ร้านข้าวปลาย่าง (Grilled Fish Restaurant, Jongo3-ga Station, Seoul)

ร้านข้าวปลาย่าง ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากโรงแรม Doulos Hotel Seoul, มีร้านขายข้าวกับปลาย่างอยู่ติดกันสองร้าน ให้สังเกตโดยร้านอร่อยร้านนี้จะมีโลโก้ของ KBS 2 ที่ป้ายหน้าร้าน สำหรับที่มาที่ไปเกิดจากการเดินผ่านเพื่อไปเช็คอินที่โรงแรม Doulos Hotel Seoul แล้วได้กลิ่นหอมหวนชวนน้ำลายไหลประกอบส่องเข้าไปในร้านแล้วเห็นคนนั่งทานกันเต็มร้าน บ้างก็ยืนรอคิวอยู่ข้างหน้าร้าน

ดังนั้นแล้วหลังจากที่เราเช็คอินและฝากกระเป๋าไว้ที่โรงแรมแล้ว ก็พากันเดินตรงดิ่งมารับประทานอาหารมื้อเที่ยงตามที่หมายมั่นปั้นใจเอาไว้

ตอนมาช่วงพักเที่ยงพอดีก็ต่อคิวแป๊บหนึ่งก็ได้ที่นั่งแล้ว โซนที่นั่งรับประทานมีให้เลือก 2 แบบ คือ โซนที่เป็นโต๊ะเก้าอี้ และโซนแบบนั่งพื้นแบบพื้นบ้าน เราได้แบบนั่งพื้นแบบพื้นบ้านก็รู้สึกได้อารมณ์ดี ที่ร้านแห่งนี้นอกเหนือไปจากปลาย่างตัวใหญ่ที่มีกลิ่นหอมและรสชาติหวานอร่อยแล้ว ยังมีความพิเศษของการหุงข้าวที่จะหุงโดยการนึ่งให้ร้อนแบบชามต่อชามแถมโรยหน้าด้วยเมล็ดถั่วแดง เมื่อได้รับข้าวมาแล้ว มีเทคนิคที่แอบดูจากคนเกาหลีโต๊ะข้างๆ คือ ข้าวจะมาแบบร้อนฉ่าๆ ให้เทน้ำชาข้าวเล็กน้อยพรมลงไปบนข้าว เพื่อช่วยให้ข้าวที่อยู่ก้นชามไม่ไหม้และไม่ติดชามนั่นเอง โดยน้ำชาข้าวนั้นจะถูกเตรียมไว้ให้ในทุกโต๊ะพร้อมดื่มกันเลยทีเดียว

นอกเหนือจากข้าวที่มากับปลาย่างหอมๆ ตัวใหญ่ๆ แล้ว ยังมีเครื่องเคียงมาให้อีกหลากหลายพร้อมซุปกิมจิร้อนๆ อีก 1 ชาม สำหรับน้ำจิ้มนั้นจะเป็นซอสถั่วเหลืองกับวาซาบิ ที่ให้ความรู้สึกแปลกใหม่และรสชาติที่ต่างไปจากปกติที่เราทานปลาย่างกับน้ำจิ้มซีฟู้ด สำหรับราคานั้นอยู่ที่ 16,000 วอน สำหรับ 2 คน ประกอบไปด้วยข้าว 2 ชาม, ปลาย่าง 2 ตัว, ซุปกิมจิ 1 ชาม และเครื่องเคียงที่สับเปลี่ยนไปในแต่ละวันอีก 4-6 ถ้วย โดยสามารถขอเติมเครื่องเคียงได้หากไม่พอ เราฝากท้องที่นี่บ่อยมากจะเจ้าของร้านจำหน้าได้ และในทริปต่อๆ ไป เราก็จะไปอีก เพราะอร่อยและอิ่มมาก…

การเดินทาง

  • จากรถไฟใต้ดินสถานี Jongno3-ga Station (รถไฟใต้ดินสาย 1,3 หรือ 5) ออกทางออกที่ 15
    เดินตรงมาแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอยแรก ร้านขายข้าวปลาย่างจะอยู่ขวามือของเรา

รีวิวโรงแรม: Doulos Hotel Seoul

  • by Google Map