ้มชิมรส ได้แก่

สถานที่, ร้านค้า, ร้านอาหาร, ร้านขนมไทย, ร้านขายของเล่น, ร้านขายของฝาก, ร้านขายของที่ระลึก, สินค้าที่มาจากกลุ่มชุมชน และอีกมากมายหลายร้าน นอกจากนี้ยังมีลานกิจกรรม ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับการจัด งานและกิจกรรมต่างๆ เช่น คอนเสิร์ต หรืองานวัดที่หาชมยากในปัจจบัน เป็นต้น

โรงแรมพิมานเพลินวาน ห้องพักที่มีเอกลักษณ์ ในแต่ละห้องที่ไม่ซ้ำกัน ถูกออกแบบให้อยู่ด้านบนของอาคาร ที่มีพื้นที่ด้านล่างสำหรับการค้าขาย ซึ่งสะท้อนถึงวิถีชีวิตของ คนสมัยก่อนในย่านชุมชน และทำให้คุณรู้สึกเหมือนย้อนกลับไปในอดีต ด้วยบรรยากาศที่มี ความคลาสสิคที่ลงตัว
Hua Hin Beach

หาดหัวหิน

Hua Hin Beach แต่เดิมเป็นหมู่บ้านประมง มีชื่อเรียกว่าสมอเรียง (Samo Riang) ซึ่งหมายถึงหินเรียงเป็นแถว และเป็นเมืองตากอากาศ ที่มีชื่อเสียงแห่งแรก ของประเทศไทย สถานที่ตากอากาศของราชวงศ์ และเป็นที่นิยมในหมู่ชนชั้นสูง ด้วยมนตร์เสน่ห์ของชายหาด ทำให้ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งได้รับความนิยม จวบจนถึงปัจจุบัน อ่านเพิ่มเติม

Plearnwan

Plearnwan

Plearnwan

Plearnwan

ที่อยู่ 4/90-95 ซ.หมู่บ้านบ่อฝ้าย, หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 77110 (4/ 90-95 Soi Mooban Bor Fai, Hua Hin, Prachuap Khiri Khan 77110, Thailand)

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว โทร. 0-2356-0656 , 0-2356-0718
  • สายด่วนตำรวจท่องเที่ยว โทร. 1155
  • กรมการท่องเที่ยว โทร. 02-401-1111
  • การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โทร. 1672

ติดต่อสอบถาม +66-3252-0311

website: www.plearnwan.com

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน

  • วันจันทร์ – วันพฤหัสบดี: 10:00 – 22:00
  • วันศุกร์: 10:00 – 24:00
  • วันเสาร์: 09:00 – 24:00
  • วันอาทิตย์: 09:00 – 22:00

***เวลาทำการแตกต่างกันไป ตามแต่ละร้านค้า หรือหน่วยงาน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รวมวิธีเดินทางไปหัวหิน (How to get to Hua Hin)

การเดินทางไปหัวหินโดยเครื่องบิน (How to get to Hua Hin by Plane)

การเดินทางไปหัวหินโดยรถไฟ (How to get to Hua Hin by Train)

เที่ยวหัวหินโดยรถสองแถว (Hua Hin Travel by Local Bus)


จากสถานีรถไฟหัวหิน (Hua Hin Railway Station), สถานีขนส่งผู้โดยสารหัวหิน (Hua Hin Bus Terminal) หรือท่าอากาศยานหัวหิน (Hua Hin Airport) ใช้รถสองแถวเขียว หรือจากท่ารถดู้ ใช้รถสองแถวส้ม ลงที่ป้ายจอด เพลินวาน (Plearnwan)

***คุณสามารถดูเส้นทางเดินรถสองแถว ได้ที่ เที่ยวหัวหินโดยรถสองแถว (Hua Hin Travel by Local Bus)

by Google Map

เพลินวาน (Plearnwan)