Mai Khao Beach

หาดไม้ขาว (Mai Khao Beach)

หาดไม้ขาว (Mai Khao Beach) เป็นชายหาดที่รู้จักกันในชื่อ หาดสนามบิน (Sanambin Beach; Airport Beach) เป็นชายหาดที่ยาวที่สุด และอยู่ใกล้กับสนามบินนานาชาติภูเก็ต ของจังหวัดภูเก็ต ในประเทศไทย และชายหาดแห่งนี้ยังเป็นส่วนหนึ่ง ของอุทยานแห่งชาติสิรินาถอีกด้วย ที่หาดแห่งนี้เป็นแหล่ง สำหรับวางไข่ของเต่าทะเล 3 ชนิด คือ เต่าตนุ หรือเต่าแสงอาทิตย์, เต่าหญ้า และเต่ามะเฟือง ในช่วงเดือนพฤศจิกายนของทุกปี

โดยมากชายหาดไม้ขาว จะเป็นที่วางไข่ของเต่ามะเฟือง ซึ่งไข่เต่าเหล่านี้ จะถูกนำมาฟักและอนุบาล เพื่อนำไปปล่อยลงสู่ท้องทะเล จนกลายเป็นประเพณี ประเพณีนี้มีชื่อเรียกว่า ประเพณีงานคืนอิสรภาพ เต่าทะเลบ้านไม้ขาว ในวันที่ 13 เมษายน โดยจัดขึ้นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2532 และยังคงจัดมาต่อเนื่องในทุกปี

นอกจากนี้ที่หาดแห่งนี้ ยังมีวิถีภูมิปัญญาชาวบ้าน คือ การฝังทรายรักษาโรค และฟื้นฟูสภาพร่างกาย ที่ถูกอนุรักษ์ไว้ตามวิถีชีวิต แบบดั้งเดิมอีกด้วย นอกเหนือไปจาการเดินเล่น หรือพักผ่อนไปกับธรรมชาติ บนชายหาดแล้ว ที่หาดแห่งนี้ยังมีแลนด์มาร์กสำคัญ ที่นักท่องเที่ยวมักจะมาเช็คอินเพื่อถ่ายภาพ ที่จุดชมวิวเครื่องบิน (Map by Google) นอกจากนี้ยังมี สถานที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง ได้แก่ สวนน้ำสแปลช จังเกิ้ล, หมู่บ้านเต่า และอุทยานแห่งชาติสิรินาถ เป็นต้น

สวนน้ำสแปลช จังเกิ้ล

Splash Jungle Water Park เป็นโอเอซิสกลางน้ำ สำหรับการพักผ่อน ของทุกคนในครอบครัว ประกอบไปด้วย สระน้ำคลื่นทะเลเทียม, สไลเดอร์ที่น่าตื่นเต้นหลากหลายแบบ เช่น Super Bowl, Boomerango Wave Pool, Lazy River และ Aqua Play Pool พร้อมร้านอาหารและบาร์ริมสระ ที่บริการเครื่องดื่มเย็นๆ และของว่างแสนอร่อย

ที่อยู่: 889 หมู่ 3 ไม้ขาว ถลาง จังหวัดภูเก็ต 83110 (889 Moo 3 Mai Kao, Thalang, Phuket 83110) เวลาทำการ: เปิดให้บริการเฉพาะวันศุกร์ ถึงวันอาทิตย์ เวลา 10:00 – 17:45 น. ***วันเวลาทำการ และค่าเข้าชม อาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดตรวจสอบที่เว็บไซต็ splashjungle.com ติดต่อสอบถาม: +66-7637-2111 Map by Google: https://goo.gl/maps/8SxZ6mngNj3wZzFD6

หมู่บ้านเต่า (Turtle Village)

ศูนย์การค้าที่เป็นคอมมูนิตี้มอลล์ ที่อยู่ระหว่างหาดไม้ขาว (Mai Khao Beach) และหาดทรายแก้ว (Sai Kaew Beach) ศูนย์การค้าขนาดย่อม ที่บริเวณโดยรอบมีบรรยากาศดี ประกอบไปด้วย ร้านอาหารหลากหลาย ทั้งร้านอาหารไทย, ร้านอาหารทะเล และร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด รวมไปถึงร้านสะดวกซื้อ และร้านขายของที่ระลึก และอื่นๆ

ที่อยู่: 889 หมู่ 3 ไม้ขาว ถลาง จังหวัดภูเก็ต 83110 (889 Moo 3 Mai Kao, Thalang, Phuket 83110) เวลาทำการ: เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 10:00 – 23:00 น. ติดต่อสอบถาม: +66-7631-4899 Map by Google: https://goo.gl/maps/B3Do3vyvwDAxwjcPA

อุทยานแห่งชาติสิรินาถ

Sirinat National Park เดิมมีชื่อว่า “อุทยานแห่งชาติหาดในยาง” เป็นเขตอุทยานเพื่ออนุรักษ์สัตว์ทะเล ต่อมาในปี พ.ศ. 2533 ขอพระราชทานเปลี่ยนชื่อเป็น “อุทยานแห่งชาติสิรินาถ” เนื่องในวโรกาสที่ สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ทรงมีพระชนมายุครบ 60 พรรษา อุทยานประกอบด้วยชายหาด ที่มีป่าสนทะเลอันร่มรื่น และเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ที่มีพืชพรรณและสัตว์ป่าหายาก ชายหาดสี่แห่งที่ยาวขนาน กับตัวเกาะมีความยาว 13 กิโลเมตร ได้แก่ หาดทรายแก้ว, หาดไม้ขาว, หาดในยาง และหาดในทอน

โดยหาดแต่ละแห่ง เหมาะสำหรับการทำกิจกรรมต่างกันไป ได้แก่ การเล่นน้ำ, ดำน้ำดูปะการัง และการศึกษาระบบนิเวศน์ป่าชายเลน เป็นต้น ชายหาดซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของ สัตว์ทะเลนานาชนิด ได้แก่ จักจั่นทะเล, ปูลม, ปูเสฉวน, หอยทับทิม, หอยเสียบ, ไส้เดือนทะเล โดยเฉพาะเต่าทะเล ที่ได้อาศัยบริเวณชายหาด เป็นที่วางไข่ในช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี นอกจากนี้ยังมีแนวประการัง ที่มีรูปทรงที่หลากหลาย ได้แก่ ปะการังก้อน, ปะการังกิ่ง, ปะการังแผ่น, ปะการังดอกกระหลำ และปะการังโต๊ะ เป็นต้น

ที่อยู่: ถลาง จังหวัดภูเก็ต 83110 (Thalang, Phuket 83110) เวลาทำการ: เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 06:00 – 18:00 น. ****หยุดวันหยุดนักขัตฤกษ์ ติดต่อสอบถาม: +66-7632-8226 ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 40 บาท และเด็ก 20 บาท Map by Google: https://goo.gl/maps/t2gRBvSCscT8cLq59

รีวิว โรงแรม ฮอลิเดย์อินน์ ภูเก็ต หาดไม้ขาว รีสอร์ท

โรงแรมอยู่บนชายหาดไม้ขาว และสามารถเดินเล่นเรียบฃายหาด ไปยังอุทยานแห่งชาติสิรินาถ ชายหาดเงียบสงบ และมีความเป็นส่วนตัวดี เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานน่ารักมากๆ ยิ้มแย้มทักทายทุกจุด และให้บริการด้วยรอยยิ้ม และเป็นมืออาชีพมาก ประทับใจสุดๆ อ่านเพิ่มเติม Mai Khao Beach Mai Khao Beach Mai Khao Beach

ที่อยู่ ถลาง จังหวัดภูเก็ต 83110 (Thalang, Phuket 83110) ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว โทร. 0-2356-0656 , 0-2356-0718
  • สายด่วนตำรวจท่องเที่ยว โทร. 1155
  • กรมการท่องเที่ยว โทร. 02-401-1111
  • การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โทร. 1672

ติดต่อสอบถาม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต +66-7621-1036

website: maikhaow.go.th

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง รวมวิธีการเดินทางท่องเที่ยว (How to get around in Phuket)


จากสนามบินนานาชาติภูเก็ต เดินไปทางขวาของอาคาร คุณจะเห็นตู้ ‘TAXI METER’ ซึ่งคุณจะสามารถเรียกแท็กซี่ เพื่อต่อรองราคาได้ ในราคาไม่ควรเกิน 350 บาท หากคุณสามารถหาคนขับ เพื่อเปิดมิเตอร์ได้ค่าใช้จ่ายจะน้อยลง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 20 นาที นอกจากนี้โรงแรมบางแห่ง มีบริการรับส่งจากสนามบินด้วย


การเดินทางโดยการเช่ารถขับ

ดีลรถเช่าราคาถูก ค้นหารถเช่าราคาถูกกับ HotelsCombined หาโปรรถเช่าที่ถูกที่สุดจากทุกจุดหมายปลายทางหลักทั่วโลก HotelsCombined ค้นหาเว็บไซต์การเดินทางต่างๆ เพื่อช่วยคุณหาและเช่ารถที่เหมาะกับคุณที่สุด ค้นหาโปรรถเช่าที่ถูกที่สุด

by Google Map

หาดไม้ขาว (Mai Khao Beach)