วัดฮึงรยุนซา (Heungryunsa, Suncheon) - เที่ยวด้วยตัวเอง

วัดฮึงรยุนซา (Heungryunsa, Suncheon)

Heungryunsa Temple, Suncheon (흥륜사, 순천) อยู่ไม่ไกลจากสวนสาธารณะชุกโดบงกงวอน (Jukdobong Park, 죽도봉공원) ในตัวเมืองซุนชอน (Suncheon) ในจังหวัดช็อลลาใต้ (ช็อลลานัมโด, Jeollanam-do) ของประเทศเกาหลีใต้

วัดแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในรัชสมัยของ พระเจ้าซอนโจแห่งราชวงศ์โชซอน (Seonjo, 선조; ค.ศ. 1552 – ค.ศ. 1608) และยังเคยเป็น สถานที่ฝึกซ้อมยิงธนู ของกองทัพเกาหลี ในระหว่างการบุกรุกของญี่ปุ่น ในปี ค.ศ. 1592

ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่พระภิกษุในวัด ได้เข้าร่วมการสู้รบ เพื่อการปกป้องประเทศไปพร้อมๆ กับอีก 2 วัดในเมืองซุนชอน (Suncheon)  ได้แก่ วัดซง-กวังซา (Songgwangsa Temple, 송광사) และวัดซอนัมซา (Seonamsa Temple,선암사)

ด้วยลักษณะทางภูมิศาสตร์ ซึ่งตั้งอยู่ตั้งอยู่ในบริเวณพื้นที่ของ ภูเขาพงฮวาซาน (Bonghwasan Mountain, 봉화산) จึงทำให้วัดแห่งนี้ เป็นจุดที่เหมาะสำหรับชมวิว ทิวทัศน์ที่สวยงามโดยรอบ ของเมืองซุนชอน (Suncheon)

และยังสามารถชมความสวยงาม ของวิวทิวทัศน์ของ ลำธารทงชอน (Dongcheon Stream, 동천) โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ที่จะบานสะพรั่งไปด้วย ดอกซากุระเกาหลี (Korea’s Sakura) ที่มีชื่อเรียกว่า “พ็อก-กช (Beojkkoch, 벚꽃)”หรือเชอร์รี่บลอสซั่ม (Cherry Blossom)

นอกจากนี้วัดแห่งนี้ยังอยู่ใกล้กับ ตลาดอาแรซจัง (Araesjang, Suncheon) และเป็นส่วนหนึ่งของ เส้นทางเดินเที่ยวเมืองซุนชอน (Suncheon city walking route)

ซึ่งคุณสามารถเดินเท้าไปยังสวนสาธารณะชุกโดบงกงวอน (Jukdobong Park, 죽도봉공원) โดยใช้เวลาประมาณ 25-30 นาที เพื่อชื่นชมทัศนียภาพย่านเมืองเก่าของเมืองซุนชอน (Suncheon) ซึ่งสวยงามทั้งในยามกลางวัน และในยามกลางคืน

Heungryunsa Temple, Suncheon (흥륜사, 순천)

ที่อยู่ 278-2 Jogok-dong, Suncheon, Jeollanam-do, South Korea (전라남도 순천시 조곡동 278-2)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยว Suncheon City + 82-1577-2013

ติดต่อสอบถาม +82 61-744-7773

เวลาทำการ เปิดตลอดปี

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Seoul – Suncheon

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Suncheon

และรายละเอียดการเดินทางโดยรถบัส Tongyeong -Suncheon

รายละเอียดเส้นทางเดินเที่ยวเมืองซุนชอน (Suncheon city walking route)


จาก Suncheon Bus Terminal

จากด้านหน้า Suncheon Bus Terminal เดินข้ามทางม้าลายทางออก แล้วเดินมาทางซ้ายจนสุดถนนเป็นสี่แยก (จะเห็นถนนลอดอุโมงค์ด้านซ้ายมือของเรา) เลี้ยวขวาจะเจอร้าน PARIS BAGUETTE (파리바게뜨) แล้วเดินข้ามทางม้าลายที่อยู่หน้าร้าน

เดินไปทางขวาเพื่อไปที่ป้ายจอดรถประจำทาง ชงฮับบ๊อสึเทอมินัล (Jonghab Beoseu Teomineol, 종합버스터미널) และขึ้นรถบัส Bus No. 61 ( 6 นาที, 5 ป้ายจอด), Bus No. 63 (4 นาที, 5 ป้ายจอด), Bus No. 84 ( 6 นาที, 5 ป้ายจอด) หรือ Bus No. 85 ( 6 นาที, 5 ป้ายจอด)

และลงที่แยกชังแดดารี (Jangdaeda-ri, 장대다리) หลังจากลงจากรถแล้วเดินไปทางขวา (ไปทางโบสถ์คริสต์) แล้วเลี้ยวซ้ายที่สี่แยกด้านหน้าโบสถ์ เดินตรงไป 50 เมตร แล้วเลี้ยวขวาไปตามทางลัด จะเห็นทางเดินไปสู่วัด


จาก Suncheon Bus Terminal

โดยการเดินประมาณ 400 เมตร เริ่มจากเดินไปทางขวามือ ตามถนนจังชอนอีกิล (Jangcheon 1 -gil (장천 1 길) ประมาณ 100 เมตร จนเจอสี่แยกใหญ่ เลี้ยวขวาไปยังถนน อีซุโร (Isu-ro, 이수로)

จากนั้นเดินตรงต่อไปจนถึง 250 เมตร จะเจอลำธารทงชอน (Dongcheon Stream, Suncheon)  และเดินข้ามสะพาน แล้วเลี้ยวซ้ายที่สี่แยกด้านหน้าโบสถ์ เดินตรงไป 50 เมตร แล้วเลี้ยวขวาไปตามทางลัด จะเห็นทางเดินไปสู่วัด


จาก Suncheon Station

หันหน้าให้ถนน แล้วเดินไปทางขวา ตามถนนพัลมาโร (Palmaro, 팔마로) ประมาณ 50 เมตร จะเป็นแยกวุ่นวาย ให้เดินตรงต่อไปอย่างเดียวจะเจอสถานีตำรวจอยู่ด้านขวามือ และชื่อถนนจะกลายเป็นถนนยอกจอนกิล (Yeokjeon-gil, 역전길)

จากนั้นเดินตรงต่อไปอีกประมาณ 650 เมตร จะเห็นโบสถ์คริสต์อยู่ตรงสี่แยกด้านขวามือ ข้ามสี่แยกเดินตรงไป 50 เมตร แล้วเลี้ยวขวาไปตามทางลัด จะเห็นทางเดินไปสู่วัด

by Google Map

Heungryunsa Temple, Suncheon (흥륜사, 순천)