พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์สมัยใหม่แทกู (Daegu Modern History Museum)

แทกูกึนแดยอกซากวัน (Daegu Modern History Museum, 대구근대역사관) พิพิธภัณฑ์ตั้งอยู่ในอาคารสไตล์เรอเนสซองซ์ ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ตั้งอยู่ในบริเวณติดกับ สวนสาธารณะคยองซังคัมยอง (Gyeongsang Gamnyeong Park) ในมหานครแทกู (Daegu Metropolitan City) ซึ่งเคยเป็นเมืองหลวงของ จังหวัดคยองซังเหนือ (คยองซังบุกโด; Gyeongsangbuk-do), ประเทศเกาหลีใต้

อาคารแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1932 เพื่อเป็นสำนักงานของธนาคารโชซอน (Joseonsiksan Bank, 조선식산은행) สาขาแทกู (Daegu Branch) และเคยเป็นสัญลักษณ์ ของการแสวงประโยชน์ ในช่วงการปกครองอาณานิคมของญี่ปุ่น

ต่อมาในเดือนกันยายน ค.ศ. 1945 ธนาคารโชซอนแห่งญี่ปุ่น (Joseon Bank of Japan) ได้ปิดสาขาลงทั้งหมด และเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ในฐานะของ ธนาคารเพื่อการพัฒนาเกาหลี ในปี ค.ศ. 1954

อาคารสไตล์เรอเนสซองซ์ ซึ่งมีคุณสมบัติที่โดดเด่นทางสถาปัตยกรรม และมีความสำคัญทาง ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม ถูกกำหนดให้เป็น มรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องได้ หมายเลข 49 ในปี ค.ศ. 2003 และเปิดตัวอย่างเป็นทางการในฐานะของ พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์สมัยใหม่แทกู เมื่อวันที่ 24 มกราคม ค.ศ. 2011

พิพิธภัณฑ์ครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,971 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย ห้องจัดแสดงนิทรรศการถาวร เพื่อบอกเล่าเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ และวิถีชีวิตของผู้คนที่อาศัยอยู่ในเมืองแทกู (Daegu) รวมไปถึงประเพณี และวัฒนธรรมท้องถิ่น ตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 19 ถึงต้นศตวรรษที่ 20 โดยการจัดแสดงออกเป็นธีมต่างๆ ได้แก่

จุดเริ่มต้นของยุคสมัยใหม่, วิญญาณเพื่อปกป้องประเทศ, วัฒนธรรมของยุคสมัยใหม่, ศูนย์กลางการศึกษาแทกู, กลิ่นของชีวิต และพื้นที่บ่มเพาะเพื่อความทันสมัย รวมไปถึงการจัดแสดงนิทรรศการพิเศษ และกิจกรรมทางวัฒนธรรมอื่นๆ เช่น ประสบการณ์การเล่าเรื่อง, คลาสเยบผ้า, คลาสวัฒนธรรมดั้งเดิม, ประสบการณ์ดรีมทรี เป็นต้น

สวนสาธารณะคยองซังคัมยอง

พิพิธภัณฑ์ยังตั้งอยู่ใกล้กับ สวนสาธารณะคยองซังคัมยอง (Gyeongsang Gamnyeong Park) เป็นสวนแห่งนี้ไม่ได้มีแค่ ความร่มรื่นของป่าเขียวชอุ่ม และดอกซากุระเกาหลี (Korea Sakura)  หรือเชอร์รี่บลอสซั่ม (Cherry Blossom) ที่จะบานสะพรั่ง ในช่วงฤดูใบไม้ผลิเท่านั้น แต่ที่นี่ยังคงไว้ซึ่งสถานที่ อันเป็นมรดกทางวัฒนธรรม และประวัติศาสตร์หลายแห่ง อ่านเพิ่มเติม

ที่อยู่ 67 Gyeongsanggamnyeong-gil, Pojeong-dong, Jung-gu, Daegu, South Korea (대구광역시 중구 포정동 경상감영길 67)

ข้อมูลเพิ่มเติม

สายด่วนการท่องเที่ยว 1330: + 82-2-1330 (เกาหลี, อังกฤษ, ญี่ปุ่น, จีน, รัสเซีย, เวียดนาม, ไทย, มาเลย์)

ติดต่อสอบถาม +82-54-606-6430

website: artcenter.daegu.go.kr (เกาหลี, อังกฤษ)

เวลาทำการ

เมษายน – ตุลาคม 09:00-19:00 น.
พฤศจิกายน – มีนาคม 09:00-18:00 น.

* เข้าชมรอบสุดท้ายก่อนเวลาปิดทำการ 30 นาที

วันหยุดทำการ

วันจันทร์ (หรือวันถัดไปหากวันจันทร์เป็นวันหยุดประจำชาติ), วันที่ 1 มกราคม, วันตรุษจีน (ซอลลัล, Seollal) และเทศกาลชูซอก (วันขอบคุณพระเจ้าเกาหลี )

* พิพิธภัณฑ์อาจปิดให้บริการชั่วคราว เมื่อผู้ดูแลพิพิธภัณฑ์เห็นว่าจำเป็น

ค่าเข้าชม ฟรี

การเดินทาง

รายละเอียดการเดินทางโดยรถไฟ Seoul – Daegu

รายละเอียดการเดินทางโดยรถระหว่างเมือง Seoul – Daegu

และรายละเอียดการเดินทางโดยรถระหว่างเมือง Haeundae – Daegu


Jungangno Station (중앙로역, Daegu Metro Line 1) และออกทางออกที่ 4
จากนั้นเลี้ยวซ้าย และเดินไปตาม ถนนคยองซังคัมยองกิล (Gyeongsang Gamnyeong-gil, 경상감영길) สวนตั้งอยู่หัวมุมถนนของแยกที่ 3 ด้านขวามือของคุณ

by Google Map

Daegu Modern History Museum (대구근대역사관)