Amphawa Firefly Watching Boat

ล่องเรือชมหิ่งห้อยอัมพวา (Amphawa Firefly Watching Boat)

การล่องเรือชมหิ่งห้อย (Firefly Watching Boat) เป็นกิจกรรมยอดนิยมในยามค่ำคืน ที่คุณไม่ควรพลาด เมื่อมาเยือนยังอัมพวา (Amphawa) นอกเหนือไปจาก การท่องเที่ยวด้วย การล่องเรือชมวิว และการปั่นจักรยาน ที่มีความเป็นธรรมชาติ และบ้านเรือนไม้เก่าแก่ ที่บอกเล่าถึงวิถีชีวิตของผู้คนท้องถิ่น ริมสองฝั่งของลำน้ำ

โดยเรือจะล่องไปตาม ลำน้ำแม่กลอง และลำคลองต่างๆ ที่มืดและมีต้นลำพูอยู่ริมฝั่ง โดยหิ่งห้อยจะอาศัยอยู่ในปริมาณ และในบริเวณที่แตกต่างกันไป ด้วยเหตุนี้ก่อนเช่าเรือ คุณควรตรวจสอบระยะทาง และเส้นทางการล่องเรือ ของผู้ให้บริการที่มีความชำนาญ เพื่อคุณจะได้เพลิดเพลินไปกับ แสงวิบวับสวยงามของหิ่งห้อย

โดยปกติหิ่งห้อยจะพบมาก ในช่วงฤดูฝนตั้งแต่เดือนพฤษภาคม ถึงเดือนตุลาคมของทุกปี ทั้งนี้ควรเลือกชมในช่วงเวลา ที่เป็นคืนข้างแรมหรือคืนเดือนมืด ซึ่งคุณสามารถมองเห็นแสง ของหิ่งห้อยได้ชัดเจนที่สุด รวมถึงควรเลือก ช่วงเวลาที่น้ำขึ้น ซึ่งเรือสามารถเข้าไปใกล้ กับต้นลำพูอันเป็น ที่อาศัยอยู่ของหิ่งห้อย

สำหรับข้อปฎิบัติในการชมหิ่งห้อย คือ ไม่ควรส่งเสียงดัง และไม่จับหรือทำสิ่งใดที่เป็นการ รบกวนหิ่งห้อยโดยเด็ดขาด และไม่ทิ้งขยะหรือเศษอาหาร ลงในแหล่งน้ำ หรือถิ่นที่อยู่อาศัยของหิ่งห้อย เพื่อการอนุรักษ์ไว้ซึ่ง ธรรมชาติและปริมาณของหิ่งห้อย และเพื่อความปลอดภัย คุณควรใส่เสื้อชูชีพตลอดเวลา

การนั่งเรือชมหิ่งห้อยในเวลากลางคืน คุณสามารถติดต่อกับ เจ้าหน้าที่ ณ จุดให้บริการเรือนักท่องเที่ยว ได้แก่ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภออัมพวา, ตลาดน้ำอัมพวาฝั่งตลาดอัมพวา, ร้านหนังสือศรีอัมพวา และร้านข้าวแกงคุณย่า ตลาดน้ำอัมพวา ฝั่งวัดอัมพวันเจติยาราม รวมถึงคุณสามารถติดต่อ กับเจ้าหน้าที่ของที่พัก และโฮมสเตย์ที่คุณเข้าพัก

โดยค่าเรือชมหิ่งห้อยคนละ 60-80 บาท หรือเช่าเรือเหมาลำ 600 บาท ใช้ระยะเวลาการเดินทางท่องเที่ยว ประมาณหนึ่งถึงสองชั่วโมง โดยเรือที่เปิดให้บริการมีหลายเจ้า ได้แก่ เรือชมพูทิพย์, เรือกินรี, เรือสิงหราช, ท่าเรือคุณย่า, ท่าเรือจ่าภิญโญ และล่องเรือกับไต๋ภพ (ท่าเรืออัมพวา ท่องนที) เป็นต้น

โปรดตรวจสอบโปรโมชั่น และราคาล่าสุดอีกครั้ง ได้ที่เว็บไซต์ www.amphawatoday.com/watch firefly

Hotels near Amphawa Floating Market

โรงแรมที่พักใกล้ตลาดน้ำอัมพวา

ในปัจจุบันการล่องเรือ เพื่อชมหิ่งห้อยในยามค่ำคืน ไปตามลำน้ำแม่กลอง กลายเป็นอีกสิ่งที่นักท่องเที่ยว ชื่นชอบเมื่อมาเยือนยัง ตลาดน้ำอัมพวา (Amphawa Floating Market) และเข้าพักที่จังหวัดสมุทรสงคราม ในประเทศไทย โดยในตอนเช้าคุณสามารถชมการใส่บาตร และสามารถร่วมทำบุญ ด้วยการลงเรือตักบาตร ได้ในเวลา 06.00 น.

การเข้าพักหนึ่งคืน ในโรงแรมที่พักและโฮมสเตย์ จึงเป็นที่นิยมสำหรับ การท่องเที่ยวโดยรอบ และสะดวกในการทำกิจกรรมต่างๆ ได้แก่ ดูหิ่งห้อย, ใส่บาตรตอนเช้า, การปั่นจักรยาน และการล่องเรือชมวิว มีมากมายหลายแห่ง ที่ให้บริการห้องพักแสนสบาย ในสไตล์การตกแต่งที่หลากหลาย อ่านเพิ่มเติม

Amphawa Floating Market

ตลาดน้ำอัมพวา

Amphawa Floating Market ด้วยตลาดยังคงไว้ซึ่ง ความเป็นธรรมชาติ รวมถึงอาคารบ้านเรือนไม้เก่าแก่ และสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง ที่บอกเล่าถึงวิถีชีวิตของผู้คนท้องถิ่น ริมสองฝั่งของลำคลองอัมพวา และแม่น้ำแม่กลอง ซึ่งคุณสามารถท่องเที่ยวโดยรอบได้ด้วย การล่องเรือ หรือการปั่นจักรยาน อ่านเพิ่มเติม

Amphawa Firefly Watching Boat

Amphawa Firefly Watching Boat

Amphawa Firefly Watching Boat

Amphawa Firefly Watching Boat

ที่อยู่ ตำบล อัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม 75110 (Amphawa Subdistrict, Amphawa District, Samut Songkhram 75110)

ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว โทร. 0-2356-0656, 0-2356-0718
  • สายด่วนตำรวจท่องเที่ยว โทร. 1155
  • กรมการท่องเที่ยว โทร. 02-401-1111
  • การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โทร. 1672

ติดต่อสอบถาม +66-3475-1351

website: www.amphawatoday.com

เวลาทำการ เปิดบริการเฉพาะ วันศุกร์ ถึงวันอาทิตย์ เวลา 09:00 – 22:00 น.

***เวลาทำการแตกต่างกันไป ตามแต่ละร้านค้า หรือหน่วยงาน

ค่าเข้าชม ฟรี

***ราคาแตกต่างกันไป ตามแต่ละร้านค้า หรือหน่วยงาน

การเดินทาง

การเดินทางด้วยรถส่วนตัว ใช้เส้นทางทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 35 (ถนนพระรามที่ 2) ถึงกม. 63 มุ่งหน้าสู่จังหวัดสมุทรสงคราม จากนั้นเลี้ยวซ้ายข้ามทางรถไฟ และเลี้ยวขวาที่สามแยกไฟแดง จากนั้นเลี้ยวซ้ายอีกครั้ง และเลี้ยวซ้ายมุ่งสู่อำเภออัมพวา ขับตรงไปและข้ามสะพานสูง แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าวัดอัมพวัน คุณสามารถจอดรถได้ที่วัด


การเดินทางด้วยรถส่วนตัว ใช้เส้นทางทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 35 (ถนนพระรามที่ 2) ถึงกม. 63 มุ่งหน้าสู่จังหวัดสมุทรสงคราม จากนั้นใช้ทางหลวงหมายเลข 325 (สมุทรสงคราม – บางแพ) ถึงกม. 36-37 แยกซ้ายไปทาง อุทยานพระบรมราชานุสรณ์ สมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย ตลาดอยู่ใกล้สวนสาธารณะ


รถโดยสารประจำทาง จากสถานีขนส่งสายใต้ ใช้รถบัส Bus No. 996 (กรุงเทพ – ดำเนินสะดวก) เป็นรถบัสปรับอากาศ วิ่งผ่านจังหวัดสมุทรสงคราม เพื่อไปยังตลาดน้ำอัมพวา ราคาค่าโดยสารประมาณ 80 บาท


รถมินิบัส (รถตู้) รถวิ่งจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ไปยังตลาดน้ำอัมพวา ราคาค่าโดยสารประมาณ 90 บาท ถึง 100 บาทต่อเที่ยว

***ราคาค่าโดยสารอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดตรวจสอบราคาล่าสุดอีกครั้ง ที่จุดจำหน่ายตั๋วโดยสาร

by Google Map

ตลาดน้ำอัมพวา (Amphawa Floating Market)