วัดฮึงรยุนซา (Heungryunsa, Suncheon)

Heungryunsa Temple, Suncheon (흥륜사, 순천) ตั้งอยู่ในบริเวณพื้นที่ของอุทยานจุกโดโบง (Jukdobong, 죽도봉공원) ในตัวเมืองซุนชอน ถูกสร้างขึ้นในรัชสมัยของกษัตริย์ซอนโจ (Seonjo) แห่งราชวงศ์โชซอน และเคยเป็นสถานที่ฝึกซ้อมยิงธนูของกองทัพเรือเกาหลี ในระหว่างการบุกรุกของญี่ปุ่นในปี ค.ศ. 1592 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่พระภิกษุในวัดได้เข้าร่วมการสู้รบเพื่อปกป้องประเทศไปพร้อมๆ กับอีก 2 วัดได้แก่วัด Songgwangsa และวัด Seonamsa

เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเดินท่องเที่ยวต่อไปยังอุทยาน Jukdobong (죽도봉공원) โดยจากวัดสามารถเดินไปด้วยเวลาประมาณ 25-30 นาที เพื่อชื่นชมทัศนียภาพที่สวยงามของเมืองเก่าของซุนชอน แต่เราไม่ได้เดินต่อไปหยุดนั่งเล่นที่วัด ชมความสวยงามของวิวทิวทัศน์ของลำธารดงชอน (Dongcheon Stream, 동천)

ที่อยู่ 102, Jangdae-gil, Suncheon-si, Jeollanam-do
전라남도 순천시 장대길 102 (조곡동)

สอบถามข้อมูล

 • สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)
 • สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม: + 82-1577-2013 (ศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยว Suncheon City)

เวลาเปิดทำการ เปิดตลอดปี

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง


การเดินทางจาก Suncheon Bus Terminal มี 2 วิธี

 1. โดยรถประจำทางหมายเลข 61 ( 6 นาที, 5 ป้าย), 63 (4 นาที, 5 ป้าย), 84 ( 6 นาที, 5 ป้าย) หรือ 85 ( 6 นาที, 5 ป้าย)
  • จากด้านหน้า Suncheon Bus Terminal เดินข้ามทางม้าลายทางออก แล้วเดินมาทางซ้ายจนสุดถนนเป็นสี่แยก (จะเห็นถนนลอดอุโมงค์ด้านซ้ายมือของเรา) เลี้ยวขวาจะเจอร้าน PARIS BAGUETTE (파리바게뜨) แล้วเดินข้ามทางม้าลายที่อยู่หน้าร้าน เดินไปทางขวาเพื่อไปที่ป้ายจอดรถประจำทาง Jong- hab-beo-seu-teo-mi-neol (종합버스터미널) ขึ้นรถประจำทางหมายเลข 61, 63, 84 หรือ 85 ลงที่ ชางแดดารี (장대다리)
  • ลงรถแล้วเดินไปทางขวา (ไปทางโบสถ์คริสต์) แล้วเลี้ยวซ้ายที่สี่แยกด้านหน้าโบสถ์ เดินตรงไป 50 เมตร แล้วเลี้ยวขวาไปตามทางลัด จะเห็นทางเดินไปสู่วัด
 2. โดยการเดินประมาณ 400 เมตร
  • เดินไปทางขวามือ ตามถนน Jangcheon 1 -gil (장천 1 길) ประมาณ 100 เมตร จนเจอสี่แยกใหญ่ เลี้ยวขวาไปยังถนน Isu-ro (이수로)
  • เดินตรงต่อไปจนถึง 250 เมตร จะเจอลำธารดงชอน (Dongcheon Stream, Suncheon) แล้วเดินข้ามสะพาน แล้วเลี้ยวซ้ายที่สี่แยกด้านหน้าโบสถ์ เดินตรงไป 50 เมตร แล้วเลี้ยวขวาไปตามทางลัด จะเห็นทางเดินไปสู่วัด

จากสถานีรถไฟชุนซอน (Suncheon Station)

 • หันหน้าให้ถนน แล้วเดินไปทางขวา ตามถนน Palmaro (팔마로) ประมาณ 50 เมตร จะเป็นแยกวุ่นวาย ให้เดินตรงต่อไปอย่างเดียวจะเจอสถานีตำรวจอยู่ด้านขวามือ และชื่อถนนจะกลายเป็น Yeokjeon-gil (역전길)
 • เดินตรงต่อไปอีกประมาณ 650 เมตร จะเห็นโบสถ์คริสต์อยู่ตรงสี่แยกด้านขวามือ ข้ามสี่แยกเดินตรงไป 50 เมตร แล้วเลี้ยวขวาไปตามทางลัด จะเห็นทางเดินไปสู่วัด

Tips: สถานที่ท่องเที่ยวบริเวณใกล้เคียง

 

 • by Google Map