Kata Beach

หาดกะตะ (Kata Beach)

หาดกะตะ (Kata Beach) เป็นชายหาดรูปพระจันทร์เสี้ยว ที่มีความร่มรื่นไปด้วย ร่มเงาของเตยทะเล และสนทะเลต้นใหญ่ ที่เรียงรายตลอดแนวหาด จึงเป็นหาดที่เหมาะสำหรับ การเล่นน้ำและมักใช้เป็น สถานที่ในการฝึกดำน้ำ ด้วยมีแนวปะการังเรียงราย เป็นแนวไปจนถึงเกาะปู เกาะซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของหาดแห่งนี้ ชายหาดกะตะ (Kata Beach) อยู่ทางชายฝั่งตะวันตก ของจังหวัดภูเก็ต ในประเทศไทย โดยอยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 17 กิโลเมตร

บริเวณโดยรอบของชายหาด มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ได้แก่ โรงแรม, รีสอร์ท, ร้านค้า, ร้านอาหาร และแหล่งบันเทิงต่างๆ นักท่องเที่ยวสามารถ เพลิดเพลินไปกับการพักผ่อน ด้วยการเล่นน้ำ และทำกิจกรรมชายหาด ได้แก่ ว่ายน้ำ, ดำน้ำตื้น, อาบแดด และดำน้ำดูปะการัง รวมถึงยังเป็นที่ชื่นชอบ ของนักเล่นกระดานโต้คลื่นอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจในบริเวณใกล้เคียงหาดแห่งนี้ ได้แก่

วัดกิตติสังฆาราม

Wat Kitti Sangkharam วัดอันเป็นที่เคารพสักการะ และเป็นที่รู้จักกันในชาวท้องถิ่นในชื่อเรียกว่า วัดกะตะ สำหรับนักท่องเที่ยว และผู้มีจิตศรัทธา มักมาเยือนยังวิหารหลัก เพื่อสักการะบูชา รูปหล่อหลวงพ่อฉ้วน ซึ่งเป็นศิษย์ของ หลวงพ่อแช่มวัดฉลอง และเป็นอดีตเจ้าอาวาสของวัด ที่มีชื่อเสียงและความศักดิ์สิทธิ์ ในด้านเมตตามหานิยม และอยู่ยงคงกระพัน

หาดกะตะน้อย

Kata Noi Beach เป็นชายหาดที่อยู่ถัดจากหาดกะตะ (Hat Kata)  ไปประมาณ 800 เมตร พื้นที่ชายหาดที่มีความยาวไม่มาก แต่มีบรรยากาศเงียบสงบ และทัศนียภาพที่สวยงาม จึงเป็นสถานที่ซึ่งเหมาะ ทั้งสำหรับครอบครัวและคู่รัก หรือผู้ที่ต้องการพักผ่อนแบบผ่อนคลาย ไปกับการเล่นน้ำทะเลที่ใสสะอาด, นอนอาบแดด และอ่านหนังสือ ซึ่งบริเวณริมหาดมีร้านบริการ ให้เช่าทั้งเจ็ทสกี และกระดานโต้คลื่นอีกด้วย

Ibis Hotel Kata

รีวิวโรงแรม Ibis Phuket Kata

โรงแรม ไอบิส ภูเก็ต กะตะ เป็นโรงแรมที่คุ้มค่าราคามาก สำหรับห้องพักและอาหารเช้า เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานน่ารัก พร้อมให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี มีบริการรถรับ-ส่ง เพื่อไปยังชายหาดกะตะ (Hat Kata) จากโรงแรมสามารถ ใช้รถสองแถว สายกะตะ-กะรน เพื่อไปท่องเที่ยวในตัวเมืองภูเก็ต เพื่อเดินเล่นบริเวณเมืองเก่าของภูเก็ต ได้อย่างสะดวกสบาย อ่านเพิ่มเติม

 

Kata Beach

Kata Beach

Kata Beach

Kata Beach

ที่อยู่ ตำบลกะรน อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต 83100 (Karon Subdistrict, Mueang Phuket District, Phuket 83100)

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว โทร. 0-2356-0656 , 0-2356-0718
  • สายด่วนตำรวจท่องเที่ยว โทร. 1155
  • กรมการท่องเที่ยว โทร. 02-401-1111
  • การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โทร. 1672

ติดต่อสอบถาม การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต +66-7621-1036

website: karoncity.go.th

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน 24 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง รวมวิธีการเดินทางท่องเที่ยว (How to get around in Phuket)


จากสนามบินนานาชาติภูเก็ต โดยสารรถแอร์พอร์ตบัส (8411 Airport Bus) มาลงที่ป้ายจอดรถ สนามกีฬาสุระกุล (Surakul Stadium) แล้วข้ามสะพานลอยมาฝั่งตรงข้ามถนน เพื่อโดยสารรถสองแถวสีฟ้า สายกะตะ-กะรน (Kata – Karon Bus) เพื่อไปลงที่ป้ายจอด หาดกะตะ (Hat Kata)


การเดินทางโดยการเช่ารถขับ

ดีลรถเช่าราคาถูก ค้นหารถเช่าราคาถูกกับ HotelsCombined หาโปรรถเช่าที่ถูกที่สุดจากทุกจุดหมายปลายทางหลักทั่วโลก HotelsCombined ค้นหาเว็บไซต์การเดินทางต่างๆ เพื่อช่วยคุณหาและเช่ารถที่เหมาะกับคุณที่สุด ค้นหาโปรรถเช่าที่ถูกที่สุด

by Google Map

หาดกะตะ (Kata Beach)