วัดมูกักซา (Mugagsa Temple, Gwangju) | เที่ยวด้วยตัวเอง

วัดมูกักซา (Mugagsa Temple, Gwangju)

Mugagsa Temple (무각사) ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขายออึยซาน (Yeouisan Mountain, 여의산) อันเป็นที่ตั้งของอุทยานอนุสรณ์สถาน 5•18 (5•18 Memorial Park, Gwangju) ในเมืองควางจู (Gwangju) ในจังหวัดช็อลลาใต้ (ช็อลลานัมโด, Jeollanam-do) ของประเทศเกาหลีใต้

ซึ่งในอดีตที่บริเวณนี้เคยเป็นที่ตั้งของวิทยาลัยการทหาร (Military Warfare Military Academy) ซึ่งเรียกในภาษาเกาหลี ว่า “ซังมูแด (Sangmudae, 상무대)” และได้มีการย้ายโรงเรียนดังกล่าวออกไปในเวลาต่อมา

วัดแห่งนี้มีฐานะเป็น วิหารพุทธศาสนา ในเมืองเช่นเดียวกับวัดพงอึนซา (Bongeunsa Temple) ในกรุงโซล (Seoul) อันเป็นสถานที่สำหรับพุทธศาสนิกชน ในการสนทนาธรรม, การนั่งสมาธิและการเดินสมาธิ, การสวดมนต์ รวมไปถึงกิจกรรมทางพุทธศาสนาอื่นๆ

ที่วัดแห่งนี้ยังมีสถานที่ ซึ่งประชาชนสามารถพักผ่อนหย่อนใจ และมีโปรแกรมการอยู่วัด (Temple Stay) ซึ่งมีให้เลือกอยู่ได้ ตั้งแต่โปรแกรมแบบ 1 วัน ซึ่งประกอบไปด้วยกิจกรรมต่างๆ ได้แก่ การอ่านหนังสือทางพุทธศาสนา ได้ที่คาเฟ่ร้านหนังสือ (Book Cafe), ประสบการณ์พิธีชงชา และลิ้มรสอาหารวัด ที่ทำจากผักออร์แกนิก ได้ที่บ้านชาแบบดั้งเดิม ซึ่งเรียกว่าซารังแช (Sarangchae, 사랑채), การทำลูกปัดอธิษฐาน ที่ใช้ในพิธีสวดมนต์ 108 ดอกบัวในศาสนาพุทธ และโปรแกรมประสบการณ์ ทางวัฒนธรรมวัดอื่นๆ

นอกจากนี้ วัดยังเป็นสถานที่ ในการจัดตลาดนัด ขายของมือสองในทุกวันเสาร์ (09:00 – 14:00 น.) โดยพัฒนาจากตลาดสไตล์ยุโรป ไปสู่ตลาดสไตล์เกาหลี ที่เรียกว่า โพมูลซอม (Bomulseom, 보물섬) ซึ่งหมายถึงเกาะสมบัติ (Treasure Island) อีกด้วย

Mugaksa Temple (무각사)

ที่อยู่ South Korea, Gwangju, Sangmu 1(il)-dong, 광주 서구 치평동(산) 1 (광주광역시 상무1동 광주 서구 치평동(산) 1)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-62-383-0108

website: mugaksa.com (ภาษาเกาหลี เท่านั้น) หรือ mugaksa.templestay.com (ภาษาเกาหลี เท่านั้น)

เวลาทำการ

เปิดตลอดทั้งปี/ 08:00 – 18:00 น.

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Gwangju

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Gwangju

และรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Suncheon – Gwangju

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Suncheon – Gwangju

เส้นทางเดินเที่ยวเมืองควางจู (Gwangju city walking route)


จาก Gwangju Bus Terminal (U-Square)

เดินไปทางขวาจากด้านหน้าของสถานีขนส่ง (ประมาณ 1 นาที, 100 เมตร) ไปยังป้ายรถประจำทาง “Gwangcheon Terminal, 광천 터미널” และขึ้นรถบัส Bus No. 14 (11 นาที, 8 ป้ายจอด) และลงที่ป้ายจอดซังมูบยองวอน (Sangmu Hospital, 상무 병원) *ทางเข้าวัดอยู่ฝั่งตรงข้าม

by Google Map

Mugagsa Temple (무각사)