ตลาดกลางคืนพัมด็กแกบี (Seoul Bamdokkaebi Night Market) | เที่ยวด้วยตัวเอง

ตลาดกลางคืนพัมด็กแกบี (Seoul Bamdokkaebi Night Market)

ซออูลพัมด็กแกบียาชิจัง (Seoul Bamdokkaebi Night Market, 서울 밤도깨비 야시장) เป็นตลาดนัดกลางคืน ที่จัดขึ้นในช่วงค่ำของวันศุกร์และวันเสาร์ ตั้งแต่สัปดาห์สุดท้ายของเดือนมีนาคม จนถึงเดือนตุลาคมของทุกปี อันเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจ สามารถเลือกลิ้มชิมรส และเพลิดเพลินไปกับอาหารจากนานาประเทศ (World Food Market), เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ งานศิลปหัตถกรรมพื้นบ้านที่หลากหลาย (Handmade Market), และชมการแสดง ทางวัฒนธรรมต่างๆ (Cultural events) เป็นต้น

โดยจะจัดขึ้นในกรุงโซล (Seoul) ซึ่งเป็นเมืองในพื้นที่ ของจังหวัดคยองกี (คยองกีโด, Gyeonggi-do)  ในประเทศเกาหลีใต้ ในวันศุกร์, วันเสาร์ หรือวันอาทิตย์ ระหว่างเวลา 17:00-23:00 น. สำหรับช่วง Peak Time จะอยู่ในช่วงเวลา 19:00-20:00 น. โปรดตรวจสอบรายละเอียด ของตลาดนัดในแต่ละจุดอีกครั้ง เนื่องจากโปรแกรม และกิจกรรมที่กำหนด อาจมีการเปลี่ยนแปลง และแตกต่างกันตามสถานที่ต่างๆ ในแต่ละปี สำหรับสถานที่หลัก ในการจัดตลาดกลางคืน จะมีขึ้นตามสวนสาธารณะ และสถานที่ยอดนิยม ซึ่งมีชื่อเสียงสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ และมีชื่อเรียกของตลาดที่แตกต่างกันไป ดังนี้

ตลาดนัดกลางคืนยออีโอ

Yeouido World Night Market (여의도 월드 나이트 마켓) เป็นตลาดนัดกลางคืน ซึ่งจัดขึ้นที่ จัตุรัสมูลบิท (Mulbit Square, 물빛광장) ของ สวนสาธารณะยออึยโดฮันกัง (Yeouido Hangang Park)

เวลาทำการ: วันศุกร์และวันเสาร์/ 18:00-23:00 น.

การเดินทาง: Yeouinaru Station (여의나루역, ยออึยนารูหยอก, Seoul Subway Line 5) และออกทางออกที่ 2 จากนั้นเดินประมาณ 600 เมตรไปยัง Yeouido Hangang Park

Yeouido Hangang ParkYeouido Hangang Park (여의도한강공원) เป็นสวนสาธารณะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจ ริมชายฝั่งของแม่น้ำฮัน (Han River) และเป็นสถานที่หลักในการจัดเทศกาล และกิจกรรมที่มีชื่อเสียง ทำให้สวนแห่งนี้กลายเป็น สถานที่พักผ่อนและความบันเทิง จนได้รับการขนานนามว่าเป็น “ดินแดนแห่งเทศกาล” อ่านเพิ่มเติม

ตลาดรันเวย์เยาวชน DDP

DDP Youth Runway Market (DDP 청춘 런웨이마켓) เป็นตลาดนัดกลางคืน ซึ่งจัดขึ้นที่ ทงแดมุนดีไซน์พลาซ่า (Dongdaemun Design Plaza, DDP)

เวลาทำการ: วันศุกร์และวันเสาร์/ 18:00-23:00 น.

การเดินทาง: Dongdaemun History & Culture Park Station (동대문역사문화공원역, ทงแดมุนหยอกซามุนฮวากงวอนหยอก, Seoul Subway Line 2, Line 4 หรือ Line 5) และออกทางออกที่ 14 จากนั้นเดินประมาณ 400 เมตร จากนั้นข้ามถนนไปทาง Dongdaemun Design Plaza (DDP) (รวมเวลาโดยประมาณประมาณ 7 นาที)

Dongdaemun Design Plaza (동대문디자인플라자)

Dongdaemun Design Plaza (동대문디자인플라자) สถานที่ซึ่งคุณสามารถแบ่งปันความรู้ ผ่านนิทรรศการซึ่งนำเสนอเนื้อหาที่หลากหลาย ซึ่งคุณสามารถมองเห็นแนวโน้ม ของผลงานการออกแบบ และเทรนด์แฟชั่นใหม่ๆ รวมไปถึงการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม ทั้งในและต่างประเทศ อ่านเพิ่มเติม

ตลาดเวลานอนชองกเยชอน

Cheonggyecheon Time Sleep Market (청계천 타임슬립마켓) เป็นตลาดนัดกลางคืน ซึ่งจัดขึ้นที่บริเวณสะพานควางทง (Gwangtonggyo Bridge) ไปจนถึงสะพานโมจอน (Mojeongyo Bridge) ของคลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Stream)

เวลาทำการ: วันเสาร์ 17:00-22:00 น./ วันอาทิตย์ 16:00-21:00 น.

การเดินทาง: Jonggak Station (종각역, จงกักหยอก, Seoul Subway Line 1) และออกทางออกที่ 5 จากนั้นเดินตรงไปมุ่งสู่คลอง ระยะทางประมาณ 100 เมตร


Euljiro 1-ga Station (을지로입구역, อึลจีโรอิบกูหยอก, Seoul Subway Line 2) และออกทางออกที่ 2 จากนั้นเดินตรงไปมุ่งสู่คลอง ระยะทางประมาณ 200 เมตร

Cheonggyecheon Gwangtonggyo Bridge

สะพานควางทง (Gwangtonggyo Bridge, 광통교) ถูกกำหนดให้เป็นโบราณสถานหมายเลข 10 และเป็นสะพานที่ใหญ่ที่สุด ในบรรดา 22 สะพาน โดยสะพานถูกสร้างขึ้นครั้งแรกจากดินเหนียว ในปี ค.ศ. 1410 ซึ่งเป็นปีที่ 10 แห่งการครองราชย์ของกษัตริย์แทจง (Taejong of Joseon, 태종; ค.ศ. 1367 – ค.ศ. 1422) อ่านเพิ่มเติม

Cheonggyecheon Mojeongyo Bridge

สะพานโมจอน (Mojeongyo Bridge, 모전교) เป็นสะพานแรก และเป็นจุดยอดนิยม สำหรับการท่องเที่ยว และพักผ่อนหย่อนใจ ที่ด้านใต้ของสะพาน ซึ่งเป็นเส้นทางน้ำไหลผ่าน ของคลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Stream) และมักจะถูกใช้เป็นส่วนหนึ่ง ในการจัดกิจกรรมและเทศกาลต่างๆ ร่วมกับชองกเยพลาซ่า (Cheonggye Plaza) ซึ่งตั้งอยู่ติดกัน อ่านเพิ่มเติม

ตลาดแสงจันทร์แสนโรแมนติกพันโพ

Banpo Romantic Moonlight Market (반포 낭만달빛마켓) เป็นตลาดนัดกลางคืน ซึ่งจัดขึ้นที่พลาซ่าแสงจันทร์ (Moonlight Plaza) หรือทัลบิทควางจัง (Dalbit Plaza, 달빛광장) ของสวนสาธารณะพันโพฮันกัง (Banpo Hangang Park)

เวลาทำการ: วันศุกร์และวันเสาร์ 18: 00-23: 00

การเดินทาง: Express Bus Terminal Station (고속터미널역, โคซกทอมินอลหยอก, Seoul Subway Line 3, Line 7 หรือ Line 9) และออกทางออกที่ 8-1 หรือทางออกที่ 2 จากนั้นเดินไปยังงสวนสาธารณะ Banpo Hangang Park (ใช้เวลาประมาณ 10 นาที)

Banpo Hangang Park

Banpo Hangang Park (반포한강공) เป็นสวนสาธารณะ ที่มีความพิเศษตรงที่อยู่ใกล้กับ สถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง และยังมีเวทีกลางแจ้งริมแม่น้ำ สำหรับการแสดงแสงสีประกอบดนตรีในช่วงค่ำคืน ของน้ำพุสายรุ้งแสงจันทร์ (Moonlight Rainbow Fountain) ที่จะทำให้คุณรู้สึกได้ถึง ความโรแมนติกและฟินไปกับ แสงสีที่สวยงามและดนตรีที่ไพเราะ อ่านเพิ่มเติม

ตลาดปิคนิควัฒนธรรมป่าถังน้ำมัน

Culture Tank Forest Picnic Market (문화비축기지 숲속피크닉마켓) เป็นตลาดนัดกลางคืน ซึ่งจัดขึ้นที่บริเวณสวนวัฒนธรรมถังน้ำมัน (Oil Tank Culture Park) เป็นอุทยานวัฒนธรรม และสถานที่พักผ่อนหย่อนใจเชิงวัฒนธรรม ซึ่งอยู่ติดกับเวิลด์คัพพาร์ค (World Cup Park)

เวลาทำการ: วันเสาร์และอาทิตย์/ 16:00-21:00 น.

การเดินทาง: World Cup Stadium Station (월드컵경기장역, Seoul Subway Line 6) และออกทางออกที่ 2 และเดินตามเส้นทางเดินในสวนสาธารณะ (ใช้เวลาประมาณ 10 นาที)

นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งอยู่ติดกับเวิลด์คัพพาร์ค (World Cup Park) โดยอยู่ทางด้านเหนือของสวน ซึ่งเป็นทั้งสวนสาธารณะและสถานที่วัฒนธรรม ได้แก่ สวนวัฒนธรรมถังน้ำมัน (Oil Tank Culture Park) เป็นอุทยานวัฒนธรรมที่สร้างขึ้น ในบริเวณเขตน้ำมันเก่า (Old Oil Reserve) ของคลังน้ำมันมาโป (Mapo Oil Depot) ประกอบไปด้วยพลาซ่าวัฒนธรรม (Culture Plaza) และพื้นที่สีเขียว (Green Belt) เพื่อเป็นสถานที่ในการพักผ่อนหย่อนใจ และทำกิจกรรมต่างๆ อ่านเพิ่มเติม

ตลาดซีซันชองกเยพลาซ่า

Cheonggye Plaza Season Market (청계 광장 시즌 마켓) เป็นตลาดนัดกลางคืน ซึ่งจัดขึ้นที่บริเวณชองกเยพลาซ่า (Cheonggye Plaza) ในบริเวณจุดเริ่มต้นของ คลองชองกเยชอน (Cheonggyecheon Stream) และยังอยู่ใกล้กับจตุรัสควางฮวามุน (Gwanghwamun Square)

ช่วงเวลา: 11-13 พฤษภาคม / 15-17 มิถุนายน / 14-16 กันยายน / 19-21 ตุลาคม

เวลาทำการ: วันศุกร์, เสาร์, และอาทิตย์ 18:00-23:00 น.

การเดินทาง: Gwanghwamun Station (광화문역, ควางฮวามุนหยอก, Seoul Subway Line 5) และออกทางออกที่ 5 หรือ City Hall Station (시청역, ชิชองหยอก, Seoul Subway Line 1 หรือ Line 2) และออกทางออกที่ 4

ชองกเยพลาซ่า (Cheonggye Plaza)

คุณสามารถเข้าถึงคลองแห่งนี้ ได้จากสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมหลายแห่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ ชองกเยพลาซ่า (Cheonggye Plaza) ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของลำคลอง และเป็นสถานที่ยอดนิยม ในการเยี่ยมชมคลอง สำหรับนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ พลาซ่าแห่งนี้มีน้ำพุขนาดใหญ่ ที่ประดับประดาไปด้วยไฟหลากสีสัน ที่ส่องแสงสวยงามในยามค่ำคืน และยังเป็นสถานที่ในการจัดกิจกรรม และเทศกาลสำคัญๆ ตลอดทั้งปี นอกจากนี้บริเวณใกล้กับพลาซ่า ยังมีคาเฟ่, ร้านกาแฟ, ร้านอาหาร และบาร์ เพื่อให้คุณได้นั่งดื่มด่ำไปกับบรรยากาศ และเสน่ห์ที่งดงามทั้งในยามกลางวัน และในยามค่ำคืนของลำธารแห่งนี้อีกด้วย อ่านเพิ่มเติม

Seoul Bamdokkaebi Night Market (서울 밤도깨비 야시장)

Seoul Bamdokkaebi Night Market (서울 밤도깨비 야시장)

Seoul Bamdokkaebi Night Market (서울 밤도깨비 야시장)

Seoul Bamdokkaebi Night Market (서울 밤도깨비 야시장)
Seoul Bamdokkaebi Night Market (서울 밤도깨비 야시장)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-70-8230-8911

โดยคุณสามารถดูโปรแกรมกิจกรรม แลและสถานที่ของแต่ละปี ได้ที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของตลาด bamdokkaebi.org (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)