ตลาดท่องเที่ยวและประมงเมืองซกโช (Sokcho Tourist & Fishery Market)

ซกโชกวันกวังซูซานชิจัง (Sokcho Tourist & Fishery Market, 속초 관광수산시장) ตลาดท้องถิ่นแบบดั้งเดิมที่เรียกว่า ชุงอังชี่จัง (Jungang Market, 중앙시장) ซึ่งเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1953 ตลาดตั้งอยู่ในเมืองซกโช (Sokcho) ในจังหวัดคังวอน (คังวอนโด, Gangwon-do, 강원도), ประเทศเกาหลีใต้ และเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่เหมาะสำหรับการลิ้มรส และสัมผัสกับบรรยากาศพื้นบ้าน ที่แท้จริงของเกาหลี

ตลาดประกอบด้วยร้านค้าประมาณ 450 ร้าน โดยแบ่งออกเป็น 3 ชั้น ได้แก่ชั้นใต้ดิน, ชั้นที่ 1 และชั้นที่ 2 ครอบคลุมพื้นที่รวมกว่า 15,436 ตารางเมตร พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และที่จอดรถขนาดใหญ่ ซึ่งสามารถรองรับรถได้ถึง 350 คัน

ภายในตลาดมีร้านค้า ซึ่งจำหน่ายสินค้า หลากหลายประเภท ให้เลือกซื้อเลือกหา ตั้งแต่เสื้อผ้า, เครื่องใช้, ขนม, ปลานานาชนิด และอาหารทะเลสดใหม่ รวมไปถึงอาหารท้องถิ่นยอดนิยม และมีชื่อเสียงของจังหวัดคังวอน เช่น

โอชิงออซุนแด

Ojingeo Sundae (오징어순대) ไส้กรอกซึ่งยัดไส้ด้วยข้าว, ส่วนผสมต่างๆ และปลาหมึกสด หากเป็นปลาหมึกแห้งแล้วจะเรียกว่า มารึนโอชิงออซุนแด (Mareun-ojingeo-sundae, 마른오징어순대)

ซึ่งซุนแด หรือไส้กรอกทั้งสองแบบนี้ ล้วนเป็นอาหารท้องถิ่นของจังหวัดจังหวัดคังวอน (คังวอนโด, Gangwon-do) และจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do)

ทักกังจอง

Dakgangjeong (닭강정) ไก่ทอดกรอบคลุกซอสเปรี้ยวหวาน ซึ่งสามารถหาได้ ตามร้านอาหารทั่วไปในตลาดแห่งนี้

โฮต็อก

Hotteok (호떡) แป้งทอดที่สอดไส้นานาชนิด และมีชื่อเรียกต่างกันไป เช่น ซีอัตโฮต็อก (Ssiat-hotteok,씨앗호떡) จะเป็นแป้งทอดสอดไส้ที่ทำด้วยน้ำตาล, ถั่วและอบเชย เป็นต้น

เมมิลจอน

Memil Jeon (메밀전) เป็นแพนเค้กแบบเกาหลี ซึ่งทำจากแป้งบักวีต (Buckwheat Flour) ผสมกับกิมจิ และใบกระเทียม จากนั้นทอดเป็นแผ่นบางๆ และยังมี เมมิลชงต็อก (Memil Chong-Tteok, 메밀총떡) ซึ่งมีส่วนผสมของหมูและกิมจิอีกด้วย

Sokcho Tourist & Fishery Market (속초 관광수산시장)

ที่อยู่ 16 Jungang-ro 147beon-gil, Jungang-dong, Sokcho-si, Gangwon-do, South Korea (강원도 속초시 중앙동 중앙로147번길 16)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82 33-633-3501

เวลาทำการ 10:00 – 22:00

เวลาทำการแตกต่างกันไปตามร้าน

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัสจากโซล – ซกโช (Seoul to Sokcho by Bus)


สถานีขนส่ง Sokcho Express

จากทางเข้าด้านหน้าเดินประมาณ 130 เมตรไปทางขวาและขึ้นรถบัส 1, 1-1, 7, 7-1, 9-1, 88 และลงที่ ซกโชกวันกวังซูซานชิจัง (Sokcho Tourist & Fishery Market, 속초 관광수산시장)

by Google Map

Sokcho Tourist & Fishery Market (속초 관광수산시장)