สวนสาธารณะคย็องซังคามยอง (Gyeongsang Gamnyeong Park, Daegu)

Gyeongsang Gamnyeong Park (경상감영공원) เป็นสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่บริเวณตอนกลางของเมืองแทกู ประเทศเกาหลีใต้ มีพื้นที่ประมาณ 16,500 ตารางเมตร สวนถูกสร้างขึ้นในปีที่ 34 ของกษัตริย์ซ็อนโจ (Seonjo, 선조) แห่งราชวงศ์โชซอน (1601) โดยในปี ค.ศ. 1910 ที่นี่เป็นที่ตั้งของที่ทำการของผู้ว่าราชการจังหวัดคย็องซังบุกโด (Gyeongsangbuk-do, 경상북도) ต่อมาในปี ค.ศ. 1965 ได้มีการย้ายที่ทำการดังกล่าวออกไป และเปิดให้เป็นสวนสาธารณะภายใต้ชื่อ “จุงกังกุงวอน” (Jungang Park, Central Park, 중앙 공원) โดยถูกเปลี่ยนชื่อใหม่อีกครั้งในปี 1997 และเป็นที่รู้จักในนามว่า ‘Gyeongsanggamyeong Park’ นับแต่นั้นเป็นต้นมา

สวนแห่งนี้ไม่ได้มีแค่ความร่มรื่นของป่าเขียวชอุ่มและดอกพ็อกโกชที่จะบานสะพรั่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิเท่านั้น แต่ที่นี่ยังคงไว้ซึ่งสถานที่อันเป็นมรดกทางวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์หลายแห่ง ได้แก่ The Seonhwa-dang Building อาคารที่ทำการของผู้ว่าราชการจังหวัด, The Jungcheong-gak อาคารที่พำนักของผู้ว่าราชการจังหวัด, Seonjeong-bi หลักศิลาจารึกบนหลุมฝังศพที่ถูกสลักไว้ซึ่งความสำเร็จของผู้ว่าราชการจังหวัด และ Seonhwa-dang อาคารของรัฐบาลที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ซึ่งเหลืออยู่เพียงไม่กี่แห่งของเมือง

ที่อยู่ 99, Gyeongsang Gamyeong-gil, Jung-gu, Daegu
대구광역시 중구 경상감영길 99 (포정동)

สอบถามข้อมูล

  • สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330
    (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน)
  • สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม: + 82-53-254-9404
  • Website www.dgsisul.or.kr (ภาษาเกาหลีเท่านั้น)

เวลาทำการ เปิดตลอดทั้งปีไม่มีวันหยุด

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง


สถานี Jungangno (Daegu Subway Line 1) ออกทางออกที่ 4 แล้วเลี้ยวซ้าย เดินไปตามถนน Gyeongsanggamnyeong-gil สวนตั้งอยู่หัวมุมถนนของแยกที่ 3 ด้านขวามือของเรา

TIPS: ติดกับสวนเป็นที่ตั้งของ Daegu Modern History Museum (대구근대역사관)


Daegu Travel: เที่ยวด้วยตัวเอง แทกู

Top 10 Hotels in Daegu, South Korea

  • by Google Map