สวนสาธารณะคยองซังคัมยอง (Gyeongsang Gamnyeong Park) | เที่ยวด้วยตัวเอง

สวนสาธารณะคยองซังคัมยอง (Gyeongsang Gamnyeong Park)

คยองซังคัมยองกงวอน (Gyeongsang Gamnyeong Park, 경상감영공원) เป็นสวนสาธารณะ ที่ตั้งอยู่บริเวณตอนกลาง ในมหานครแทกู (Daegu Metropolitan City)  ซึ่งเคยเป็นเมืองหลวงของ จังหวัดคยองซังเหนือ (คยองซังบุกโด; Gyeongsangbuk-do), ประเทศเกาหลีใต้

สวนแห่งนี้ ครอบคลุมพื้นที่กว่า 16,500 ตารางเมตร และถูกสร้างขึ้นในปีที่ 34 ของกษัตริย์ซอนโจ (Seonjo, 선조) แห่งราชวงศ์โชซอน (ค.ศ. 1601) โดยในปี ค.ศ. 1910 ที่นี่เป็นที่ตั้งของที่ทำการของ ผู้ว่าราชการจังหวัดคยองซังบุกโด (Gyeongsangbuk-do, 경상북도)

ต่อมาในปี ค.ศ. 1965 ได้มีการย้ายที่ทำการดังกล่าวออกไป และเปิดให้เป็นสวนสาธารณะภายใต้ชื่อ “ชุงกังกงวอน” (Jungang Park, Central Park, 중앙 공원) และถูกเปลี่ยนชื่อใหม่อีกครั้ง ในปี ค.ศ. 1997 และเป็นที่รู้จักในนามว่า คยองซังคัมยองกงวอน (Gyeongsang Gamyeong Park, 경상감영공원)

สวนแห่งนี้ไม่ได้มีแค่ ความร่มรื่นของป่าเขียวชอุ่ม และดอกซากุระเกาหลี (Korea Sakura) ที่มีชื่อเรียกว่า “พ็อก-กช (Beojkkoch, 벚꽃)” หรือเชอร์รี่บลอสซั่ม (Cherry Blossom) ที่จะบานสะพรั่ง ในช่วงฤดูใบไม้ผลิเท่านั้น แต่ที่นี่ยังคงไว้ซึ่งสถานที่ อันเป็นมรดกทางวัฒนธรรม และประวัติศาสตร์หลายแห่ง ได้แก่

ซอนฮวาดัง (Seonhwa-dang Building) ซึ่งเคยเป็นอาคาร ที่ทำการของผู้ว่าราชการจังหวัด และถือเป็นอาคารของรัฐบาล ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ซึ่งเหลืออยู่เพียงไม่กี่แห่ง ของเมืองแทกู (Daegu)

ชุงชองกัก (Jungcheong-gak) ซึ่งเคยเป็นอาคาร ที่พำนักของผู้ว่าราชการจังหวัด และซอนจองบี (Seonjeong-bi) เป็นหลักศิลาจารึกบนหลุมฝังศพ ที่ถูกสลักไว้ซึ่งความสำเร็จ ของผู้ว่าราชการจังหวัด นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอยู่ติด และใกล้กับสวนแห่งนี้ คือ

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์สมัยใหม่แทกู


Daegu Modern History Museum (대구근대역사관) พิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่ในอาคารสไตล์เรอเนสซองซ์ ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ซึ่งมีคุณสมบัติที่โดดเด่นทางสถาปัตยกรรม และมีความสำคัญทาง ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ถูกกำหนดให้เป็น มรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องได้ หมายเลข 49 ในปี ค.ศ. 2003 อ่านเพิ่มเติม

Daegu Metropolitan City

จังหวัดแทกู (แทกูชี, Daegu-si, 대구시) มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า มหานครแทกู (Daegu Metropolitan City, 대구광역시) เป็นเมืองอยู่ฝั่งตะวันดกของ จังหวัดคยองซังเหนือ (Gyeongsangbuk-do) เป็นเมืองที่มีภูมิอากาศ เหมาะสำหรับการปลูกแอปเปิ้ลคุณภาพสูง ดังนั้นเมืองนี้จึงมีชื่อเล่นว่า เมืองแอปเปิ้ล (Apple City) และยังเป็นที่รู้จักกันในนามของ “เมืองสิ่งทอ” ซึ่งเคยเป็นอุตสาหกรรมหลักของเมือง โดยในปัจจุบันเมืองกำลังมุ่งเน้น ในการส่งเสริมอุตสาหกรรมแฟชั่น และเทคโนโลยีชั้นสูง อ่านเพิ่มเติม

Gyeongsang Gamnyeong Park (경상감영공원)

ที่อยู่ 99, Gyeongsang Gamyeong-gil, Jung-gu, Daegu (대구광역시 중구 경상감영길 99 (포정동))

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม + 82-53-254-9404

website: dgsisul.or.kr (ภาษาเกาหลี เท่านั้น)

เวลาทำการ เปิดตลอดทั้งปีไม่มีวันหยุด

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Daegu

รายละเอียดการเดินทางโดยรถระหว่างเมือง Seoul – Daegu

และรายละเอียดการเดินทางโดยรถระหว่างเมือง Haeundae – Daegu


Jungangno Station (중앙로역, Daegu Metro Line 1) และออกทางออกที่ 4

จากนั้นเลี้ยวซ้าย และเดินไปตามถนนคยองซังคัมยองกิล (Gyeongsang Gamnyeong-gil, 경상감영길) สวนตั้งอยู่หัวมุมถนนของแยกที่ 3 ด้านขวามือของคุณ

by Google Map

Gyeongsang Gamnyeong Park (경상감영공원)