ซงโดเซนทรัลพาร์ค (Songdo Central Park) | เที่ยวด้วยตัวเอง

ซงโดเซนทรัลพาร์ค (Songdo Central Park)

Songdo Central Park (송도 센트럴파크) เป็นสวนสาธารณะ ในบริเวณพื้นที่สีเขียวตรงกลาง ของย่านธุรกิจระหว่างประเทศซงโด (Songdo International Business District: Songdo IBD), ในเมืองอินชอน (Incheon), จังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do), ในประเทศเกาหลีใต้

สวนสาธารณะที่ได้รับแรงบันดาลใจ ในการสร้างจากเซนทรัลพาร์ค ในมหานครนิวยอร์ก ของประเทศสหรัฐอเมริกา  สวนแห่งนี้เปรียบเสมือน โอเอซิสธรรมชาติในเมือง ซึ่งสร้างความผสมผสาน ระหว่างเทคโนโลยี และสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ

สวนถูกรายล้อมไปด้วย อาคารทันสมัย และสถานที่ต่างๆ กว่า 106 แห่ง เช่น Northeast Asia Trade Tower, Incheon Tower, โรงเรียน, โรงพยาบาล, อพาร์ทเมน, อาคารสำนักงาน และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รวมไปถึงโรงแรมยอดนิยม สำหรับการพักอย่างสงบ ในบริเวณของสวนแห่งนี้อีกหลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม

สำหรับสถานที่น่าสนใจ และเป็นเอกลักษณ์อีกแห่งของสวนแห่งนี้ คือ โรงแรม คยองวอนแจ แอมบาสเดอร์ อินชอน (Gyeongwonjae Ambassador Incheon) ซึ่งเป็นโรงแรมฮันอกที่ดีที่สุดของประเทศ ที่มีสถาปัตยกรรมเกาหลี แบบดั้งเดิม ที่ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันและทันสมัย อ่านเพิ่มเติม

รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง เพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ ไปกับธรรมชาติ และกิจกรรมสันทนาการอื่นๆ ได้แก่ จุดกางเต็นท์สำหรับตั้งแคมป์ ในวันหยุดสุดสัปดาห์, คาเฟ่, ร้านอาหารขนาดเล็ก, เรือแคนูให้เช่า, บริการรถแท็กซี่-น้ำ เป็นต้น

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้กลายเป็น สถานที่พักผ่อนหย่อนใจยอดนิยม สำหรับครอบครัวในเมืองซงโด และเมืองอินชอน (Incheon) นอกจากนี้สวนแห่งนี้ ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว ทั้งจากกรุงโซล (Seoul) รวมไปถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติอีกด้วย

Songdo Central Park (송도 센트럴파크)

ซงโดมีแรกิล

Songdo Miraegil (송도 미래길) เป็นถนนที่เชื่อมต่อสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของสวนสาธารณะซงโด (Songdo Central Park) เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินสำรวจเมืองได้ โดยการเดินเท้าลัดเลาะไปตามทะเลสาบของสวน ซึ่งมีระยะทาง 7 กิโลเมตร และใช้เวลาในการเดินท่องเที่ยวประมาณ 3 ชั่วโมง

เส้นทางการเดิน:

Tomorrow City – Compact Smart City – Tri-bowl – G Tower – Incheon Bridge Observatory – NC Cube Canal Walk – Central Park – Songdo Convensia

คอมแพ็คสมาร์ทซิตี้

Compact Smart City (인천시립박물관 컴팩스마트시티) เป็นศูนย์นิทรรศการที่นำเสนอเรื่องราวในอดีต, ปัจจุบันและอนาคต โดยการจัดแสดงนิทรรศการประวัติศาสตร์โบราณ และประวัติศาสตร์สมัยใหม่ของเมืองอินชอน (Incheon)

ไทรโบล

Tri-Bowl (트라이볼) เป็นอาคารทางวัฒนธรรมประกอบไปด้วยหอประชุม, หอเอนกประสงค์ และห้องสมุดดิจิทัล อาคารถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 2009 ในงาน “Global Fair & Festival Incheon” ของประเทศเกาหลีใต้

โดยคำว่า “Bowl” หมายถึงเมืองอินชอน (Incheon) ส่วนคำว่า “Tri” หมายถึง ท้องฟ้า (สนามบิน), ทะเล (ท่าเรือ) และผืนดิน (เครือข่ายการคมนาคมขนส่งในพื้นที่กว้าง)

เก็ทเพิร์ลทาวเวอร์

Get Pearl Tower (갯벌타워) อาคารสำคัญของเทคโนพาร์ค (Techno Park) ที่คุณสามารถมองทัศนียภาพโดยรอบของเมืองซงโด (Songdo) และบนชั้นที่ 20 นั้น มีร้านอาหาร “Noul” ที่คุณสามารถดื่มด่ำไปกับวิวทิวทัศน์อันงดงามของเมืองซงโด (Songdo) และสะพานอินชอน (Incheon Bridge)

สวนมีชูโฮลกงวอน

Michuhol Park (미추홀 공원) เป็นสวนสาธารณะที่ถูกตั้งชื่อตามชื่อดั้งเดิมของเมืองอินชอน (Incheon) ซึ่งภายในสวนสาธารณะมีทารเยวอน (Daryewon, 다례원) อาคารที่สร้างตามแบบสถาปัตยกรรมดั้งเดิมของเกาหลี เพื่อเป็นสถานที่สำหรับการเรียนรู้ประเพณี และพิธีการแบบดั้งเดิม รวมไปถึงวิธีการปรุงอาหารที่ใช้สำหรับพิธีกรรมของบรรพบุรุษ และมีโปรแกรมกิจกรรมทางวัฒนธรรมต่างๆ

ซงโดคอนเวนเซีย

Songdo Convensia (송도컨벤시아) เปิดให้บริการในปี 2008 เป็นศูนย์การประชุมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และเป็นสถานที่ในการจัดนิทรรศการและการแสดงทั้งในและต่างประเทศตลอดทั้งปี

เอ็นซี คิวบ์ คาแนลวอล์ค

NC Cube Canal Walk (NC Cube 캐널 워크) เป็นย่านชอปปิ้งในศูนย์การค้าสไตล์ยุโรปที่ให้สุนทรียภาพทางสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น ตลอดแนวลำธารที่ไหลผ่านที่มีความยาว 740 เมตร

จุดชมวิวฟรีที่ จีทาวเวอร์
Free Observatory of G Tower (G타워)

IFEZ PR Center Observatory ที่ชั้น 33 ของ G Tower (G타워) เป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกดินสะพานอินชอน (Incheon Bridge) และวิวแบบ 360 องศาของเมืองซงโด (Songdo)

* เวลาทำการ: วันธรรมดา 10:00 ถึง 20:00 น. และวันหยุดสุดสัปดาห์ 10:00 ถึง 18:00 น.

สวนลอยฟ้า (Sky Garden) บนชั้น 29 ของ G Tower (G타워) สวนกลางแจ้งที่สามารถมองเห็นเมือง Songdo จากสามด้านของฝั่งมหาสมุทร

* เวลาทำการ: เปิดให้บริการเฉพาะในวันธรรมดาตั้งแต่เวลา 10.00 – 19.00 น.

ที่อยู่ 196 Technopark-ro, Songdo-dong, Yeonsu-gu, Incheon, South Korea (인천광역시 연수구 송도동 테크노파크로 196)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 32-721-4415

Website: insiseol.or.kr (ภาษาเกาหลี เท่านั้น)

Incheon Tourism: itour.incheon.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

Compact Smart City: compact.incheon.go.kr (ภาษาเกาหลี เท่านั้น)

Songdo Convensia: songdoconvensia.com (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)

Incheon Bridge: incheonbridge.com (เกาหลี, อังกฤษ)

NC Cube Canal Walk: ncshopping.com (ภาษาเกาหลี เท่านั้น)

Tri-bowl: tribowl.kr (เกาหลี, อังกฤษ)

เวลาทำการ เปิดตลอดทั้งปี

ค่าเข้าชม ฟรี

ค่าบริการแยกต่างหาก สำหรับรถแท็กซี่น้ำ และกิจกรรมกีฬาทางน้ำอื่นๆ

การเดินทาง

Central Park Station (센트럴파크역, Incheon Subway Line 1) และออกทางออกที่ 4

ขอขอบคุณภาพแผนที่จาก english.visitkorea.or.kr

Link: visitincheon.or.kr: Songdo International City Guide Map

by Google Map

Songdo Central Park (송도 센트럴파크)