เขตท่องเที่ยวพิเศษยงดูซานจากัลชิ (Yongdusan Jagalchi Special Tourist Zone)

Yongdusan Jagalchi Special Tourist Zone (용두산 자갈치 관광특구) เป็นพื้นที่ซึ่งถูกกำหนดให้เป็นเขตท่องเที่ยว ซึ่งรวบรวมประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ค.ศ. 2008 โดยครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,079,836 ตารางเมตร และกระจายอยู่ตามพื้นที่โดยรอบของ

ย่านควางบกดง (Gwangbok-dong), ย่านนัมโพดง (Nampo-dong) และย่านบุพยองดง (Bupyeong-dong) ในเมืองปูซาน (Busan) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ของ จังหวัดคยองซังใต้ (คยองซังนัมโด, Gyeongsangnam-do), ประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งประกอบไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง และเป็นที่นิยมหลายแห่ง

สำหรับการเดินทางและเส้นทางเดินเท้า เพื่อความสะดวก และช่วยให้คุณสามารถไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ได้อย่างทั่วถึง ทั้งนี้คุณสามารถปรับเปลี่ยนตามความสนใจ และตามความเหมาะสม สำหรับแผนการท่องเที่ยวของคุณเอง โดยคลิกเพื่ออ่านเพิ่มเติม สำหรับรายละเอียดของสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละแห่ง

ถนนวัฒนธรรมและแฟชั่น ควางบกดง

Gwangbok-dong Cultural & Fashion Street (광복로문화패션거리) เป็นถนนแฟชั่น, ศิลปวัฒนธรรม และเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียง จนได้ชื่อว่า “เมียงดงของปูซาน (Busan Myeongdong)” และเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับความนิยม ในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ เพื่อเดินเล่นและช้อปปิ้งสินค้าราคาถูก ไปจนถึงสินค้าหรูหรา ได้แก่ เสื้อผ้า, เครื่องประดับ, สินค้าอิเล็กทรอนิกส์, งานหัตถกรรมพื้นบ้าน และอื่นๆ อ่านเพิ่มเติม

ปูซานทาวเวอร์ และอุทยานยงดูซาน

Yongdusan Park (용두산 공원) เป็นอุทยานที่สวยงามที่ตั้งอยู่บนภูเขายงดูซาน (Yongdusan Mountain, 용두산 ) ซึ่งเป็นหนึ่งในสามของภูเขา ที่เป็นที่นิยมมากที่สุด และที่อุทยานแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของ ปูซานทาวเวอร์ (Busan Tower, 부산타워) ซึ่งเป็นสถานที่นิยมอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นจุดสำหรับชมวิวทิวทัศน์ ที่สวยงามทั้งในยามกลางวัน และยามค่ำคืนของเมืองปูซาน (Busan) อ่านเพิ่มเติม

จากถนนวัฒนธรรมและแฟชั่นควางบกดง (Gwangbok-dong Cultural & Fashion Street) มีบันไดเลื่อนขึ้นไปถึงอุทยานโดยตรง

ถนนวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว 40 ขั้นบันได

40 Step Culture and Tourism Theme Street (40계단 문화관광테마거리) เป็นถนนวัฒนธรรม ซึ่งได้รับการกำหนดให้เป็น ‘ถนนที่ดีที่สุด’ โดยเทศบาลเมืองปูซาน เมื่อเดือนมิถุนายน ค.ศ. 2004 มีความสำคัญอย่างยิ่งในการแสดงให้เห็นถึง ความสุขและความเศร้าโศก ของผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่นจากสงครามเกาหลี  โดยพื้นที่ได้รับการปรับปรุงเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตในยุค 50 และยุค 60 จากผลงานประติมากรรมที่สวยงาม ซึ่งเรียงรายอยู่ตามแห่งนี้ อ่านเพิ่มเติม

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์สมัยใหม่ปูซาน

Busan Modern History Museum (부산근대역사관) เป็นพิพิธภัณฑ์ เพื่อคงไว้ซึ่งประวัติศาสตร์ ตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 และเรื่องราวของเมืองปูซาน (Busan) ตั้งแต่ปี ค.ศ. 1876 ซึ่งเริ่มจากการเปิดเป็นเมืองท่า และพ่อค้าชาวญี่ปุ่น เข้ามาทำการค้าขาย, การพัฒนาเมืองปูซาน จนมาถึงเมืองปูซานที่ทันสมัยในปัจจุบัน อ่านเพิ่มเติม

ถนนหนังสือ ศูนย์วัฒนธรรมโพซูดง

Bosu-dong Book Street

Bosu-dong Book Street Cultural Center (보수동 책방골목 문화관) เป็นถนนหนังสือที่มีประวัติความเป็นมา จากร้านหนังสือเริ่มทะยอยเปิดทีละร้านสองร้าน มาตั้งแต่ภายหลังการประกาศอิสระภาพของเกาหลี ภายในบริเวณใกล้กับพื้นที่ของตลาดกุกเจ Gukje Market) และในปัจจุบันถนนก็กลายเป็นที่รู้จักในนามของถนนหนังสือโพซูดง (Bosu-dong Book Street) ถนนซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่ผู้รักการอ่าน สำหรับทั้งหนังสือใหม่และหนังสือมือสอง รวมไปถึงหนังสือการ์ตูนมากมายหลายเรื่องซึ่งเป็นที่นิยมสำหรับวัยหนุ่มสาว อ่านเพิ่มเติม

ตลาดกุกเจ

Gukje Market (국제시장) หรือมีชื่อเต็มว่า นัมโพดงกุกเจชิจัง (Nampo-dong International Market, 남포동 국제시장) ซึ่งหมายถึง ตลาดนานาชาตินัมโพดง ตลาดแห่งนี้เริ่มต้นจาก ชาวเกาหลี ที่ลี้ภัยจากสงครามเกาหลี ไปลงหลักปักฐานที่เมืองปูซาน และเปิดทำมาค้าขาย จากตลาดเล็กๆ ในอดีต ได้กลายเป็นหนึ่งในตลาดที่ใหญ่ที่สุด ของเกาหลี ในปัจจุบัน และตลาดแห่งนี้มีอายุยาวนานกว่า 60 ปี อ่านเพิ่มเติม

จตุรัสบีไอเอฟ

BIFF Square

นอกจากนี้ตลาดกุกเจ (Gukje Market) ยังอยู่ด้านหลังของ จตุรัสบีไอเอฟเอฟ (BIFF Square, BIFF 광장 (구, PIFF 광장)) ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม เพื่อส่งเสริมความก้าวหน้า ของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ของเกาหลี ถนนแห่งนี้ทอดยาว 428 เมตร จากโรงละครพูยอง (Buyeong Theater) ไปจนถึงสะพานลอยในย่านชุงมูดง (Chungmu-dong) อ่านเพิ่มเติม

ถนนอาหารตลาดกุกเจ

Gukje Market Food Street (국제시장 먹자골목) เป็นถนนอาหารอยู่ภายในตลาดกุกเจ (Gukje Market) ถนนที่เรียงรายไปด้วยร้านอาหารเกาหลี ซึ่งมีทั้งแบบที่นั่งแบบเปิด และแบบนั่งรับประทานอาหารริมทางเดิน อันเป็นลักษณะเฉพาะของตลาดแบบดั้งเดิมของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งถนนแห่งนี้มีอาหารเกาหลี แบบดั้งเดิม มากมายหลายเมนูให้คุณได้เลือกลองลิ้มชิมรส อ่านเพิ่มเติม

ตลาดจากัลชี

Jagalchi Market

Jagalchi Market (부산 자갈치시장) ตลาดอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุด ในประเทศเกาหลีใต้ และเป็นหนึ่งในสิบของสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ในเมืองปูซาน (Busan) โดยคุณสามารถนำอาหารทะเลสดๆ ที่เลือกซื้อมาจากด้านล่าง แล้วนำมาให้ร้านอาหารที่ชั้นสอง ปรุงรสแบบสดใหม่ได้ตามต้องการ ซึ่งต้องจ่ายค่าปรุงอาหารในราคาที่แตกต่างไปตามแต่ละเมนูต่างๆ อ่านเพิ่มเติม

ตลาดอาหารทะเลแห้งนัมโพดง

Nampo-dong Dried Seafood Market (남포동 건어물시장) เป็นตลาดจำหน่ายอาหารทะเลแห้ง ตั้งอยู่ติดกับชายฝั่งทะเล และอยู่ติดกับตลาดชากัลชี (Jagalchi Market) เป็นตลาดอาหารทะเลแห้งแบบดั้งเดิมของเมืองปูซาน (Busan) ซึ่งมีประวัติศาสตร์มายาวนาน โดยเริ่มเปิดขายปลาแห้งมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1931 ภายในตลาดมีลักษณะของร้านค้า ที่เรียงรายไปตามห้องแถวของสองฝั่งของถนน และตรอกซอกซอย ซึ่งมีสินค้าอาหารทะเลแห้งมากมายหลายอย่าง ที่จำหน่ายในราคาที่ไม่แพง อ่านเพิ่มเติม

ยูรารีสแควร์

Yurari Square

Yurari Square (유라리광장) เป็นจัตุรัสสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ ที่เงียบสงบและมีทัศนียภาพที่สวยงาม ตั้งอยู่ระหว่างทางเดินเท้า จากด้านหลังของตลาดจากัลชิ (Jagalchi Market) เพื่อไปยังห้างสรรพสินค้าล็อตเต้สาขาควางบก (Lotte Department Store, Gwangbok) ในใจกลางของพลาซ่าแห่งนี้ มีงานประติมากรรมสีทองอร่าม เป็นรูปปั้นที่สวยงาม และสะท้อนให้เห็นถึงชีวิต ของผู้ลี้ภัยในช่วงสงครามเกาหลี ที่ทำให้คุณสามารถมองเห็นอดีต ของเมืองปูซาน (Busan) อ่านเพิ่มเติม

สะพานยองโด

Yeongdodaegyo Bridge Busan

Yeongdo Bridge (영도대교) เป็นสะพานแห่งแรกของเมืองปูซาน (Busan) ในอดีตสะพานแห่งนี้จะถูกยกขึ้น เพื่อให้เรือผ่านระหว่างท่าเรือทางทิศใต้ และท่าเรือทางทิศเหนือ ประมาณ 2-7 ครั้งในแต่ละวัน ทำให้สะพานแห่งนี้กลายเป็นสถานที่ ที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเฝ้าดู ปรากฏการณ์ดังกล่าวอย่างสม่ำเสมอ อ่านเพิ่มเติม

สะพานปูซาน

Busan Bridge (부산대교) เป็นสะพานซึ่งเชื่อมต่อระหว่างเกาะยองโด (Yeongdo Island) กับแผ่นดินใหญ่ สะพานถูกสร้างเสร็จในปี ค.ศ. 1934 เพื่อระลึกถึงวันครบรอบ 100 ปี ของท่าเรือปูซาน และเป็นสัญลักษณ์ของการพัฒนาเมือง อ่านเพิ่มเติม

คุณสามารถชมทัศนียภาพในมุมสูงที่สวยงาม ของสะพานทั้งสองแห่ง ได้ที่ สกายพาร์คของห้างสรรพสินค้าล็อตเต้ (Skypark Observation at Lotte Department Store) สวนลอยฟ้าอันสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ และเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ของเมืองปูซาน ที่สวยงามทั้งในยามกลางวัน และในยามกลางคืน

ห้างสรรพสินค้าล็อตเต้ สาขาควางบก

Lotte Department Store, Gwangbok (롯데백화점 광복점) เป็นห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ และเป็นที่นิยม สำหรับสาขาควางบกแห่งนี้ ตั้งอยู่ระหว่างชายหาด และเมืองปูซาน (Busan) นอกจากความหลากหลายของสินค้า ทั้งในและต่างประเทศแล้ว ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก และความบันเทิงไว้บริการ รวมไปถึงการจัดแสดงน้ำพุดนตรี ทุกๆ 1 ชั่วโมง อ่านเพิ่มเติม

ล็อตเต้สกายพาร์ค

จุดชมวิวเมืองปูซานฟรี…ที่สกายพาร์คของ ห้างสรรพสินค้าล็อตเต้สาขาควางบก (Lotte Department Store, Gwangbok) ที่ชั้น 11 ของห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ เป็นชั้นสังเกตการณ์ที่มีสวนลอยฟ้า (Skypark Observation Floor) ซึ่งถูกจัดสวนและออกแบบได้อย่างร่มรื่นและสวยงาม เพื่อใช้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ และเป็นจุดชมวิวทิวทัศน์ของเมืองปูซาน ที่สวยงามทั้งในยามกลางวัน และในยามกลางคืนอีกด้วย อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 광복로 Jung-gu, Busan, South Korea (부산광역시 중구 광복로)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-51-253-8253 (เกาหลี )

website: bsjunggu.go.kr (อังกฤษ, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน)

เวลาทำการ เปิดบริการทุกวัน

*เวลาทำการและวันหยุดแตกต่างกันไป ตามแต่ละร้านค้าหรือหน่วยงาน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Busan

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Busan

และรายละเอียดและรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Haeundae – Daegu

เส้นทางเดินรถลีมูซีน ของสนามบินนานาชาติกิมแฮ (Gimhae International Airport Limousine Bus Route)


Nampo Station (남포역, นัมโพหยอก, Busan Metro Line 1) และออกทางออกที่ 1 จากนั้นเลี้ยวขวาและเดินไปอีก 2 ช่วงตึก ตามถนน Gudeongno22beon-gil 2


จากโรงแรม Elysee Hotel Busan ออกจากโรงแรมเลี้ยวขวานิดนึง จะเจอสามแยกให้เลี้ยวซ้าย เดินตรงไปแล้วเลี้ยวขวาอีกทีจะเป็นทางขึ้นเนิน เดินไปตามทางจนเจอลานจอดรถ และจะมีบันไดเลื่อนสำหรับลงไปสู่ Gwangbok-dong Street

จากปูซานทาวเวอร์ ที่อุทยานยงดูซาน (Busan Tower at Yongdusan Park) ให้ลงที่ทางออกที่ตรงกับด้านหน้าของ ฺBusan Tower (เป็นทางลงเดียวที่เป็นบันไดเลื่อน)

by Google Map

Gwangbok-dong Cultural & Fashion Street (광복로문화패션거리)